Home / Tư vấn / Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn

Đạo luật dành cho nhà sản xuất những chiếc xe ô tô có khối lượng động cơ thấp năm 2015 – một phiên bản sửa đổi của dự luật được đưa vào FAST (Fixing America’s Surface Transportation) vốn đã được ký vào năm ngoái. Đạo luật cho cho phép một số ngoại lệ đối với nhà sản xuất những chiếc xe có khối lượng động cơ thấp.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 1

Bạn có thể nghĩ đến DCM Texas khi mà họ đang bắt đầu cố gắng bán chiếc DCM – 12 vào năm 2017. Sẽ ra sao nếu các nhà sản xuất ô tô hoặc các công ty chuyên mô phỏng những mẫu xe (replica car) có thể mang đến cho chúng ta một phiên bản hoàn toàn mới của những chiếc xe dòng Classics mà chúng ta luôn mong muốn được sở hữu những không thể tìm được một chiếc nào còn ở trong điều kiện tốt?

BMW E30 M3

Chiếc xe đầu tiên của M3 BMW là chiếc E30, được ra đời với nỗ lực của BMW trong thể loại xe đua vào những năm 1980. Chiếc xe nổi bật với phần Fender Flare được mở rộng, một tấm lái ngang phía sau.

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 2

 Turbo tăng áp, 2 lít I-4 từ chiếc 228i, trong đó đặt ra 240 mã lực và 255 lb-ft của mô-men xoắn. Với mô-men xoắn trong khoảng giữa 1.450 và 4.800 rpm, E30 M3 mới sẽ thật bất ngờ là có khả năng lái được, nhưng nó sẽ không phải là một “con quái vật” hoàn chỉnh. Thêm vào đó, sẽ chỉ phù hợp khi M3 có bốn xi-lanh, giống như bản gốc, thay vì sáu (hoặc nhiều hơn) với những chiếc kế thừa đời sau của nó.

BMW 2002

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 3

BMW năm 2002 là một trong những chiếc xe thực sự đã giúp tạo nên tên tuổi BMW tại Hoa Kỳ. Chiếc xe nguyên mẫu không phải là một anh hùng trong những trường đua xe, nhưng thật sự thú vi khi lái trên những cung đường uốn lượn khúc khuỷu.

Jaguar E Type

Trong một bước ngoặt thú vị của sự kiện, hình ảnh mô hình của chiếc xe tiếp nối Jaguar E Type Lightweght đã phần nào minh họa được quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi hầu như không mong đợi hãng Jaguar sẽ làm ra và cho sản xuất nhiều hơn một mẫu xe mới mà không có nhiều sự “thèm muốn”, vì vậy chúng tôi rất muốn chiếc E-type “bình thường” được đưa lại vào sản xuất.

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 4

Chiếc xe Jaguar E Type 340 mã lực, được tăng áp, động cơ V-6 3 lít từ chiếc coupe Jaguar F type. Với loại động cơ này, chiếc xe dường như rất gần đến việc tạo ra âm thanh tuyệt diệu khi mà động cơ V-8 hiện đại của Jaguar cũng “điên rồ” không kém nhưng không thật sự đúng đắn với bản gốc chiếc E-type loại mui dài.

Buick Grand National

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 5

Mặc dù chiếc Buick Regal đã được sản xuất, chúng ta hãy nhìn lại những năm 1980 và Buick Grand National với một nỗi niềm hoài cổ. General Motors có tất cả yếu tố để làm nên chiếc xe dòng classic đúng nghĩa. Lấy ra phần thân xe cổ điển và thêm động cơ twin-turbo, V-6 3,6 lít từ Cadillac ATS-V; 464 mã lực, 445 lb-ft của mô-men xoắn, và việc có sẵn 8-speed tự động sẽ làm nên điều tuyệt vời.

Lincoln Continental

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 6

Với chiều dài 216,3 inch, Lincoln Continental 1965 dài hơn mỗi chiếc xe Lincoln mới ngày hôm nay. Đó là một chiếc xe thật sự có vẻ đẹp hào nhoáng và trang trọng. Tại sao đưa vào trong list chiếc Conti “già”? Cửa xe mở đúng cách, động cơ đưa năng lượng tới bánh sau, và còn có ai làm ra một chiếc mui trần bốn cửa? Mặc dù chúng tôi rất muốn đưa động cơ V-8 vào dưới mui xe hay động cơ twin-turbo EcoBoost V6 có lẽ sẽ phù hợp với chiếc Continental một cách hoàn hảo.

Toyota Corolla 1986

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 7

Toyota Corolla 1986 (đặc biệt là chiếc Sprinter Trueno của Nhật) lấy cảm hứng từ một thế hệ người hâm mộ xe nhập khẩu. Tại sao? Bởi vì động cơ 4A-GE tuyệt đối là một niềm vui đáng được đề cập đến và bởi vì sự sắp xếp của động cơ phía trước và của hộp truyền động cung cấp năng lượng tới bánh sau (rear-wheel-drive) khiến cho việc lái xe rất thú vị. Có một vài động cơ bốn xi-lanh hợp lý, nhưng hệ thống truyền lực trong Toyota 86 (chiếc coupe mà trước đây gọi là Scion FR-S) có vẻ như là một lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi nghĩ rằng turbo 2 lít I-4 từ Lexus IS 200T cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

Volkswagen Bug

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 8

Volkswagen cần phải có một số nhượng bộ cho một hệ thống truyền động hiện đại (làm mát bằng không khí sẽ phải ra đi) để hình thành một chiếc xe giống như bản gốc Volkswagen Beetle: 210 mã lực, tăng áp, 2 lít I-4 từ Beetle mới.

Mercedes-Benz 300SL

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 9

Chiếc xe W198 Mercedes-Benz 300SL được biết đến với cửa xe thanh lịch giống như đôi cánh của nó và hiệu suất đáng kinh ngạc. Chúng tôi nghĩ rằng các hệ thống truyền động có liên quan nhất sẽ hình thành nên cơ sở, đó là động cơ twin-turbo, 3 lít V-6 được tìm thấy trong chiếc SL400 hiện nay. Với 329 mã lực và 354 lb-ft của mô-men xoắn, chiếc 300SL mới sẽ có rất nhiều năng lượng để thúc đẩy phần thân xe nhẹ hơn của nó và cũng không cần phải là động cơ trong chiếc AMG mạnh mẽ hơn nhiều với động cơ twin turbo của V-8 và V-12s vì nó thực sự quá mức cần thiết.

Toyota 2000GT

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 10

Trở lại thời kì trước khi Lexus tạo ra chiếc LFA, Toyota đã sản xuất chiếc 2000GT. Hãy có một động cơ được xây dựng tốt, số vòng quay cao và đặt nó trong chiếc xe hai chỗ ngồi hấp dẫn này, và bạn sẽ có một công thức để thách thức những chiếc xe thể thao cực đẹp ở châu Âu. Nhưng có lẽ câu hỏi khó khăn nhất là chọn động cơ nào để đưa vào 2000GT mới này. Chúng tôi thích động cơ V-8 5 lít trong các chiếc xe Lexus IS F/GS F/RC F, nhưng ngay cả động cơ tăng áp, 2.0L I-4 từ chiếc IS 200t (và một vài động cơ khác nữa) sẽ là một kết hợp tốt cho chiếc xe. Nó tất nhiên sẽ cần một chút tinh chỉnh để xứng đáng hơn, nhưng đôi khi sự cân bằng là tốt hơn so với sức mạnh dồi dào.

Lamborghini Miura

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 11

Phiên bản mới của những mẫu xe dòng Classics vẫn sẽ khiến ta mê mẩn 12

Lamborghini Miura được cho là một trong những chiếc xe đẹp nhất từng được thực hiện. Chỉ có một động cơ xứng đáng để thực hiện nhiệm vụ kép với chiếc Miura và một chiếc Lamborghini hiện đại khác: V-12 từ Aventador. Nó có dung tích lớn hơn một chút (6,5 lít) so với 4,0-lít V-12 ban đầu của chiếc Miura, nhưng nó làm cho tất cả các âm thanh dễ nghe hơn và thiếu đi sự gượng ép giống như Miura cũ. Chắc chắn, với gần 700 mã lực, Miura retro-mới sẽ chắc chắn là một quay trở lại ngoạn mục.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …