Home / Tư vấn / Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Kawasaki Versys

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau2

Kawasaki Versys là chiếc xe mang phong cách adventure hơn là một chiếc adventure thực thụ. Yên xe rộng rãi cho 2 người ngồi cộng với vị trí ngồi lái thẳng đứng tạo cảm giác thoải mái cho người lái. Công nghệ xi-lanh đôi mang đến sức mạnh và sự hoạt động êm ái cho xe khi chuyển động trên đường cao tốc. Kính chắn gió cao cùng với đồng hồ đo nhiên liệu tuyệt vời mang đến cho Versys khả năng chạy đường dài cho những chuyến đi xa, bên cạnh đó, xe cũng được trang bị hệ thống phanh ABS.

Kiểu dáng thể thao cùng với công nghệ chyển động nhanh giúp cho Kawasaki Versys trở thành một chiếc xe lý tưởng để chinh phục những khúc cua. Chiếc xe có thiết kế phù hợp cho việc di chuyển trên những đoạn đường đất, tuy nhiên, bánh xe 17 inch lại cho thấy đây là thiết kế dành cho việc di chuyển trong thành thị. Kawasaki Versys là một lựa chọn tốt cho những tay lái thường xuyên di chuyển trong thành thị.

Suzuki V-Storm 650

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau6

Suzuki V-Storm 650 cũng là một chiếc xe mang phong cách adventure nhưng khả năng di chuyển được cải tiên với bánh trước 19 inch, điều này giúp chiếc xe dễ dàng hơn khi di chuyển trên đoạn đường đá. V-Storm 650 về căn bản là một chiếc street bike. Với hệ thống phanh ABS, đây cũng là chiếc xe lý tưởng để di chyển hàng ngày.

Công nghệ xi-lanh đôi, kính chắn gió cao và chỗ ngồi rộng rãi tạo cho người lái cảm giác thoải mái khi lái xe trên đường cao tốc. Đồng hồ và bộ tiếp nhiên liệu cũng được thiết kế một cách hoàn hảo. Đây không phải một chiếc adventure tuyệt vời nhất nhưng là một lựa chọn đáng tin cậy cho những người mới bắt đầu. Ngoài ra, phiên bản V-Storm 650 Adventure cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

BMW G650GS

top-10-chiec-adventure-cho-nguoi-moi-bat-dau8

BMW G650GS là một chiếc street motorcyle nhưng có trọng lượng nhẹ và thuận tiện cho việc di chuyển trên địa hình đường đất đá hơn V-Storm hay Versys. Công nghệ xi-lanh đơn khiến cho chiếc xe trở nên dễ điều khiển hơn tuy nhiên tạo ra sự rung lắc lớn hơn khi di chuyển với tốc độ cao.

G650GS cũng phù hợp với những chuyến đi dài cùng khả năng tăng tốc và duy trì tốc độ ổn định. Bình chứa nhiên liệu tốt cho phép xe chạy 200 dặm/bình xăng. Chỗ ngồi linh hoạt có thể điều chỉnh cao thấp.

Hệ thống  phanh ABS cũng được sử dụng cho dòng xe này. Bến cạnh đó là hàng loạt những phụ kiện được có thể được sử dụng theo ý muốn  cho phép bạn biến chiếc BMW này thành chiếc Adventure của riêng mình, theo phong cách của bạn. Chi phí bảo hành cho một chiếc BMW có thể cao hơn một chiếc xe của Nhật và sẽ khó để tìm được một đại lý gần bạn là lý do để BMW G650GS trở thành sự lựa chọn cho những người mới bắt đầu và đang kiếm tìm một chiếc adventure tốt với giá thành hợp lý.

BMW Sertao

top-10-chiec-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau7

Khả năng off-road của Sertao được đánh giá cao hơn G650GS với bánh xe may-ơ có rảnh, suspension travel dài hơn và bánh xe trước 21 inch. Chiếc xe có khả năng chinh phục hầu hết các loại địa hình, tuy nhiên, nó khá là to và gây khó khăn cho những người mới khi di chuyển trên những đoạn đường đòi hỏi kỹ thuật lái tốt.

Với hệ thống phanh ABS, bàn đạp xe cao hơn G650GS, hệ thống nhiên liệu được thiết kế hoàn hảo, Sertao là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi xa.

Kawasaki KLR650

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau1

Kawasaki KLR650 đã ra đời được khoảng một thế kỷ và kiểu dáng xe cũng cho thấy điều này. Tuy nhiên, đây vẫn là chiếc xe hoàn hảo sau nhiều năm kể từ khi xuất hiện trên thị trường mặc dù không có hệ thống phanh ABS, cũng không có bộ phun nhiên liệu.

KLR650 là một trong số những chiếc xe adventure linh hoạt nhất hiện nay. Chiếc xe với trọng lượng khá nhẹ và đượcn trang bị tất cả những yếu tố cần thiết cho một chuyến đi như: kính chắn gió, bình xăng lớn, giá để hành lý… KLR650 chạy khá mượt ở tốc độ cao nhưng không thực sự quá mạnh để có thể chạy quá nhanh. Xe có thể chạy đến 300 dặm/bình xăng, điều này cho phép người lái có thể di chuyển qua những vùng khan hiếm nhiên liệu. Yên xe khá cao nhưng vẫn đủ để nam giới chống được hai chân dưới mặt đất.

Với KLR650, người lái có thể lái xe qua các địa hình off-road hoặc trên các cung đường kỹ thuật cho các tay lái giàu kinh nghiệm.

Hơn nữa, đây là một chiếc xe rất chắc chắn, thiết kế đơn giản và chi phí bảo dưỡng thấp, điều này càng khiến cho KLR650 trở thành sợ lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, những người muốn thử sức trên các chặng off-road nhưng vẫn muốn có một chiếc xe thoải mái khi di chuyển trên đường cao tốc (với tốc độ không quá cao).

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …