Home / Tư vấn / Review dòng xe mới ra mắt Kawasaki Z125 Pro 2017

Review dòng xe mới ra mắt Kawasaki Z125 Pro 2017

Dòng Kawasaki đã xuất hiện từ lâu trên thị trường xe 250cc. Chiếc Ninja 250 của dòng xe này vẫn được ưa chuộng trong một thời gian dài trước khi được cải tiến lên 300cc năm 2013.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Bằng cách này mà chiếc xe đã trở nên thông dụng hơn với những người mới chơi Streetbike. Gần đây chúng tôi được  mời tới trụ sở tại Kawasaki’s Irvine, California để có thể chiêm ngưỡng mẫu xe đầu tiên trong năm 2017 của công ty – mẫu xe dành cho thị trường US Z215 Pro.

Kawasaki Z125 Pro 3

Chiếc xe ban đầu được thiết kế dành riêng cho thị trường Đông Nam Á (được bày bán từ mua thu năm ngoái), nhưng khi phòng kế hoạch của công ty Kawasaki US thấy được cơ hội nhập khẩu chiếc xe, họ đã nhanh chóng nắm lấy nó. Làm sao họ có thể bỏ lỡ cơ hội được bán một chiếc xe có hình dáng khá thú vị, giá cả hợp lý và nó hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào đội hình mạnh của công ty.

Kawasaki Z125 Pro 5

Mục đích của Kawasaki là thiết kế được một dòng xe phù hợp với địa hình trong các thành phố, có thể tích tốt (ở một bài kiểm tra chưa chính thức thì xe có thể đạt 80-plus mpg), không hề tốn kém để sở hữu và điều quan trọng nhất là cảm giác thích thú mà nó đem lại cho cả những beginners và những tay chơi dày dặn kinh nghiệm.

Không thể phủ nhận rằng những dòng Z bikes khác nhau của hãng Kawi – bao gồm Z1000 và Z800 – là một vài trong số những mẫu xe tuyệt vời nhất mà công ty đã từng thiết kế. Vì vậy đặt chiếc Z125 vào cùng hàng ngũ này thực sự không khập khiễng chút nào.

Giống như Honda’s Grom, Z125 Pro không sở hữu một bộ máy đồ sộ, nhưng cũng không quá nhỏ như chiếc YSR50 được ưa thích của Yamaha từ cuối những năm 80s tới đầu những năm 90s.

Nhưng với kích thước trông chắc chắn, yên 30.7-inch, và có thể chịu được sức nặng 225-pound thì chiếc xe rất dễ điều khiển đối với các beginners. Nhưng có một điều mà Kawasaki muốn khẳng định rằng chiếc xe hoàn toàn có thể chở thêm một người nữa. Hệ thống giảm xóc cùng 4 pít-tông và một 601 lb GVWR có thể chịu được trọng tải lên tới 353 pound.

Kawasaki Z125 Pro 1

Động cơ 125cc, có hệ thống làm mát, hai van 4 kì có kèm theo hệ thống phun xăng điện tử, khung điều chỉnh van dài 24mm. Tất cả đều được thiết kế để tối ưu hoá phù hợp đi trong thành phố. Nếu bạn đã từng thắc mắc như chúng tôi rằng chữ “Pro” ở tên xe có ý nghĩa như thế nào thì câu trả lời là ở các thị trường khác các dòng xe có chức năng sang số tự động – không được “Pro” cho lắm, trong khi dòng xe này là dòng xe duy nhất có hộp số với 4 số, không tự động.

Kawasaki Z125 Pro 2

Gầm xe được nâng đỡ bởi một bộ khung thép, hệ thống giảm xóc 4.1 in of boing. Bánh trước và sau 12 inches đều được đúc bằng nhôm. Có một đặc điểm rất thú vị nữa là đĩa phanh sử dụng thuỷ lực, ở bánh trước là 200mm và bánh sau là 184mm – tất cả đều được làm dạng cánh hoa.

Kawasaki Z125 Pro 4

Chúng tôi không thể đoán được phản ứng của bạn khi nhìn thấy chiếc Z125 lần đầu tiên nhưng chúng tôi biết chắc chắn rằng đồng nghiệp của chúng tôi sẽ vô cùng phấn khích và sẽ leo lên xe chạy thử. Chiếc Z125 Pro sẽ được bày bán vào tháng 5 này với 2 màu: Xanh mạ và Xám đá. Giá niêm yết sẽ là $2,999, vì vậy hãy mua hai chiếc – chúng ta có thể có ngay một cuộc đua.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …