Home / Tư vấn / Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 1)

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 1)

Với sự bùng nổ trong thị trường cào cào chuyên nghiệp trong thời gian gần đây, chẳng có gì là lạ khi những ông lớn của làng offroad thế giới không tiếc tiền của đổ vào nghiên cứu và phát triển những mẫu cào cào chuyên nghiệp mới, mạnh mẽ và hiện đại nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trong đó, có lẽ phân khúc 4 thì 450cc chuyên nghiệp là được ưu ái hơn cả, với rất nhiều những trang bị mới kể cả về cơ khí lẫn công nghệ điện tử, nhiều đến nỗi làm hoa mắt cả những người tiêu dùng thông thái, khiến họ cảm thấy bối rối và khó khăn trong việc chọn mua chiếc xe phù hợp nhất với mình, giữa một rừng xe. Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm mạnh và yếu của 6 chiếc xe đến từ 6 nhà sản xuất lớn: Honda, Husqvarna, Kawasaki, KTM, Suzuki, và Yamaha, qua đó hi vọng sẽ phần nào giúp các tay lái lựa chọn được chiếc xe cho riêng mình.

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 1)(1)

Honda CRF450R

Sau sự cải tiến lớn đối với chiếc CRF450R vào năm 2015, Honda giới thiệu chiếc xe cho năm 2016 chỉ với những khác biệt nhỏ: hành trình phuộc trước tăng thêm 5mm, lò xo giảm xóc sau mới, khớp nối giảm xóc sau mới, và cải tiến tuỳ chỉnh giảm xóc.

Phuộc trước dài hơn cùng với khớp nối sau mới đem lại khả năng vận hành tốt hơn trên những con đường khó và thẳng, tuy nhiên lại hạn chế khả năng vào cua của chiếc xe. Để giải quyết điều này, độ nhún giảm xóc đã được điều chỉnh giảm từ 105 xuống 103mm, đồng thời hệ thống trợ lực lái của Honda cũng được cài đặt ở mức độ cứng hơn, giúp chiếc xe ổn định hơn lúc vào của, và cũng khiến người lái tự tin giữ ga hơn, bảo toàn tốc độ trên đường đua.

Động cơ xe tuy không sản sinh công suất lớn hay dữ dội được như những đối thủ còn lại, tuy nhiên năng lượng được truyền tải đều và dễ xử lý, cùng với 3 chế độ cung cấp nhiên liệu có thể được thay đổi ngay trên đường đua khiến CRF450R trở thành một trải nghiệm khá thú vị.

Nhìn chung, nếu đã từng trải nghiệm và cảm thấy ưa thích chiếc CRF450R đời 2015, thì phiên bản 2016 cũng rất đáng để nâng cấp, với những cải tiến nhỏ nhưng cũng vô cùng có giá trị trên xe.

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 1)(2)

Husqvana FC450

2016 là năm đánh dấu sự độc lập của Husqvana khi hãng chính thức tách khỏi KTM. Và để đánh dấu điều này, Husky đã cải tiến hoàn toàn chiếc FC450, trên mọi phương diện từ ngoại hình tới giảm xóc, khung gầm và động cơ. Ở phiên bản này, Husqvana chú trọng việc giảm trọng lượng xe, đặc biệt ở khung gầm và động cơ.

Trên đường đua, chiếc FC quả thật rất đáng đồng tiền bát gạo. Giảm xóc WP 4CS sẵn sàng ngốn hết những đất đá dằn xóc, cho cảm giác lái rất nhẹ nhàng và dễ kiểm soát. Tương tự với những khúc cua, chiếc xe rất tự tin úp sâu và thoát cua ở chính xác vị trí mà người điều khiển hướng tới. Đồng thời, thiết kế thân xe và bình xăng mới cũng giúp người điều khiển di chuyển trên yên xe dễ dàng hơn và không gặp sự cản trở nào.

Động cơ xe rất thú vị với mô men xoắn dồi dào ở tầm ga thấp và lực kéo lớn ở dải ga cuối, cho cảm giác lái mạnh mẽ nhưng vẫn có thể dễ dàng kiểm soát. FC450 được trang bị tay côn thuỷ lực và cặp phanh Brembo mạnh mẽ.

Với một mẫu xe mới chỉ 2 năm tuổi, Husqvana FC450 thực sự là một cải tiến vượt bậc so với phiên bản 2015 của mình.

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 1)(3)

Kawasaki KX450F

Trên đường đua, KX450F 2016 thực sự là một cỗ máy tốt hơn hẳn so với phiên bản 2015. Được trang bị khung gầm, động cơ mới và cải tiến những tuỳ chỉnh giảm xóc, KX450F 2016 đã giải quyết hoàn toàn những điểm yếu của người tiền nhiệm. Khung gầm mới cải thiện đáng kể cảm giác cũng như khả năng vận hành của cặp giảm xóc Showa Triple Air, đồng thời cho cảm giác nhẹ nhàng hơn khi vào cua, trên đường thẳng hay cả khi ở trên không trung.

Động cơ được cải tiến cũng đem lại những cải thiện trong khả năng vận hành của xe. Công suất được tăng thêm chút ít, và sức mạnh động cơ được truyền tải tới bánh sau ngay từ cú nhích ga đầu và không hề hụt hơi kể cả cho tới tầm ga cuối. Đồng thời, Kawasaki cũng lần đầu tiên giới thiệu ra thị trường hệ thống điều chỉnh EFI cầm tay, khiến việc tuỳ chỉnh cung cấp nhiên liệu cho chiếc xe trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, KX450F là một trong những chiếc xe tốt nhất trong phân khúc, với hệ thống giảm xóc cao cấp, dễ điều khiển và động cơ mạnh mẽ.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …