Home / Tư vấn / Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)

6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

KTM 450 SX-F

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)(1)

Cho năm 2016, KTM 450 SX-F cũng nhận được sự thay đổi lớn về khung gầm, giảm xóc và động cơ. Hệ thống khung và tay gắp hoàn toàn mới khiến chiếc xe uyển chuyển và dễ điều khiển hơn. Động cơ được cải tiến mang lại thay đổi lớn về công suất và khả năng vận hành.

Trên đường đua, 450 SX-F 2016 cho một trải nghiệm hơn hẳn phiên bản 2015. Khung gầm và giảm xóc mới cho chiếc xe cảm giác nhẹ nhàng hơn hẳn, nhưng cũng không làm mất đi cảm giác lái và cảm giác địa hình. Tuy nhiên, đối với những tay đua có lối chạy nhanh, hoặc cân nặng tương đối lớn, thì giảm xóc của 450 SX-F bị cho là hơi mềm, dẫn tới kịch thụt khi hạ cánh từ những cú bay cao, và chúi đầu xe khi phanh gấp.

Động cơ của KTM 450 SX-F được đánh giá rất cao. Nếu động cơ trên phiên bản 2015 thực sự rất mạnh mẽ, nhưng cũng vô cùng khó kiểm soát, thì động cơ mới được cải tiến vẫn giữ nguyên công suất nhưng lại được truyền tải một cách êm ái hơn, nhờ vào cách bố trí mô men xoắn dựng đứng ngay từ dải ga đầu, và tiếp tục kéo dài cho tới đoạn “hết ga hết số”. KTM cũng trang bị cho chiếc xe hệ thống hỗ trợ đề pa, cho nước đề mạnh và dễ kiểm soát khi rời vạch xuất phát.

Tất cả những cải tiến cơ khí và công nghệ kể trên, kết hợp với sự bền bỉ của KTM, hệ thống côn thuỷ lực và phanh Brembo, KTM 450 SX-F của thật là một đối thủ đáng gớm trong phân khúc.

Suzuki RM Z450

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)(2)

Trong năm 2015, RM Z450 đã được Suzuki cải tiến đáng kể cả về khung gầm, động cơ và bổ sung thêm cặp giảm xóc Showa Striple Air tối tân, giúp cho chiếc xe được đánh giá rất cao. Chính vì điều đó, trong năm 2016, Suzuki gần như không thay đổi gì trên xe.

Động cơ của RM được cho là mạnh nhất và có sức kéo lớn nhất trong phân khúc. Mô men xoắn xuất hiện tức thì từ dải ga đầu vào kéo dài ổn định cho tới tầm ga cuối, kết hợp hệ thống đánh lửa đôi có thể thay đổi, cho chiếc xe khả năng vận hành với nhiều mức độ truyền tải năng lượng, phù hợp với nhiều kiểu chạy và nhiều địa hình đường đua. Hệ thống hỗ trợ đề pa cũng làm việc hoàn hảo trên phiên bản 2016.

Với tuỳ chỉnh gốc, giảm xóc của RM Z450 hơi mềm, khiến xe bồng bềnh lúc ôm cua. Tuy nhiên chỉ cần bơm thêm hơi vào cặp phuộc Showa lò xo khí nén, và tăng độ căng lò xo giảm xóc sau, vấn đề này đã dễ dàng được giải quyết. Với điều chỉnh như vậy, tuy là chiếc xe có trọng lượng lớn nhất, nhưng chiếc Suzuki cũng được đánh giá là có khả năng điều khiển và ôm cua tốt nhất trong phân khúc, với cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt trên đường đua,

Suzuki RM Z450 nằm trong số những chiếc xe toàn diện nhất kể cả về sức mạnh lẫn sự linh hoạt, tự tin trong phân khúc.

Yamaha YZ450F

Những ông vua đường đất: 6 lựa chọn cào cào chuyên nghiệp 450cc cho năm 2016 (phần 2)(3)

YZ450F cũng là một chiếc cào cào chuyên nghiệp 450cc khác chỉ nhận được những thay đổi nhỏ trong năm 2016, tuy nhiên những thay đổi ấy lại mang đến những cải thiện rõ rệt trong khả năng vận hành của xe.

Cho phiên bản 2016, Yamaha thay đổi vật liệu của khớp bắt động cơ với khung xe, gia cố chốt bắt tay gắp sau và tăng độ cứng của lò xo giảm xóc, đồng thời tăng độ choãi phuộc để cho phù hợp với cấu hình giảm xóc mới thay đổi.

Trên đường đua, những cải tiến kể trên mang lại cảm giác chắc chắn và tự tin khi vượt những đoạn thẳng, tuy nhiên với những khúc cua thì có lẽ chiếc xe cần phải được cải tiến thêm một chút. Chiếc xe vẫn ổn định khi ôm cua, tuy nhiên với những khúc cua gắt, thì người điều khiển phải sử dụng nhiều sức lực hơn dồn lên phần trước mới có thể khiên chiếc xe đi được đúng hướng. Tuy vậy, cặp giảm xóc Kabaya sử dụng lò xo truyền thống vẫn hoạt động hoàn hảo, cho cảm giác êm ái nhưng không bồng bềnh hay dễ kịch thụt.

Khối động cơ trên chiếc YZ 2016 cực kì mạnh mẽ. Thay đổi nhỏ trong thiết kế cam nạp/xả tăng thêm độ bốc ở dải ga đầu, nhưng cũng không làm mất đi sức mạnh trong tầm ga cuối. Hệ thống hỗ trợ đề pa hoạt động xuất sắc và ổn định, khi giúp giữ cân bằng xe trong suốt 2 số đầu, và chỉ kết thúc nhiệm vụ khi người điều khiển sang số thứ 3.

Giảm xóc tuyệt vời, khung gầm chắc chắn và động cơ mạnh mẽ, Yamaha YZ450F chắc chắn không phải là một kẻ xa lạ trong những vị trí đầu của cuộc cạnh tranh giữa những chiếc cào cào chuyên nghiệp 4 thì 450cc.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …