Home / Tin xe / Ra mắt Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017

Ra mắt Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017

Vào năm tới, những mẫu xe Bonneville của Triumph sẽ được mở rộng thêm với sự giới thiệu của hai mẫu xe 900cc mới là Street Cup và Bonneville T100.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017 1

 

Văn bản xác nhận nộp tại Hội đồng Tài nguyên Không khí California (CARB) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Hoa Kỳ (EPA) đã đưa cả hai mẫu xe máy mới vào danh sách xe có động cơ tương tự như những chiếc Street Twin. Điều đó có nghĩa là chiếc xe với 900cc, 55hp, động cơ hai xi lanh song song (Parallel twin), làm mát bằng nước được điều chỉnh cho phần mô-men xoắn.

Bonneville T100 là không hẳn của một điều bí ẩn. Động cơ 900cc về hình thể cũng lớn như như động cơ 1200cc hai xi lanh đã được trang bị cho Bonneville T120, và nguyên mẫu với phong cách T120 và động cơ nhỏ hơn của Street Twin đã được thử nghiệm gần nhà máy của công ty.

Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017 2
Bonneville T100 2016

Sự khác biệt lớn nhất giữa hình ảnh nguyên mẫu 900cc Bonneville và T120 là chiếc xe nhỏ hơn sử dụng đĩa đơn phía trước của Street Twin thay vì đĩa đôi của T120.

Tuy nhiên chiếc Street Cup lại chưa từng được công bố. Các tên rõ ràng cho thấy nó sẽ liên quan chặt chẽ với chiếc Street Twin, nhưng với yếu tố ‘Cup’ cho thấy nó sẽ có thể có dáng dấp thể thao hơn. Hoặc có lẽ một sự nâng cấp của café racer, đặt bên cạnh chiếc Thruxton 1200cc và Thruxton R?

Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017 3

Hoặc một chiếc xe máy kém đi tính retro hoàn toàn? Nó rất không đúng rằng cái tên có thể được áp dụng cho chiếc Scrambler mới, mẫu xe dựa trên chiếc Street Twin, vì không những yếu tố ‘Street’ hay ‘Cup’ dường như phù hợp với một chiếc xe máy với phong cách được lấy cảm hứng từ off-road. Bên cạnh đó, Triumph đã có một thập kỷ được công với thời kỳ với cái tên Scrambler vì vậy nó sẽ là một lựa chọn kỳ lạ bây giờ.

Các tài liệu của EPA cũng liệt kê các mẫu xe Scrambler cũ đưa vào trong list những mẫu xe vẫn được bán ra thị trường ở Mỹ ít nhất vào năm 2017. Đó là mẫu xe duy nhất còn lại được liệt kê vào danh sách với động cơ hay xi lanh cũ 865cc làm mát bằng khí.

Triumph Street Cup và Bonneville T100: hai mẫu xe mới năm 2017 4

Điều đó cho thấy rằng rất có thể mẫu xe Street Twin Twin dựa trên Scrambler sẽ là một mẫu xe mới năm 2018. Có hay không Triumph sẽ được phép tiếp tục bán các phiên bản cũ ở các nước châu Âu vào năm 2017 sẽ phụ thuộc vào sự phân phối hãng đạt được của những mẫu xe đặc biệt cuối cùng trong series (end-of-series). Chiếc xe sẽ không tuân theo quy tắc khí thải Euro4 và hệ thống phanh ABS bắt buộc được trang bị cho tất cả các xe máy mới trên 125cc từ đầu năm tới.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất và các nhà phân phối có thể áp dụng trợ cấp cho end-of-series để cho hãng bán đi chỗ hàng tồn còn lại và cung cấp một khoảng thời gian “thở” ngắn trước khi phát triển mẫu xe mới. Mặc dù số lượng xe được phép được bán như vậy rất hạn chế, và nó cần phải được áp dụng riêng cho từng quốc gia châu Âu, các chính phủ quốc gia có quyết định cuối cùng về việc có hay không trợ cấp tùy ý được cấp.

 

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …