Home / Tin xe / Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của Yamaha MT-07 Tenere

Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của Yamaha MT-07 Tenere

Nhiều năm qua, chúng tôi đã chờ mong chiếc Yamaha XT660 Tenere xi-lanh đơn chưa bao giờ được nhập khẩu vào Mỹ.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nhưng có vẻ như một chiếc xe thậm chí còn tốt hơn chắc chắn sẽ sớm sẵn sàng hướng đến bờ biển của chúng tôi, đó là Yamaha MT-07 Tenere ở Châu Âu và có thể sẽ được gọi bằng một cái tên khác ở Mỹ. Chiếc xe máy này sẽ đối đầu với một loạt các xe máy trong lớp xe hạng trung của ADV, trong đó có F800GS của BMW, Tiger 800 XCx của Triumph, và một chiếc xe hai xi-lanh hạng trung mới dù chưa có thông báo chính thức từ KTM .

Hình ảnh về Yamaha MT-07 Tenere được phát hiện! 1

Như bạn có thể đoán từ tên gọi của nó, Yamaha MT-07 Tenere sẽ dựa trên hệ thống truyền động tương tự như chiếc Yamaha FZ-07, một trong những chiếc xe được yêu thích vài năm trở lại đây. Đó là động cơ V8 dung tích 689cc được làm mát bằng chất lỏng, hai xi-lanh song song với hai trục cam bố trí trên mỗi xi-lanh được tìm thấy trong chiếc sport naked tiêu chuẩn nói trên. Chiếc FZ-07 cuối cùng mà Cycle World dyno cho kết quả công suất 65,9 mã lực tại 8.750 vòng trên phút với mô men xoắn cực đại 45,4 lb-ft tại 6480 vòng trên phút.

Hình ảnh về Yamaha MT-07 Tenere được phát hiện! 2

Động cơ hai xi-lanh song song có tay quay 270 độ do bản chất động cơ crossplane của nó đem lại một sức mạnh êm ái lan rộng hoàn toàn lý tưởng cho việc khám phá địa hình. Chúng tôi hy vọng rằng Yamaha quyết định để phiên bản này (không giống như FZ-07) phù hợp với bộ điều chỉnh bằng dây cho hệ thống phun nhiên liệu, mở ra cánh cửa đến với khả năng kiểm soát độ bám đường cao và các chế độ đi xe khác nhau. ABS gần như chắc chắn sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Từ các bức ảnh được chụp trộm, có thể thấy rằng MT-07 dường như được trang bị các khả năng vượt địa hình một cách nghiêm túc, với sự kết hợp của bánh xe có mayơ 21 inch phía trước và 18 inch phía sau, tấm bảo vệ cacte dầu bằng nhôm, phanh trước hai đĩa, hệ thống giảm xóc đường dài, và vị trí tay lái địa hình cao (lý tưởng cho đứng xe khi vượt địa hình). Trong phiên bản FZ-07, chiếc xe “nhẹ như lông hồng” với trọng lượng 172 kg, nhưng chúng tôi nhận định rằng với việc bổ sung các bộ phận tạo hình, và bảo vệ vượt địa hình, trọng lượng chiếc xe ước đạt 181 kg.

Hình ảnh về Yamaha MT-07 Tenere được phát hiện! 3

Với sự phổ biến hiện nay của dòng xe adventure-touring, nhưng hầu hết các xe thường có động cơ dung tích trên 1000cc thì một lựa chọn khác với gói phụ kiện cơ động và sức mạnh dễ dàng xử lý giống như một bổ sung tuyệt vời cho các dòng xe của Yamaha.

Theo một nguồn tin nói rằng Yamaha sẽ chính thức công bố chiếc Yamaha MT-07 Tenere này trong vài tuần tới, vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn ngay khi nó được ra mắt.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …