Home / Tư vấn / Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Top 10 chiếc xe Adventure cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Husqvarna TR650 Terra

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau10

Husqvarna TR650 Terra sử dụng động cơ giống như của BMW G650GS và Sertao. TR650 Terra giống như một chiếc G650GS với khả năng off-road cao hơn, kính chắn gió nhỏ hơn, bình xăng nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Đồng thời, xe sử dụng hệ thống sang số 5 số thay vì 6 số, điều này làm giảm tính linh hoạt của chiếc xe khi di chuyển.

TR650 thực sự giống như một chiếc Dual Sport hơn là Adventure với tiêu chuẩn của một chiếc dirt bike: bánh trước 21 inch, bánh sau 18 inch và vành đúc. Chiếc xe có thể chinh phục các chặng đua kỹ thuật, tuy nhiên, nó có vẻ như hơi nặng so với một chiếc Dual Sport và hệ thống suspension travel bị giới hạn.

Công nghệ phun xăng mạnh mẽ và khả năng off-road là hai đặc điểm nổi trội của TR650 Terra. Tuy nó không linh hoạt như BMWG650GS hay Sertao nhưng lại có giá thành rẻ hơn.

KTM 640 Adventure

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau3

KTM 640 Adventure là một chiếc adventure với trọng lượng nhẹ và khả năng off-road căn bản. Với các chi tiết máy chất lượng cao, công nghệ mạnh mẽ và hệ thông giảm sóc tốt, sở hữu một chiếc KTM 640 giống như việc bạn đã sở hữu một chiếc dirt bike với khả năng chạy đường dài.

KTM 640 là một công cụ tuyệt hảo cho những tay lái có kinh nghiệm off-road. Xe có thể di chuyển trên địa hình nhiều cát, các ngõ hẻm hoặc các địa hình khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó vẫn khá nặng so với một chiếc Dual Sport. Lái một chiếc KTM 640 với tốc độ cao trong khoảng thời gian dưới 2 giờ thì có thể được, nhưng sự rung lắc và chỗ ngồi không thoải mái sẽ khiến bạn khó chịu nếu lái xe đi đường dài.

640 Adventure đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay và bạn có thể dễ dàng tìm được sự hỗ trợ từ thị trường bên ngoài nếu có vấn đề gì về chiếc xe. Bình xăng lớn cho phép bạn thử sức mình trên các chặng đường gồ ghề trong khoảng 300 dặm. Động cơ LC4 khiến cho KTM 640 trở nên thông dụng cho những chuyến đi dài đến các vùng xa xôi nơi mà địa hình khó di chuyển hoặc có thể là không có sẵn lối đi.

Suzuki DR650SE

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau4

Suzuki DR650SE thực chất là một chiếc Dual Sport với bình xăng nhỏ hơn, không kính chắn gió và không giá để hành lý. Tuy nhiên, nhờ có thị trường bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc adventure của riêng mình.

DR650SE được trang bị bánh trước 21 inch, bánh sau 17 inch, hệ thống giảm sóc bền bỉ và vành xe đúc. Momen xoắn hiệu quả và yên xe không quá cao khiến đây trở thành sự lựa chọn tối ưu để học cách off-road.

Mặc dù có thể nâng cấp chiếc xe một cách dễ dàng, DR650SE vẫn không phải chiếc xe giành cho những chặng đường cao tốc, nó không đủ mạnh và có thể hoạt động không mượt mà nếu di chuyển với tốc độ cao, sự rung lắc sẽ xảy ra, tuy nhiên, không quá tệ như KTM 640 Adventure.

Honda XR650L

top-10-chiec-xe-adventure-cho-nguoi-moi-bat-dau9

Giống như Suzuki DR650SE, Honda XR650L là một chiếc Dual Sport thực thụ với bình xăng nhỏ, không kính chắn gió, không giá để hành lý. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp để biến nó thành một chiếc adventure. Sức hút của XR650L chính là khả năng off-road đáng nể.

XR650L được trang bị bánh xe trước 21 inch, bánh sau 18 inch, vành xe đúc và bộ phận chống trượt. Mã lực của xe lớn hơn so với DR650SE và hệ thống giảm sóc cũng hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng sửa chữa hay nâng cấp chiếc xe với rất nhiều sự hỗ trợ bên ngoài thị trường.

Với hệ thống giảm sóc mạnh mẽ và trọng lượng thấp, XR650L là sự lựa chọn giành cho các tay lái mới bắt đầu off-road.

Suzuki DR-Z400S

top-10-chiec-xe-adventure-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau5

Suzuki DR-Z400S nhỏ và nhẹ với động cơ nhanh hơn, bình xăng nhỏ, không kính chắn gió, không giá để hành lý, tuy là một chiếc Dual Sport nhưng sẽ không tồi nếu bạn có ý định biến nó trở thành một chiếc adventure.

DR-Z400S được trang bị bánh xe trước 21 inch, bánh sau 18 inch, giảm sóc hiệu quả, vành đúc và bộ phận chống trượt, điều này khiến xe có khả năng chinh phục cả những đoạn đường khó nhất. Tuy nhiên, yên xe khá cao, thêm vào đó là sự rung lắc khá mạnh khi di chuyển với tốc độ cao.

Chiếc xe có khả năng di chuyển với tốc độ cao trên đường cao tốc nhưng không đủ mạnh mẽ để vượt qua các đối thủ khác. Bình xăng khá nhỏ cho phép bạn di chuyển trong khoảng 130 dặm. Với công nghệ performance-tuned, DR-Z400S có thể cần thay dầu và bảo dưỡng thường xuyên hơn nhưng nó vẫn là một chiếc xe đáng để bạn đặt niềm tin trên các dặm đường.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …