Home / Tin xe / Tìm hiểu phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs

Tìm hiểu phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs

Trong thế giới xe độ, dường như các ý tưởng độ BMW dường như đang trở nên bão hòa, vậy nên Berham Customs cho ra mắt phiên bản độ BMW R100 tại Berlin như một hồi chuông mở màn cái gì đó mới mẻ hơn đôi chút.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 1

Chiếc “VENR”, được độ lại bởi hai nhà thiết kế Felix Pilz và Martien Delfgaauw, mang một chút café racer, một chút roadster, cả 2 phong cách được pha trộn một cách kỳ lạ: thân xe thanh mảnh với động cơ mạnh mẽ – một sự tương phản hoàn hảo. Có thể thấy đây là thành quả không dễ dàng mà đạt được.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 2

Họ bắt đầu thực hiện độ xe từ thân gốc của chiếc BMW R100/7, thùng xăng lấy từ chiếc Honda CB50, được qua tay của Lowbrow Custom, để phù hợp đường ống xả đôi với kiểu kết cấu khung xe.

Chỗ ngồi đơn kiểu One-Off được gò từ tấm nhôm 2mm. Bộ khung phụ gia công bằng tay bởi Marvin Diehl của KRT Framework. Phần đặc biệt chính là hiệu ứng nổi.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 3

Ở phía trước, Berham trang bị bộ đèn và chắn gió trước kiểu dáng đặc trưng với đèn pha 5 ½-inch đến từ Tây Ban Nha. Các hiệu ứng đèn khác như xi nhan và đền hậu được lắp công nghệ ánh sáng LED.

Phần còn lại của chiếc xe cũng rất thú vị: từ tay lái K100 cho đến hệ thống kiểm soát Magura và mạch phanh được làm bằng thép không gỉ chạy qua hộp lái.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 4

Nhờ các thiết bị chuyển đổi hệ thống điện với dây bên trong và bảng đồng hồ hiển thị giấu kín của Motogadget mà tổng thể xe trông rất gọn. Về mặt cơ khí, Berham làm lại động cơ BMW kết hợp cụm ống xả và bộ giảm thanh trumpet có các vách ngăn.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 5

Chiếc xe cũng được nối dây lại toàn bộ, và chạy bằng pin Lithium-ion (ẩn phía sau hộp số) cùng bộ đánh lửa của Israel. Bên cạnh đó, Berham còn hạ phuộc trước xuống thấp hơn và làm thêm 2 cột trụ sơn đen bên ngoài. Đĩa phanh được thay thế bằng bộ phanh đĩa nổi cùng với cặp lốp cao su Bridgestone Battlax.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 6

Ngoài ra, có nhiều chi tiết phải để ý kỹ hơn mới thấy: đòn bẩy phanh được độ lại cùng bộ ly hợp để ăn khớp hoàn hảo với nhau. Chắn bùn ở phía sau, bình khí nén được gắn kèm thêm quạt thông gió bên cạnh.

Rầm chia phía trước đặc biệt rất gọn, và sẽ được bán riêng (cùng với cột trụ). Tất cả các chi tiết điện máy đều được để trong hộp nhôm dưới yên xe.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 7

Tất cả những chi tiết độ lại đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn TÜV của Đức. Tuy vậy, quá trình độ lại BMW “VENR” đã gặp khá nhiều trục trặc. Berham đã định cho chiếc xe ra mắt tại triển lãm Wheels & Waves, nhưng cửa hàng sơn đã làm kế hoạch này bị hoãn lại.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 8

Việc ra mắt chiếc BMW “VENR” được đẩy lùi lại để tham gia BMW Motorrad Days. 10 giờ tối trước ngày chuyển đi, nước sơn đã xong, nhưng vẫn còn phần viền chưa hoàn thành. Chán nản và mệt mỏi, cả nhóm lại phải cùng nhau làm tiếp. Và cho đến tận 4 giờ 30 phút sáng, chiếc xe mới thực sự hoàn thành.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 9

Ngay khi hoàn tất, chiếc BMW R100 mới đã thực hiện chuyến đi hơn 750km từ Berlin đến Garmisch-Patenkirchen. Đến đây, mọi rắc rối vẫn chưa hết: container chở chiếc xe bị hỏng và phải trả lại.

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 10

Phiên bản độ BMW R100 của Berham Customs 11

Quả là một quá trình dai dẳng để đạt được sự hoàn hảo. Nhưng khi nhìn lại chiếc “VENR”, những gì đã qua vẫn rất là xứng đáng nhỉ?

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …