Home / Tin xe / Ronin 47 – Phiên bản 2 bánh trợ thủ đắc lực của người dơi

Ronin 47 – Phiên bản 2 bánh trợ thủ đắc lực của người dơi

Nếu bạn cảm thấy tiếc khi không mua được Buell 1125 khi người ta ngừng sản xuất vào năm 2010 và là fan của Batman, thì đây quả là cơ hội tuyệt vời với bạn: Chiếc Ronin 47 được độ lại từ dòng 1125 trông như thể bước ra từ trong The Dark Knight (Hiệp sỹ bóng tối) vậy.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Ronin471

Buell 1125 có giá bán 11.695$ vào mấy năm trước, và chiếc Ronin 47 có giá 38.000$, nhưng bạn sẽ cảm thấy xứng đáng đồng tiền bát gạo với phiên bản mới này. Và con số 47 có nghĩa là số lượng xe mà Ronin độ lại, nên bạn sẽ chẳng phải lo rằng mình sẽ bị “đụng” hàng đâu.

Ronin472

Dự án này được đầu tư bởi Magpul Industries – công ty chuyên lắp ráp các loại súng thượng hạng. Họ biết một chút về các vật liệu nổ, nên ngay ban đầu họ đã chú ý tới động cơ Rotax – được biết đến với nhiệt độ cao “đủ để đun sôi dầu trong thùng”.

Bộ tản nhiệt lõi đơn được lắp ngay phía trước, nối với thùng xăng được dấu phía sau chỗ để chân bên trái, cùng phía với hệ thống đèn phía trước.

Ronin473

Các điểm yếu của Buell 1125 đều được sửa hết. Chiếc phuộc Showa đã bị bỏ đi và thay thế bằng phuộc nối được đúc từ hợp kim nhôm khiến chiếc xe có vẻ ngoài nổi bật.

Đuôi xe được làm dài hơn 13mm theo hình dáng ban đầu, để khiến tay lái chắc chắn hơn. Ở trung tâm của phuộc nối là monoshock của Penske, giúp điều chỉnh phù hợp với cân nặng của người lái và chất lượng của đường đi.

Ronin474

Hệ thống điều khiển được thiết kế rất gọn gàng: xy lanh sử dụng thủy lực tỏa tròn; phanh và ly hợp được điều chỉnh với các nấc khác nhau. Bình chứa nhiên liệu được đặt ở phía trên xy lạnh và các đòn bẩy có các nấc chỉnh tỉ lệ đòn bây.

Hộp chứa ly hợp gồm công tắc 4 phía để dây, được đặt trong vỏ đúc bằng nhôm. Nút khởi động của chiếc xe thông qua chip RFID (công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng radio), kích hoạt khớp nối rơ-moóc ở phía dưới vỏ buồng thông gió. Cũng có móc dây loom và viết cắt đặc biệt, lõi ứng điện (tĩnh) hiệu quả để loại trừ khả năng bị nóng quá tải.

Ronin475

Hệ thống máy của Rotax cũng được thiết kế – giống như đã sử dụng với Aprilia – đã được chuyển sang chạy máy hơn so với bản gốc, được lắp sang vị trí khác để phù hợp với hệ thống nạp và xả của xe.

Chúng tôi đoán rằng động cơ gốc đạt đến 146 mã lực, nên với khối lượng nhẹ hơn 50 pounds (khoảng 22 kg) thì Ronin 47 sẽ nhanh hơn một cách đáng kể.

Ronin476

Đối với một chiếc xe có concept cao cấp như thế này thì các chi tiết thường không được cân nhắc kỹ lưỡng. Phần thân của ống bô được phủ lớp sứ để bảo vệ khỏi các mảnh sạn/đá, và chỗ để chân hợp đúc nhôm. Các bộ phận được đặt phù hợp với động cơ và hòa hợp hoàn hảo.

Khung phụ phía sau là được tiện bằng máy tính (CNC) và hàn hồ quan dưới khí bảo vệ (TIG welded), phù hợp với phía đuôi và hệ thống nạp khí. Phía trước đó là đèn phanh ECU.

Ronin477

Các chi tiết kỹ thuật chẳng có gì đáng chê và phong cách thì quá tuyệt. Chỉ duy nhất một điều khiến chúng ta phải chững bước trước khi mở hầu bao: Chiếc Ronin 47 này có đáng để ta bỏ ra 38.000$ hay không? Đây là con số gấp 20 lần so với dòng xe hàng top của Buell – EBR 1190RX.

Và cũng là giá tương đương mà bạn có thể bỏ ra để mua một chiếc Harley CVO Limited tourer.

Cái đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …