Home / Tư vấn / Top 10 lời khuyên khi mua xe ô tô thể thao (Phần 1)

Top 10 lời khuyên khi mua xe ô tô thể thao (Phần 1)

Việc sở hữu và lái một siêu xe là viễn cảnh khó thực hiện được với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thỏa mãn thú vui chơi xe thì bạn vẫn có thể tìm đến những chiếc xe ô tô thể thao phù hợp với túi tiền của mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây 10 lời khuyên khi mua xe ô tô thể thao dưới đây sẽ giúp bạn quyết định được mẫu xe nào thích hợp nhất với những yêu cầu của mình.

  1. Xe Convertible hay Coupe?

Các xe ô tô thể thao thường được chia làm 2 loại khác biệt: xe Coupe mui cứng và xe Convertible. Loại xe bạn lựa chọn tất nhiên sẽ phụ thuộc vào sở thích riêng của bạn. Tuy nhiên những người đam mê xe nên nhận thức được rằng độ an toàn của xe thường không được tốt và độ lọc âm (chẳng hạn như độ ồn ở cabin) cũng tùy vào mui xe.

Nếu bạn muốn một chiếc xe có thể hạ mui thì xe Convertible với mui kim loại chắc chắn có thể rút vào như BMW Z4, Mercedes-Benz SLK hay (hàng second-hand) Peugeot 308 CC hoặc Volkswagen Eos sẽ là những đề xuất cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sức chứa đồ của phần lớn những loại xe này không bằng xe mui mềm bởi mui cứng khi được gấp lại thường chiếm vào không gian ngăn để hành lý.

  1. Xe ô tô thể thao có hợp với phong cách của bạn không?

top-10-loi-khuyen-khi-mua-xe-o-to-the-thao (2)

Đây là một câu hỏi quan trọng? Nếu bạn sử dụng xe của mình để đi mua sắm hay chở trên 2 người thì chắc chắn rằng chiếc xe ô tô thể thao sẽ không hợp lý.

Thậm chí nếu bạn có ý định mua chiếc xe thứ 2 hoặc thứ 3 để bổ sung xe cho gia đình thì hãy cân nhắc tất cả những vấn đề thực tế có thể xảy ra khi mua một chiếc xe ô tô thể thao trước khi đưa ra quyết định. Ngoài không gian chứa hành lý, lối vào/ra cabin, không gian nội thất, tầm nhìn, vị trí lái xe và ngồi có thoải mái hay không là những vấn đề bạn cần quan tâm.

Công suất và các tính năng của một số xe ô tô thể thao có thể còn hơn những gì bạn mong đợi.

  1. Chắc chắn rằng bạn có khả năng mua được xe

Những chiếc xe ô tô không chỉ có giá thành cao mà chi phí chạy xe cũng rất tốn kém, bao gồm: tiêu thụ nhiên liệu, thuế, dịch vụ, đặc biệt chi phí bảo hiểm còn cao hơn rất nhiều.

Một tin vui cho những người sở hữu xe ô tô thể thao đó là những mẫu xe nổi tiếng với thiết bị tốt vẫn giữ được giá trị xe. Dù trong trường hợp nào thì bạn vẫn cần tính toán kĩ lưỡng trước khi mua xe.

  1. Những chiếc xe ô tô thể thao có tính năng tốt

Nếu bạn muốn trải nghiệm một chiếc xe có động cơ tốt và tuyệt vời khi điều khiển thì hãy tham khảo những chiếc xe được xếp hạng 5 sao. Ngoài những chiếc xe ngoại như Audi R8, Mercedes-Benz SL và SLS, Porsche 911 và BMW 6 Series, bạn cũng có thể tham khảo những dòng xe dễ tiếp cận hơn như Audi TT, BMW 1 Series M Coupe và Porsche Boxster hay the BMW M3, Nissan GT-R.

  1. Xem xét kĩ những đặc điểm kỹ thuật của xe

Giá trị đã sử dụng của xe liên quan tới những đặc điểm kỹ thuật chuẩn của xe. Động cơ và hệ dẫn động chắc chắn cùng với mức độ trang trí của xe là những yếu tố được quan tâm trên thị trường. Ví dụ nếu bạn chọn xe coupe Audi A5 với động cơ FSI 3.2 thì giá trị của chiếc xe chỉ vào khoảng 39% sau 3 năm và đi được 36.000 dặm. Tuy nhiên, nếu chọn mẫu xe S5 (chỉ đắt hơn vài nghìn pound) thì xe giữ được 50% giá trị.

Vì vậy, đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn thực sự rất quan trọng. Người ta còn đánh giá giá trị của xe ô tô thể thao qua màu sắc, bánh xe bằng hợp kim tốt.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …