Home / Tư vấn / Top 10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất (Phần 1)

Top 10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất (Phần 1)

Ngày nay, chắc chắn những chiếc xe SUV và crossover được nhiều gia đình yêu thích, nhưng những chiếc xe gia đình rộng rãi cũng có những ưu điểm của riêng mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

 

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 3

Ghế ngồi thoải mái cho 5 người, động cơ mạnh mẽ, hiểu qua cao, và nhiều những công nghệ hàng đầu đều có sẵn trên những chiếc xe kích cỡ gia đình. Chúng cũng đưa ra một cách tiếp cận rõ ràng và rất khác biệt để thiết kế so với những mẫu xe khác cồng kềnh hơn. Vì vậy nếu bạn cần một chiếc xe với không gian rộng rãi hơn những chiếc xe cỡ nhỏ điển hình, nhưng không thích phong cách của những chiếc crossover, thì hãy xem xét một trong 10 chiếc xe sau đây (không được xếp theo thứ tự cụ thể).

2016 Chrysler 300

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 4

Với những thương hiệu xe không sang trọng, thì những chiếc xe gia đình rộng rãi nhất với hệ dẫn động bánh sau từ hãng xe Fiat-Chrysler, với chiếc Chrysler 300 2016 thực sự cho bạn một trải nghiệm cao cấp. Nó chắc chắn sẽ thể hiện phong cách tinh tế, mạnh mẽ khi chạy trên đường, và cabin xe đem đến 4 sự lựa chọn phong cách khác nhau, một số chiếc có ghế bọc da, nội thất làm bằng tay gỗ thật, và một hệ thống âm thanh Harman Kardon. Được nhắm tới phân khúc cho gia đình, đáng để chú ý rằng chiếc 300 cũng có một Công nghệ An toàn mới cho mẫu xe mới năm nay, kết hợp hệ thống cảnh báo va chạm phía trước tốc độ cao, kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, hệ thống chuyển làn/đi đúng làn, một camera sau và nhận biết giao thông phía sau. Với những gia đình thích tốc độ cao, chiếc 300S có động cơ HEMI 5.7-lít – mỗi chiếc Chrysler – động cơ V8 tốt nhất với 363 mã lực và mô-men xoắn 394 lb-ft. Ngược lại, chiếc Chrysler 300 được xếp hạng đầu trong số những xe động cơ V6 tiết kiệm nhất, nhờ vào động cơ 292 mã lực, tiêu thụ 31 dặm/gallon đường cao tốc.

2016 Dodge Charger

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 5

Nếu 4 cửa, cỡ lớn, có ghế cho 5 người là những tiêu chuẩn cơ bản cho chiếc xe gia đình lớn tốt nhất, thì chiếc Dodge Charger 2016 đáp ứng được những yêu cầu đó mặc dù nó là một chiếc xe “cơ bắp”. Tin tốt cho những gia đình yêu thích tốc độ, chiếc Charger có thể đạt tới tốc độ cao nhất 200 dặm/giờ, và giải phóng 707 mã lực và mô-men xoắn 650 lb-ft từ động cơ V8 HEMI 6.2-lít tăng áp của xe. Thực tế, động cơ HEMI rất quan trọng với chiếc Charger, vì nó cung cấp động cơ 5.7-lít 370 mã lực và mô-men xoắn 395 lb-ft, cùng với phiên bản 6.4-lít có thể tạo ra 485 mã lực và mô-men xoắn 475 lb-ft – trong chiếc Charger R/T Scat Pack, đó là động cơ mã lực cao nhất có sẵn ở trong nước với giá dưới $40,000 (theo hãng xe Dodge).

2016 Mazda Mazda6

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 10

Những chuyên gia biên tập của Autobytel đang đưa chiếc xe cỡ trung Mazda Mazda6 2016 vào danh sách những chiếc xe gia đình rộng tốt nhất để chứng minh một điểm rằng: Bạn không để đánh giá kích cỡ của cabin xe mà chỉ dựa vào kích cỡ bên ngoài của xe. Vì vậy, chiếc Mazda6 là một ví dụ, xe cung cấp chỗ để chân ghế trước rộng rãi hơn một vài chiếc sedan cỡ lớn. Những người mua xe chú trọng sự an toàn cũng nên chú ý điều này. Khi câu chuyện này được công bố, danh sách “những chiếc xe gia đình” của IIHS với Top những chiếc xe An toàn đều là những chiếc xe có kích thước dài (xem chiếc Toyota Avalon sau đây). Nhưng gần như mỗi dòng xe cỡ trung đều năm trong Top những xe An toàn, bao gồm cả Mazda6. Thực tế, chiếc sedan cỡ trung của thương hiệu nhận được điểm cao nhất trong tất cả bài kiểm tra va chạm của IIHS cũng như trong công nghệ tránh va chạm phía trước của IIHS. Cuối cùng, những chiếc xe như Mazda6 – tiêu thụ 40 dặm/gallon trên đường cao tốc – có thể tự hào về chỉ số EPA hơn nhiều đối thủ cỡ lớn khác.

2016 Chevrolet Impala

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 1

Những chiếc xe gia đình rộng tốt nhất của thương hiệu Chevrolet đã cho ra đời cái tên “Impala” từ trước đây, và những điều đó không thay đổi trong thế kỷ 21. Chiếc Chevrolet Impala 2016 hiện nay vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc, trong khi tiếp tục cung cấp những tiện ích tuyệt vời, thân thiện với gia đình như Wifi di động với kết nối 4G LTE. Chiếc Impala cũng bổ sung thêm tích hợp Apple CarPlay/Android Auto trên điện thoại thông minh cho phiên bản xe 2016, cũng với sạc điện thoại wireless có sẵn. Công nghệ cũng giúp nâng cao tính năng bảo vệ hành khách trong xe, với việc chủ xe có thể đặt hành những biện pháp hỗ trợ người lái thông thường, từ cảnh báo va chạm phía trước tới camera sau. Hệ truyền động ấn tượng của chiếc Impala là động cơ tiêu chuẩn tiêu thụ 31 dặm/gallon, một động cơ V6 tạo ra 305 mã lực và một động cơ V6 được thiết kế đặc biệt có thể chạy bằng khí thiên nhiên nén. Nội thất của Impala tạo ấn tượng mạnh, được chú ý bởi khoang để chân trước là 45.8 inch và khoang để hàng là 18.8 feet khối (khoảng hơn 530 lít).

2016 Ford Taurus

10 dòng xe gia đình rộng rãi tốt nhất 6

Khi nhắc đến hàng hóa trong cốp xe, chiếc Taurus 2016 có thể nhét hơn 20 feet khối đồ (khoảng hơn 560 lít), cung cấp cho chủ xe không gian rộng rãi để đồ đạc, trang bị thể thao và tất cả những đồ dùng cần cho cuộc sống hiện đại. Hơn nữa, chiếc Taurus 2016 cũng trang bị nhiều hơn công nghệ hiện đại, bắt đầu với hệ thống giao tiếp trong xe Sync 3 thế hệ mới nhất của hãng và hệ thống giải trí. Và giờ đây xe cung cấp mà hình cảm ứng hai chế độ  tự động điều chỉnh cho tầm nhìn được cải thiện ban ngày và ban đêm. Chiếc Taurus SE cũng chào đón hệ thống camera sau tiêu chuẩn mới. Một ưu điểm nữa, được so sánh với những chiếc xe gia đình rộng rãi tốt nhất, là công nghệ động cơ EcoBoost của Ford. Chiếc Taurus có hai phiên bản: một động cơ 2.0-lít  cho 240 mã lực và tiêu thụ 29 dặm/gallon, và trong chiếc Taurus SHO, một phiên bản động cơ V6 tạo ra 365 mã lực và mô-men xoắn 350 lb-ft.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …