Home / Tư vấn / Top 10 lời khuyên khi mua xe thể thao (Phần 2)

Top 10 lời khuyên khi mua xe thể thao (Phần 2)

Top 10 lời khuyên khi mua xe thể thao (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

6. Những chiếc xe ô tô thể thao có dễ hỏng?

Những chiếc xe ô tô thể thao tốt được ví như những con ngựa đua tràn đầy năng lượng, nhưng cũng có một số xe dễ gặp trục trặc. Porsche Boxster và Volkswagen Eos là ví dụ về những chiếc xe không được hoàn hảo theo khảo sát về độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng. Ngược lại, những chiếc xe như Mazda MX-5, Coupe hay Convertible BMW 1 Series và coupe hay convertible Audi A5 lại được đánh giá cao.

7. Xe ô tô thể thao phù hợp với túi tiền

Không phải tất cả những chiếc xe ô tô thể thao đều đắt. Nếu bạn muốn thỏa mãn thú vui chơi xe nhưng hạn chế chi phí đến mức tối thiểu thì Mazda MX-5 hiện đang được quan tâm với giá khoảng dưới £20.000, tương tự cũng có xe Mini Coupe, Cabriolet và Roadster. Xe Volkswagen Scirocco có giá cao hơn một chút và Toyota GT86 và Subaru BRZ thì dưới £25.000.

8. Trau dồi thêm những kĩ năng lái xe

Để lái chiếc xe ô tô thể thao mới một cách hiệu quả nhất thì bạn cần nâng cao hơn nữa những kĩ năng lái xe. Không có bất kì người lái xe nào hoàn hảo và bạn cần tích lũy, trau dồi kiến thức lái xe không ngừng.

Nhiều người sở hữu xe ô tô thể thao có thể chọn lái xe ở những sự kiện được tổ chức ở một trong số những vòng đua tại Anh bằng chính xe của họ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo có bảo hiểm thích hợp bởi hầu hết các điều khoản không cho phép lái xe ở những vòng đua xe như vậy. Một số nhà sản xuất  mở những khóa học đào tạo lái xe như là một phần nằm trong gói mua xe của họ, và họ sẽ sử dụng xe của chính mình.

9. Lực kéo hay lực đẩy?

top-10-loi-khuyen-khi-mua-xe-the-thao (6)

Nhiều xe ô tô thể thao có hệ dẫn động cầu sau bởi các kỹ sư cho rằng truyền hệ dẫn động tới bánh xe phía sau là cách tốt nhất để điều khiển xe một cách linh hoạt nhất.

Tuy nhiên, lái một chiếc xe với hệ dẫn động cầu sau yêu cầu nhiều kĩ năng hơn xe có hệ dẫn động cầu trước. Lái xe ở đoạn đường trơn và có nhiều tuyết đòi hỏi phải khéo léo mặc dù những chiếc xe ô tô thể thao hiện đại nhất được trang bị hệ thống cân bằng điện tử và điều khiển sức kéo tối tân. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề thời tiết thông thường, trừ khi là những trường hợp thời thiết cực kì nghiêm trọng.

Xe ô tô thể thao có hệ dẫn động cầu trước có thể dễ dàng tìm thấy như Volkswagen Scirocco and Volkswagen Golf Cabriolet, xe với hệ dẫn động 4 bánh như những mẫu xe của Audi và thậm chí là Porsche 911.

10. Chọn những mẫu xe ô tô thể thao theo xu hướng

Không một loại xe nào thường xuyên thay đổi kiểu dáng như ô tô thể thao. Đó là một thị trường khá kì lạ và thay đổi vì vậy bạn hãy lựa chọn xe cẩn thận. Nếu bạn mua một trong những chiếc xe được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây và sau đó một thời gian ngắn, bạn đã cảm nhận được giá trị của chiếc xe đã giảm đi rất nhiều. Theo quy tắc ngón tay cái, xe ô tô được bán ra thị trường khoảng 1-2 năm sẽ dễ bán hơn những chiếc xe cũ hơn.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …