Home / 24h qua / Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong tương lai

Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong tương lai

Ông Takahiro Hachigo lên làm Giám đốc điều hành của Honda kể từ tháng 6 năm ngoái và đã dành nhiều thời gian để giải quyết những công việc trước khi mở cửa cho những kế hoạch ra thị trường.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Ông đã có những buổi gặp mặt với các kỹ sư chịu trách nhiệm về việc sản xuất gần đây, cùng thảo luận về phương án hiện tại và trong tương lai của công ty.

NSX có phiên bản mới và sắp tới là S2000. Tại sao lại có sự xuất hiện của dòng xe thể thao chuyên dụng sau nhiều năm vắng bóng như vậy, thưa ông?

 Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong hiện tại và tương lai của Hãng 3

Nói về dòng xe thể thao ở Honda, chúng tôi đang có kế hoạch muốn tiếp tục sản xuất ra những chiếc sport car. Tuy nhiên đây mới chỉ là dự định trong tương lai mà chúng tôi chưa thực sự chắc chắn. Chúng sẽ không chỉ là những chiếc xe thể thao đơn thuần mà còn mang lại những cảm xúc mới lạ cho người lái, cũng như chiếc Civic đã từng mang lại. Với S2000, chúng tôi thực sự hy vọng sẽ mang đến cho bạn một sự trở lại đầy ấn tượng. Hiện tại vẫn chưa có một dự định chắc chắn nhưng Honda vẫn đang xem xét và lắng nghe các nhu cầu cũng như ý kiến đóng góp của quý khách hàng.

Những chiếc xe thể thao trong tương lai sẽ sử dụng loại hộp truyền động nào?

Tôi thích cảm giác khi điều khiển một hộp số sàn hơn là hộp số tự động, nghĩa là người điều khiển phải sử dụng các thao tác vào số. Tuy nhiên chúng tôi có thể cung cấp nhiều hơn sự lựa chọn về hộp truyền động, điều này phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng, tôi thì vẫn hy vọng quý vị sẽ yêu thích hộp số sàn hơn.

Honda đã trải qua thời kỳ thay đổi khá khắc nghiệt trong 5 năm và vẫn đang tiếp tục. Có chuyện gì đã xảy ra vậy?

Nếu bạn hỏi điều gì đã thay đổi trong suốt 5 năm qua, chúng tôi đã cố gắng tăng cường sự hoạt động của 6 khu vực để có ngày hôm nay. Chúng tôi cũng lắng nghe ý kiến phản hồi của khu vực Bắc Mỹ nữa.

Honda là một trong số rất ít nhà sản xuất ứng dụng công nghệ Hydrogen. Ông có thể cho chúng tôi biết lý do không?

Chúng tôi nghĩ rằng Hydrogen nên là công nghệ cuối cùng hãng theo đuổi. Vấn đề then chốt là cách chúng ta tạo ra Hydro và phải có đầy đủ về cơ sở vật chất. Chúng tôi đã có Smart Hydrogen Station (Trạm Hydro thông minh) tuy nhiên không thể tự làm việc đơn lẻ vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Ở Bắc Mỹ chúng tôi đã có nguồn cơ sở hạ tầng còn tại Nhật Bản là một thị trường khá quan trọng, chúng tôi vẫn đang đàm phán với chính phủ nước họ. Hy vọng trong 10 năm tới chúng ta sẽ thấy công nghệ này và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cho phép sản xuất hàng loạt chiếc concept chạy bằng hydrogen.

 Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong hiện tại và tương lai của Hãng4

Honda sẽ vẫn sử dụng công nghệ hybrid và Pin xe điện như các đối thủ khác chứ?

Chúng tôi nghĩ rằng hệ thống hybrid là bước đầu tiên hướng tới công nghệ điện khí hóa, chúng tôi có các plug- in hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, có thể là công nghệ tối ưu trong thải khí.

Gần đây thì Honda đã ra mắt chiếc EV có những tính năng được đánh giá cao. Liệu đây có phải là dòng xe hãng đang có ý định phát triển?

Chúng tôi không có ý định thương mại hóa chiếc xe đó, nhưng chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng những cảm giác mới lạ khi lái xe. Trong tương lai, những tính năng này sẽ được giới thiệu trong nhiều sản phẩm khác nữa.

Hãng đã nói rằng các sản phẩm sẽ mới lạ và có nhiều tính năng thú vị, chưa kể là xậy dựng thêm các dòng xe thể thao. Làm sao để có thể hòa hợp được các mục tiêu này?

Tôi nghĩ rằng kết hợp các điều này sẽ là một thách thức lớn và khá khó khăn cho Honda. Nhưng mang lại sự thoải mái và niềm vui lái xe cho khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Gần đây Honda có nhận được nhiều lời kêu gọi củng cố quan hệ và tạo sự hợp tác mới?

Đúng là chúng tôi đang làm việc với GM về thế hệ tiếp theo của FCV (Fuel Cell Vehicle)-Dòng xe concept chạy bằng hydrogen. Chúng tôi không cảm thấy áp lực khi hợp tác với hãng khác, tuy nhiên nếu điều đó mang lại lợi ích cho Honda thì chúng tôi luôn sẵn sàng.

Honda được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực sản xuất xe, vậy lý do gì khiến hãng quyết định xây dựng HondaJet?

Chúng tôi có mục tiêu này là vì muốn mang lại niềm vui khi di chuyển cho người dân trên toàn thế giới, bao gồm cả di chuyển đường hàng không. Đây là mục tiêu của nhà sáng lập ra Honda và cũng là lý do lớn nhất khiến hãng quyết định thực hiện nó. Đây là một thị trường khá khó khăn vì thế nên chắc chắn chúng tôi cần có một kế hoạch và chiến lược dài hạn đúng đắn.

 Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong hiện tại và tương lai của Hãng 1

 Phỏng vấn Tổng Giám Đốc điều hành của Honda về những dự định trong hiện tại và tương lai của Hãng

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …