Home / Tin xe / Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại (Phần 1)

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại (Phần 1)

Mỹ có lẽ không phải là đất nước đã phát minh ra xe hơi. Sáng kiến vĩ đại đó thuộc về kĩ sư người Đức Karl Benz và chiếc xe Patent Motorwagen được sản xuất vào năm 1886 của ông. Tuy nhiên, Mỹ đã nhanh chóng biến xe hơi thành của mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Năm 1904, Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số lượng bán ra và số lượng sản xuất xe hơi. Tiếp đó vào năm 1913, 80% lượng xe ô tô trên thế giới được sản xuất tại đất nước này. Những doanh nghiệp sản xuất ô tô Mỹ, từ những năm 1908 chỉ có 253 doanh nghiệp trong số này hoạt động, thì đến thời điểm năm 1913, với một tốc độ đáng kinh ngạc, đã đi tiên phong mở đường cho một kỉ nguyên mới về công nghệ và phương tiện hiện đại hơn.

Có thể mỗi người có một cách định nghĩa khác nhau về sự hoàn hảo. Tuy nhiên 10 chiếc xe hơi được đề cập dưới đây đều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt công nghệ, thiết kế và động cơ tới xã hội và văn hóa thịnh hành. Những chiếc xe hơi này thực sự đã thay đổi thế giới của chúng ta.

  1. Ford Model T

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại

Chiếc Model T của hãng Ford được sản xuất trong vòng 19 năm từ năm 1908 tới 1927 với số lượng gần 15 triệu chiếc. Khi Ford bắt đầu sản xuất đại trà, giá của chiếc xe này đã được điều chỉnh hạ từ 825USD xuống còn 260USD vào năm 1925.

Model T không chỉ đơn thuần là một chiếc xe hơi, mà chiếc xe này đã thay đổi cách người dân Mỹ làm việc, cách họ sống và cách họ hưởng thụ cuộc sống. Những trung tâm thương mại, những khách sạn, những khu nhà ở giá rẻ được qui hoạch ngoài ngoại ô, những công việc lao động chân tay được trả lương cao và sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu khao khát được hưởng thụ sự giàu sang vật chất – tổng thể đó là một thế giới hiện đại, một nước Mỹ của thế kỉ 20. Và chiếc Model T đã giúp tạo nên một nước Mỹ như vậy.

  1. Ford Model 18

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 2

Được ra mắt vào năm 1932, Ford Model 18 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được sản xuất dây chuyền với động cơ V8 và là kiểu mẫu cho những chiếc xe Mỹ ra đời sau này đến ngày nay. Những năm 1930, chiếc Ford dùng động cơ V8 này đã được trao giải vì mẫu mã tuyệt đẹp của nó. Sau Chiến tranh thế giới thứ II, chính những chiếc Model 18 này là tiền đề tạo nên phong trào xe Hot Rod – dòng xe giá rẻ, phong phú và dễ “độ lại” mẫu mã.

  1. Duesenberg Model SJ

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 3

Cùng được ra mắt trong năm 1932, chiếc Duesenberg Model SJ là phép đối ngẫu của những chiếc xe Ford và Chevy giá rẻ đầy sinh động mà nhiều người Mỹ đã lái qua suốt thời kỳ Đại khủng hoảng. Duesenberg SJ là mẫu xe đơn giản, được làm bằng tay, là siêu xe hạng sang dành cho đối tượng giàu có và là phiên bản những năm 1930 của một chiếc Bugatti Veyron.

  1. Jeep MB

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 4

Xe Jeep, máy bay Dakota và tàu đổ bộ là 3 công cụ có thể giúp chiến thắng mọi trận chiến” – đó là lời khẳng định của Dwight D.Eisenhower, chỉ huy tối cao lực lượng hỗn hợp quân Đồng minh trong Thế chiến II. Hơn 700,000 xe Jeep đã được sản xuất vào cuối Thế chiến, giúp quân Đồng Minh áp đảo quân địch trong trận chiến dưới mặt đất. Hậu chiến tranh, chiếc xe Jeep rắn rỏi, nhanh lẹ và phù hợp với mọi địa hình vẫn tiếp tục công việc của mình như là một phương tiện đời thường, là sự kết hợp giữa sự tiện dụng và đẳng cấp thời thượng mà những người yêu xe việt dã thế kỷ 21 vấn luôn mong muốn sở hữu.

  1. Oldsmobile “Rocket” 88

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 5

Thể loại nhạc Rock’n’roll bắt nguồn với một bài hát về một chiếc xe. Chàng trai Elvis Presley 19 tuổi vẫn còn đang lái một tải chở sỏi, tiến vào một phòng thu nhỏ của Sam Phillips ở Memphis vào năm 1951 và thu âm bài “Rocket 88” – khúc khải hoàn ca dành cho chiếc sedan Mỹ nhanh nhất mà bạn có thể mua vào thời bấy giờ:  Oldsmobile 88 được lắp động cơ Rocket V8 công suất 135-hp. Ra đời vào năm 1949, chiếc Rocket 88 trở thành chiếc xe “cơ bắp” đầu tiên của Mỹ, là chiếc xe không thể đánh bại trong cuộc đua xe hơi suốt năm 1951.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …