Home / Tin xe / Subaru thử nghiệm dòng xe thể thao với động cơ đặt giữa

Subaru thử nghiệm dòng xe thể thao với động cơ đặt giữa

Subaru đang chứng tỏ vị thế ở thị trường xe hơi Mỹ với doanh số tăng hơn 13% trong năm ngoái và hãng đạt mục tiêu sản xuất hơn 1 triệu chiếc trong năm nay.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trong đó, mẫu bán chạy nhất là chiếc SUV Forester, tiếp sau là Outback, Impreza hay XV Crosstrek cũng là những mẫu xe rất thành công của hãng. Nhưng như vậy là chưa đủ, khách hàng luôn đòi hỏi thêm. Và hãng xe tới từ xứ sở mặt trời mọc đã chuẩn bị một “món quà” dành cho những khách hàng của mình.

subaru-thu-nghiem-xe-the-thao-voi-dong-co-dat-giua

Theo một nguồn tin, Subaru đang thử nghiệm mẫu xe thể thao mới tại Nhật Bản. Đây có thể là một phiên bản thử nghiệm với động cơ boxer turbo đặt giữa dẫn động cho 2 bánh sau, cùng 2 động cơ điện dẫn động 2 bánh trước. Có vẻ như mẫu xe này đang được thử nghiệm dưới hình dáng của chiếc BRZ nhưng lại được dẫn động 4 bánh thay vì dẫn động bánh sau.

Nếu phỏng đoán trên là sự thật thì đây sẽ là mẫu Subaru với hệ dẫn động 4 bánh tiên tiến nhất từ trước tới nay, với trang bị khung gầm mà Subaru vừa giới thiệu cùng động cơ được dự đoán là phiên bản động cơ 1.6l turbo đang dùng ở thị trường Nhật Bản.

Hệ dẫn động hybrid trên tương tự với phiên bản từng xuất hiện trên mẫu concept Viziv của Subaru từng được giới thiệu tại triển lãm xe Tokyo năm ngoái. Viziv sử dụng hệ thống hybrid gồm động cơ xăng và 3 động cơ điện, 1 đặt trước và 2 động cơ đặt sau.
Trên nguyên mẫu mới đang được thử nghiệm, Subaru có thể sử dụng động cơ turbo 1.6l đặt phía sau khoang lái cùng 2 động cơ điện dẫn động 2 bánh trước. Một hệ thống kiểm soát lực kéo thuần cơ khí đóng vai trò như cụm vi sai phân bổ mô men xoắn tới 2 bánh trước, giống như trên Acura NSX.

Mọi thứ mới chỉ dừng lại ở phỏng đoán nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một mẫu xe thể thao mới từ hãng xe Nhật Bản, với công suất ước tính 330 mã lực, đưa chiếc Subaru mới vào phân khúc cùng Porsche Cayman.

Trở lại với mẫu xe thể thao BRZ từng được Subaru hợp tác sản xuất với Toyota, hai hãng xe Nhật Bản chưa có ý định phát triển phiên bản mới của BRZ hay FT86. Và giờ đây, với những thông tin về một mẫu xe  với động cơ đặt giữa đang được Subaru thử nghiệm, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một chiếc xe thể thao đúng chất Nhật Bản có thể được Subaru ra mắt trong vòng 2 năm tới.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …