Home / 24h qua / Scandal xả thải của VW: VW đã biết về vấn đề từ tháng 5/2014

Scandal xả thải của VW: VW đã biết về vấn đề từ tháng 5/2014

Một xác nhận gây sốc từ VW cho biết cựu  CEO của VW Martin Winterkorn đã được thông báo đầu tiên về phần mềm gian lận tại Mỹ từ Tháng Năm năm 2014, nhưng tính nghiêm trọng của vấn đề đã không được công bố ít nhất là cho đến một năm sau đó.

Scandal xả thải của VW 1

Volkswagen đã thừa nhận rằng CEO Martin Winterkorn đã nhận thức được sự xả thải bất thường NOx với động cơ dầu EA189 vào năm 2014 – nhưng ông đã lừa các cổ đông bằng cách giữ lại thông tin đó cho đến Tháng Chín năm 2015.

Những tiết lộ này đã trở thành tuyên bố chính thức của VW phác thảo ra những mốc thời gian của sự kiện, như là một phần của sự bảo vệ công ty trước những hoạt động pháp lý đến từ những cổ đông – cho rằng công ty đã giữ thông tin một cách trái pháp luật theo như scandal.

Tuyên bố của VW có mục đích chính nhằm bảo vệ công ty trước hoạt động pháp lý, nhưng nó cũng đưa ra các mốc thời gian quan trọng về sự việc mà đã hé lộ ra scandal này.

VW đã chỉ ra scandal này bắt đầu từ năm 2005, khi công ty quyết định đưa ra động cơ xăng tại Mỹ. Công ty đã định đưa ra động cơ EA189. Nhưng quy định của Mỹ khá là nghiêm khắc hơn so với châu Âu, lượng khí thải 31 mg/km ni-tơ oxy (NOx) giới hạn ít hơn 6 lần so với mức cho phép theo luật EU5. VW nói rằng việc giảm lượng khí thải NOx sẽ ảnh hưởng đến lượng khí thải CO2.

Hoạt động này, VW cho biết, đã khiến số liệu khí thải khi khi được kiểm tra khác xa so với số liệu thực tế trong điều kiện lái xe.

VW nói rằng vấn đề đó do một “phần mềm quản lý sự thay đổi đáng kể của động cơ” và do “những thay đổi nhỏ và trong ngân sách có sẵn cho sự phát triển của hệ thống quản lý động cơ mà không cần cấp trên tham gia”.

Sự điều khiển của phần mềm này được đưa ra ánh sáng vào tháng Năm năm 2014 khi Cơ quan môi trường California Ban tài nguyên Không khí (CARB) biết đến những sai phạm trong một nghiên cứu được công bố bởi Hội đồng Quốc tế về Vận tải sạch (ICCT).

Nghiên cứu này đã cho thấy lượng khí thải NOx từ 2 mẫu xe của VW và thực tế họ đã thấy sự chênh lệch đáng kể giữa kết quả kiểm tra tại chỗ và khi đi trên đường. CARB đã yêu cầu sự giải thích từ Tập đoàn Volkswagen của Mỹ, những người đã nghiên cứu suốt nhiều tháng, và được yêu cầu phải hiệu chỉnh thế hệ thứ nhất và thứ hai của động cơ EA189 như một phần của công việc dịch vụ đã được lên kế hoạch vào tháng Mười Hai năm 2014.

scandal-xa-tha-cua-vw (1)

Sau khi ICCT báo cáo rằng CEO của VW đã được thông báo, ngày 23 tháng Năm năm 2014 là một phần của bức thư cuối tuần của ông. Tuyên bố viết: “Cho dù mức độ ông Winterkorn chú ý đến bản ghi nhớ này vào thời điểm đó đến đâu thì nó cũng không được chứng minh bằng tài liệu.

Bản ghi nhớ thứ hai được gửi tới ông Winterkorn vào ngày 14 tháng 11 năm 2014 nói rằng vấn đề này có thể khiến công ty mất €20,000,000 để sữa lỗi này ở Bắc Mỹ.

VW đã thừa nhận rằng vấn đề này được coi như 1 trong số vô vàn vấn đề về sản phẩm mà công ty phải đối mặt và nó không nhận được sự chú ý đặc biệt từ những quản lý cấp cao của Volkswagen. Vào thời điểm đó, đó là trách nhiệm của một bộ phậm ở VW gọi là Hội đồng về An toàn Sản phẩm (APS).

VW chú thích rằng những chênh lệch giữa số liệu kiểm tra và thực tế là rất phổ biến trong ngành công nghiệp, nhưng công ty thật sự hối hận, vì tình huống này hoàn toàn khác.

Những cuộc kiểm tra tiếp theo từ CARB thấy rằng các bản sữa chữa do VW đề ra từ tháng 12 năm 2014 là chưa đủ.  APS đã thành lập cơ quan đặc biệt về dầu diesel vào hè năm 2015, và tìm những lời khuyên từ công ty Luật Mỹ Kirkland & Ellis về luật xả thải của Mỹ.

Vấn đề này sau đó được bàn luận bởi các nhân viên VW vào ngày 27 tháng Bảy năm 2015 bên lề của cuộc họp gồm có Winterkorn và người đứng đầu nhãn hiệu xe Herbert Diess về vấn đề thiệt hại và sản phẩm, mặc dù nội dung chính xác của cuộc họp vẫn đang được dựng lại.

Ở cuộc họp này, VW bổ sung thêm: “Nó không rõ ràng liệu những người tham gia ở đó có hiểu vào thời điểm đó sự thay đổi của phần mềm có vi phạm quy định về môi trường hay không. Ông Winterkorn đã hỏi để làm rõ vấn đề.

Một tháng sau, kỹ thuật viên của VW đã đưa ra một sự giải thích đầy đủ về nguyên nhân kỹ thuật cho sự bất thường được tìm thấy nhờ vào sự xả thải khí ni-tơ oxy ở Mỹ tới những luật sư từ bộ phận pháp lý của Volkswagen cũng như những luật sư từ Kirkland & Ellis.

Thời điểm đó, quản lý của VW đã nhận ra rằng sự sửa đổi trong phần mềm quản lý động cơ đã tạo ra một thiết bị bị cấm theo luật pháp Hoa Kỳ và VW nói rằng công ty sẽ truyền đạt thông tin này một cách minh bạch đến CARB và EPA.” Việc này diễn ra vào ngày 3 tháng Chín năm 2015, Winterkorn đã được thông báo vào ngày sau đó.

VW nói rằng sự vi phạm trong quá khứ này đã dẫn đến một sự trừng phạt không phải là cao đối với một công ty của Mỹ như thế này. Mức phạt cao nhất là $100,000,000 trong trường hợp liên quan đến 1.1 triệu chiếc xe trong năm 2014, khoảng $91 mỗi xe. Sau đó VW đã hi vọng việc sửa đổi phần mề, làm cho các xe phù hợp với quy định của pháp luật và trả tiền phạt phù hợp với tiền lệ mới có thể giải quyết vấn đề.

Đầu tháng Chín năm 2015, VW tin rằng vấn đề vẫn lớn hơn nhưng vẫn trong phạm vi nước Mỹ. Nhưng, vấn đề này thay đổi quá nhanh.

Ngày 18 tháng 9 năm 2015, một “Thông báo vi phạm” được đưa ra cho VW, khiến công ty ngạc nhiên do các cuộc bàn bạc đã diễn ra với các cơ quan địa phương ở phía sau. Sau đó VW quyết định thành lập một nhóm kiểm toán nội bộ để theo đuổi một cuộc điều tra khẩn cấp về sự thật.

VW đã đưa ra một thông báo quảng cáo tới nhiều siêu thị vào ngày 22 tháng Chín năm 2015, sớm nhất có thể, công ty, lần đầu tiên đưa ra thông báo đáng tin cậy về những nguy cơ toàn cầu của vụ scandal trong khi vẫn còn sơ bộ, cơ sở thực tế đã được kiểm chứng.

VW chú thích rằng giá cổ phiếu chỉ bị ảnh hưởng từ 18 tháng Tám khi Thông báo vi phạm môi trường của Mỹ được đưa ra, và công ty không có kiến thức trước rằng điều này xảy ra do các cuộc bàn bạc phía sau. Và ở thời điểm đó, công ty vẫn tin rằng số lượng xe bị ảnh hưởng chỉ trong số lượng có thể kiểm soát là 500,000 chiếc, và số tiền phạt chỉ khoảng dưới $100,000,000 được áp dụng tại Mỹ, tương tự như các trường hợp khác gần đây.

Thêm nữa, với kiến thức tốt nhất, vấn đề diesel xuất hiện là một vấn đề có thể được kiểm soát bằng những biện pháp phổ biến trong trường hợp này, bao gồm giải pháp công nghệ hiệu quả, và, vì vậy sự xuất hiện của nó mang tính trung lập với giá cổ phiếu của công ty,” VW cho biết, “số tiền phạt tối đa $18 billion (tỉ) được bàn bạc từ 18 tháng Chín chưa bao giờ được áp dụng cho bất cứ trường hợp nào”.

“Chỉ khi một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy ban đầu liên quan đến các rủi ro toàn cầu đã được thành lập sau khi “Thông báo vi phạm” được đưa ra, thì công ty kịp thời công bố thông báo của mình vào ngày 22 tháng 9 năm 2015”, VW bổ sung thêm.

VW nói rằng sau sự kiểm tra pháp lý nội bộ và bên ngoài, công ty khẳng định niềm tin của mình rằng hội đồng quản trị hợp lệ hoàn thành nghĩa vụ công bố theo Luật thị trường vốn của Đức.

Vì vậy, VW tin rằng việc kiện cáo từ các cổ đông là không khoan dung, vì bất kì nghĩa vụ công bố nào cũng yêu cầu rằng người có trách nhiệm cho việc hoàn thành nghĩa vụ có kiến thức về thực tế liên quan đến giá cổ phiếu và có thể đánh giá những ảnh hưởng của kinh tế với những thực tế đó.

Mặc dù tuyên bố này đã làm rõ một số mốc thời gian của vấn đề, nhưng VW nói rằng cuộc điều tra của chính công ty với scandal vẫn còn tiếp tục và chưa kết thúc. “Công ty đưa ra thông báo công khai này để sửa các tài liệu chọn lọc và chưa đầy đủ của truyền thông về vấn đề dầu diesel và tránh việc những tuyên bố không công bằng được công khai trên truyền thông”, ngoài ra, VW vẫn rất hối hận về những vấn đề liên quan đến diesel.

VW nói rằng cuộc điều tra của công ty được chọn lọc thông qua 102T (terabyte) dữ liệu, tương đương với khoảng 50 triệu cuốn sách. Các kết quả sơ bộ sẽ được công bố trong nửa cuối tháng Tư.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …