Home / 24h qua / [Tin nóng] Đồng loạt nhiều hãng xe lớn thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel

[Tin nóng] Đồng loạt nhiều hãng xe lớn thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel

Các nhà sản xuất xe hơi Đức Audi, Mercedes, Opel và Volkswagen đang tự nguyện thu hồi hơn 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel sau khi thấy bất thường với hệ thống khí thải đã được phát hiện trong một cuộc điều tra của chính phủ nhưng một số nhà sản xuất xe hơi khác có tên trong các cuộc điều tra vẫn chưa tiết lộ nếu họ sẽ có hành động

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Và chỉ có Audi và Vauxhall/Opel đã khẳng định họ sẽ thực hiện hành động tự nguyện trên tất cả các xe bị ảnh hưởng ở châu Âu.

Nóng: Mercedes, Opel, Porsche và VW thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel.1

Theo thực nghiệm điều tra của chính phủ Đức phát hiện ra những gì họ coi là mức độ phát thải NOx quá nhiều, chủ yếu là kết quả của lượng khí thải cắt giảm hệ thống chỉ làm việc ở mức nhiệt độ nhất định.

Danh sách đầy đủ của chiếc xe được coi là có lượng khí thải quá mức do chính phủ Đức cung cấp là: Alfa Romeo Giulietta 2,0; Audi A6 động cơ V6 3,0; Chevrolet Cruze 2.0; Dacia Sandero 1,5; Fiat DUCATO 3,0; Ford C-Max 1,5; Ford C-Max 2.0; Hyundai ix35 2,0; Hyundai i20 1.1; Jaguar XE 2.0; Jeep Cherokee 2,0; Land Rover Range Rover 3,0;Mercedes-Benz V250 Bluetec 2,0; Nissan Navara 2.5; Opel Insignia 2,0; Opel Zafira 1.6; Porsche Macan 3.0 V6; Renault Kadjar 1,5; Renault Kadjar 1,6; Suzuki Vitara 1,6; Volkswagen Amarok 2.0 và Volkswagen Crafter 2.0.

Nóng: Mercedes, Opel, Porsche và VW thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel.2

Còn theo điều tra tương tự của Chính phủ Anh được trình bày ngày hôm qua, việc tìm kiếm các mức phát thải NOx tăng đến 6 lần giới hạn pháp luật quy định trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải đã không ngay lập tức lại các phát hiện của mình bằng cách kêu gọi thu hồi tự nguyện.

Tuy nhiên, sau hành động của chính phủ Đức, Ngoại trưởng Giao thông vận tải Patrick McLoughlin cho biết: “Tôi rất vui khi nghe tuyên bố ngày hôm nay từ Đức. Mercedes, Opel, Volkswagen, Audi và Porsche có thể cung cấp người tiêu dùng thay đổi cho chiếc xe của họ mà sẽ làm giảm lượng khí thải . Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu từ các nhà sản xuất rằng họ sẽ được đưa ra sửa chữa cùng với chủ xe ở Anh.

Vauxhall và Opel đã công bố trong tháng 8 họ sẽ có kế hoạch để cải thiện lượng khí thải NOx của các ứng dụng động cơ diesel SCR (Selective Catalytic Reduction), và cập nhật hệ thống Euro 6 hệ sẽ ở trên đường từ tháng Sáu. Trong khi đó, Audi công bố họ sẽ vượt xa các yêu cầu chính thức cho hành động ở Đức và thu hồi 65.700 xe có động cơ diesel sáu xi-lanh trên khắp Châu Âu.

Nóng: Mercedes, Opel, Porsche và VW thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel.3

Những chiếc xe sau đây đã tự nguyện thu hồi được đã có trong Đức: Audi Q5 (22.000 xe); Audi A6 (29.000); Audi A8 (15.000); Opel Zafira (58.000), Opel Insignia (31.000); Opel Cascada(1000); Mercedes A-Class và B-Class (211.000); Mercedes V-class (36.000); Porsche Macan (32.000); VW Amarok (70.000); VW Crafter (124.000).

Chính phủ Đức và Anh bây giờ đã hỏi rằng mức khí thải thế giới thực, mà là bên ngoài các yêu cầu pháp lý ở châu Âu, nên được điều tra và cải tiến cho hệ thống giảm phát thải được thực hiện.

Báo cáo cũng cho biết thêm Mercedes động cơ diesel tắt EGC sau khi hệ thống xử lý tại 10deg C trong khi Opel được tắt tại 17deg. Điều này có nghĩa rằng, trong khi hệ thống sẽ chạy hiệu quả trong các bài kiểm tra khí thải phòng thí nghiệm chính thức, họ sẽ thường xuyên không có hiệu quả trong việc sử dụng hàng ngày. Cho đến nay, Mercedes chỉ cho biết họ sẽ cung cấp cho khách hàng của Đức dòng A-Class, B-Class và V-Class để thu hồi tự nguyện.

Nóng: Mercedes, Opel, Porsche và VW thu hồi 630.000 chiếc xe chạy bằng diesel.4

Một tuyên bố từ Hyundai: “Tất cả các xe Hyundai thử nghiệm tuân thủ đầy đủ các điều kiện theo quy định của quy chế chứng nhận châu Âu. Công ty cam kết thực hiện chính sách cải tiến liên tục và sẽ tiếp tục giảm phát thải và phát triển các công nghệ thân thiện môi trường.” Nhưng không nói rõ công việc khắc phục hậu sẽ được thực hiện như thế nào. Còn Suzuki đã nhấn mạnh rằng động cơ diesel của nó có nguồn gốc từ Fiat.

Các tin tức sau đó từ Mitsubishi thừa nhận rằng họ đã bị lừa vào các bài kiểm tra tiết kiệm nhiên liệu ở Nhật Bản, một cuộc tấn công liên quan đến khí thải vào văn phòng của Peugeot và một điều tra của Mỹ vào dầu diesel thải từ Mercedes. Còn VW tiết lộ rằng họ đã đạt được thỏa thuận với một thẩm phán Mỹ để mua lại chiếc xe bị ảnh hưởng trong việc bồi thường chủ sở hữu đề nghị ở Mỹ.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …