Home / Tin xe / Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại (Phần 2)

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại (Phần 2)

Có thể mỗi người có một cách định nghĩa khác nhau về sự hoàn hảo. Tuy nhiên 10 chiếc xe hơi được đề cập dưới đây đều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt công nghệ, thiết kế và động cơ tới xã hội và văn hóa thịnh hành.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Những chiếc xe hơi này thực sự đã thay đổi thế giới của chúng ta.

6. Chevrolet Corvette

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 6

Ra mắt vào năm 1953, Corvette “lớn hơn” chiếc 911 của hãng Porsche 10 tuổi, và từng chi tiết nhỏ của chiếc xe này cũng đều mang tính biểu tượng. Corvette được coi là một chiếc xe thể thao vĩ đại, có sức ảnh hưởng đến cả các ca khúc nhạc pop và các show truyền hình. Chiếc xe này là biểu tượng của nước Mỹ, đứng ngang hàng với những Lamborghini hay Ferrari của Ý kể từ khi ra đời.

7. Ford Mustang

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 7

Ford Mustang không chỉ tạo nên một dòng xe hơi mới – Pony Car – mà còn là một trong những chiếc xe đầu tiên được thiết kế cho một đối tượng cụ thể trong xã hội. Khi Lee Iacocca – chủ tịch của hãng Ford – nhận ra được những tín hiệu đầu tiên của làn sóng thế hệ được sinh ra trong thời kỳ bùng nổ sinh sản sau này sẽ trở thành nhân tố của kỉ nguyên điều khiển xe hơi, và họ sẽ muốn lái những chiếc xe thật khác biệt với những chiếc xe to bản mà thế hệ cha mẹ họ thích. Mustang đã chứng minh được sự ra đời thích hợp của mình với hơn 1 triệu chiếc được bán ra trong 18 tháng đầu tiên chiếc xe được sản xuất. Cho đến khi dòng Shelby GT350 ra đời vào năm 1965, chiếc xe hơi này đã thiết lập nên một công thức hoàn hảo giúp Mustang tồn tại qua hơn 50 năm.

8. Ford GT

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 8

Con trai của Henry Ford – Henry Ford II đã nghĩ rằng ông sẽ có một món hời lớn. Sau khi kết thúc 9 tháng thương thuyết, vào ngày 4/7/1963, ông dự định sang Maranello, Ý để ký kết một hợp đồng trị giá 10 triệu đô với Enzo Ferrari để kết hợp cho ra đời một sản phẩm xe hơi thể thao chung. Một chiếc xe thể thao Ferrari-Ford đã được dự kiến sản xuất với động cơ Ý V12 bên trong khung gầm Mỹ. Nhưng bản hợp đồng đó chưa bao giờ xảy ra khi Enzo Ferrari từ chối vào phút cuối. Một Henry tức giận sau đó đã quyết định phát triển chiếc Ford GT40 với mục đích làm tay đua Enzo bẽ mặt trong giải đua Le Mans 24 Hour. Và chiếc GT đã làm được điều đó một cách thuyết phục vào năm 1966.

9. Chrysler Minivan

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 9

Có một số người khác đã thử với ý tưởng về mẫu xe hơi này, đáng chú ý là chiếc Minibus của Volkswagen vào những năm 1960 hay chiếc Megagamma của Lancia năm 1978, nhưng cho đến khi Lee Iacocca và Hal Sperlich – nhóm đã làm nên chiếc Mustang của Ford 20 năm trước – đã phát hiện ra được sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thước, chỗ ngồi và khả năng lái có thể tạo nên một chiếc xe mới trong phân khúc phương tiện gia đình, đó là một chiếc minivan. Trong vòng 1 thập kỉ, hầu như tất cả các công ty sản xuất ô tô chính ở Mỹ đều cung cấp một mẫu minivan, khiến cho những trạm xe buýt truyền thống trở nên lỗi thời. Phân khúc này đang giảm dần trong những năm gần đây, nhưng mô hình căn bản được của một chiếc minivan vẫn hiện hữu trong phiên bản cuối cùng: ghế lái phía trước, cửa đẩy bên hông và những ghế ngồi cơ động cho 7-8 người.

10. Tesla Model S

Top 10 chiếc xe hơi Mỹ hoàn hảo nhất mọi thời đại 10

Sự ra đời của Tesla Model S là một minh chứng cho sự cải tiến và tinh thần kinh doanh, những phẩm chất đã làm nên một ngành công nghiệp ô tô Mỹ phát triển, giàu có và hùng mạnh nhất thế giới. Khi các nước khác chưa thể trở thành một quốc gia của những ngân hàng và bánh burger thì Mỹ đã làm được điều đó. Tuy nhiên, điều khiến Telsa Model S trở thành một trong những chiếc xe Mỹ hoàn hảo nhất đó chính là nó đã làm nên sự thay đổi cái nhìn về các phương tiện sử dụng năng lượng điện. Model S có mẫu mã đẹp và di chuyển với vận tốc nhanh. Trên thực tế, nó có thể đạt vận tốc 0-60 mph chỉ với 3,2 giây và trở thành chiếc sedan Mỹ nhanh nhất từng được sản xuất.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …