Home / Tư vấn / Top 10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016

Top 10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016

Nói chung, những chiếc xe tải được xây dựng dựa trên tiêu chí bền và lâu dài, chứ không phải tiết kiệm – nhưng đó không nghĩa là không có chiếc xe nào cũng được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 7

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu xe tải tiết kiệm nhất từ những hãng xe Chevy, Ford, RAM, Toyota và Nissan, và đưa cho bạn một số tips làm sao để tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể.

Chevrolet Colorado/GMC Canyon (Diesel)

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 8

Bán tải cỡ nhỏ: tiêu thụ 22 dặm/gallon trong phố hoặc 31 dặm/gallon đường cao tốc hoặc 25 dặm/gallon đường hỗn hợp.

Với một động cơ diesel tăng áp 4 xilanh mới năm 2016 nằm dưới mui xe, không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe Chevrolet Colorado và GMC Canyon là những chiếc xe vô dịch về tiết kiệm nhiên liệu trong phân khúc xe bán tải, với mức đánh giá của EPA là 25 dặm/gallon đường hỗn hợp. Phiên bản dẫn động 4 bánh không kém nhiều, với mức đánh giá EPA là 23 dặm/gallon đường hỗn hợp. Theo trải nghiệm của chúng tôi, động cơ dầu diesel thường cho kết quả trong thực tế về nhiên liệu tốt hơn đánh giá của EPA, trong suốt 1 tuần chạy thử chiếc GMC, chúng tôi tính được mức tiêu thụ trung bình 25.1 dặm/gallon.

Nhưng như đã nói, không có gì là miễn phí cả. Chevrolet cộng thêm gần $5,000 cho chiếc Duramax diesel, và chỉ cung cấp bản diesel cho mẫu xe LT cabin crew – vì vậy chiếc xe Colorado rẻ nhất được trang bị động cơ diesel thực sự đắt hơn đến $14,000 so với chiếc rẻ nhất được trang bị động cơ xăng. Nếu bạn đang muốn gia tăng tài sản của mình, thì bạn phải chạy động cơ diesel thật nhiều để có thể bù đắp lại sự đầu tư của mình, và việc nhiên liệu diesel đắt hơn xăng ở một số thị trường thực sự không giúp được nhiều. Nó cho phép chiếc Colorado kép lên đến 7,700 lbs, hơn 2 lần so với khả năng kéo của bản động cơ xăng 4 xilanh.

Chevrolet Colorado/GMC Canyon (Gas)

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 4

Bán tải cỡ nhỏ: 20 dặm/gallon đường trong phố hoặc 27 dặm/gallon đường cao tốc hoặc 22 dặm/gallon đường hỗn hợp.

Nếu bạn muốn có một chiếc động cơ xăng dưới mui xe, thì một lần nữa chiếc Chevrolet và GMC sẽ giúp bạn tiết kiệm với động cơ 4 xilanh 2.5-lít, mặc dù bạn sẽ cần một hộp số tự động để đạt hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. (Việc hộp số tay tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số tự động đã là quá khứ).

Chú ý: Cả chiếc Colorado và chiếc Canyon đều không cung cấp hộp số tự động với phiên bản của chúng. Cả hai dòng xe đều yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản đắt hơn (khoảng $3000) và trả thêm $650 cho phiên bản hộp số tự động. Vì vậy nếu bạn muốn một chiếc xe rẻ nhất có thể – và bạn cảm thấy vui vẻ khi lái xe số sàn – thì hãy tìm một chiếc Chevrolet Colorado bản chuẩn, có giá dưới $21,000. Chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của EPA chỉ thấp hơn 1 dặm/gallon so với bản tự động, và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Toyota Tacoma V6

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 9

Xe bán tải cỡ nhỏ: 19 dặm/gallon đường phố hoặc 24 dặm/gallon đường cao tốc hoặc 21 dặm/gallon đường kết hợp.

Bạn có thể hi vọng vào một chiếc Tacoma tiết kiệm nhất với phiên bản 4 xilanh, nhưng bạn đã sai – động cơ V6 mạnh mẽ mới là tiết kiệm nhất, mặc dù lợi nhuận ít nhất. Toyota đã thiết kế lại chiếc Tacoma bản 2016, thay thế động cơ V6 4.0-lít công nghệ cũ bằng một động cơ 3.5-lít sử dụng chu trình Atkinson cho hiệu suất nhiên liệu tốt hơn. Được kết hợp giữa hộp số tự động và hệ dẫn động bánh sau, chiếc xe động cơ V6 mới đã đánh bại chiếc Tacoma 4 xilanh khi kém hơn 1 dặm/gallon khi đi đường cao tốc – không có nghĩa là khi bạn cân nhắc liệu động cơ V6 mạnh mẽ có thể tải được bao nhiêu.

Mặc dù, cũng như chiếc Colorado và Canyon, nếu bạn bỏ ra ít tiền cho động cơ xe thì sẽ phải tốn nhiều tiền cho đại lý. Chiếc Tacoma với động cơ V6/tự động kết hợp sẽ có giá đắt hơn $1,600. Tin tốt là động cơ 4 xilanh, với hộp số tự động tiêu chuẩn, được đánh giá có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn 1 dặm/gallon so với mức lí tưởng khi đi trong phố hay đường kết hợp. Khả năng tăng tốc mạnh mẽ của động cơ V6 là điều mà chiếc xe sở hữu, nhưng trừ khi bạn là một tay đua tốc độ cao trên đường cao tốc, thì chiếc xe có thể sẽ ít tốn kém hơn trong thời gian dài.

RAM 1500 EcoDiesel HFE

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 10

Xe bán tải cỡ lớn: 21 dặm/gallon đường trong phố, 29 dặm/gallon đường cao tốc, 24 dặm/gallon đường kết hợp.

Một lần nữa, sự sáng tạo của Dr. Rudolph Diesel lại đạt được “chiếc chuông đồng”. Dòng xe RAM 1500 EcoDiesel là dòng xe cỡ lớn vô địch về tiết kiệm nhiên liệu. Bạn sẽ thấy được sự hiệu quả qua những con số nếu chọn một chiếc phiên bản 2WD (dẫn động 2 bánh) HFE, được đánh giá là chiếc xe tiêu thụ khoảng 24 dặm/gallon, nhưng phiên bản non-HFE tiêu thụ ít hơn 1 dặm/gallon, và phiên bản 4WD (dẫn động 4 bánh) cũng tiêu thụ ít hơn 1 dặm/gallon. Cũng như nhiều động cơ diesel khác, những người lái xe cẩn thận có thể thấy con số này còn cao hơn; trong suốt hành trình dài, và chạy chậm từ Las Vegas tới Los Angeles, chúng ta có thể thấy chiếc RAM 1500 EcoDiesel 4×4 thậm chí tiêu thụ lên đến 40 dặm/gallon.

Không giống các nhà sản xuất khác, RAM cung cấp động cơ diesel là tùy chọn trên phiên bản xe rẻ nhất, chiếc 1500 Tradesman – nhưng được kết hợp với hộp số tự động 8 tốc độ (tính giá riêng, thậm chí bạn không thể có EcoDiesel mà không có nó), nó khiến bạn tốn thêm gần $4,800. (Phiên bản HFE của dòng Tradesman tốn khoảng $5,000, mặc dù nó là một chiếc xe đẹp hơn và trang bị tốt hơn.) Với khoảng cách tiêu thụ nhiên liệu đáng kể giữ động cơ diesel và động cơ xăng V6 cơ bản, tiêu thụ 21 dặm/gallon theo đánh giá của EPA; những người lái xe quen tốc độ cao sẽ nhanh chóng bù được khoản đầu tư của mình, đặc biệt nếu giá nhiên liệu lại tăng vọt. Nhưng có nhiều lí do khác để mua chiếc xe EcoDiesel này: Nó chạy rất êm, và khả năng kéo vô địch. Và khi được trang bị hệ thống treo chạy khí, chiếc RAM 1500 là một trong những chiếc bán tải nửa tấn thoải mái nhất mà bạn có thể mua.

Ford F-150 2.7 EcoBoost

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 1

Bán tải cỡ lớn: 19 dặm/gallon đường trong phố, 26 dặm/gallon đường cao tốc, 22 dặm/gallon đường kết hợp.

Rất nhiều mẫu xe mới đang sử dụng động cơ 4 xilanh tăng áp nhỏ thay thế cho động cơ V6, và Ford đang theo đuổi chiến lược đó cho mẫu xe tải này, thay thế động cơ V6 EcoBoost tăng áp đôi 2.7-lít cho động cơ V8 nhỏ. Điều này rất tốt: những động cơ tăng áo nhỏ sản xuất năng lượng động cơ lớn khi nhu cầu cao, và trở lại mức tiết kiệm nhiên liệu khi nhu cầu thấp. Động cơ EcoBoost 2.7 chắc chắn là bản sao tuyệt vời của động cơ V8, cho phép chiếc F-150 có khả năng tăng tốc, kéo và lôi rất tự tin.

Nhưng động cơ xăng tăng áp tiết kiệm nhiên liệu trong thực tế lại rất khác nhau. Vấn đề đặt ra là bản chất theo yêu cầu của động cơ: nhu cầu về động cơ lớn hơn nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chiếc F-150 có một thân xe bằng nhôm siêu nhẹ, giảm năng lượng cần để xe chạy, và chúng tôi đã cho ra kết quả tốt với động cơ V6 EcoBoost 3.5-lít lớn hơn. Nhưng động cơ 2.7 phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho chiếc F-150 di chuyển, và bằng chứng chúng tôi đã thấy là chiếc F-150 không thể đạt đến chỉ số của EPA nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc xe đó. Những người mua xe Ford có thể thấy tốt hơn với động cơ V6 3.5-lít (không tăng áp), được EPA đánh giá tiêu thụ 20 dặm/gallon và được trang bị tiêu chuẩn trên mẫu xe F-150 cấp thấp.

Chevrolet Silverado/GMC Sierra 1500 V6

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 2

Bán tải cỡ lớn: 18 dặm/gallon đường trong phố, 24 dặm/gallon đường cao tốc, 20 dặm/gallon đường kết hợp.

Những chiếc bán tải cỡ lớn tiết kiệm nhất của General Motors đều dựa vào động cơ V6 kích cỡ khiêm tốn với nhiều công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, bao gồm phun nhiên liệu trực tiếp và hệ thống Quản lý nhiên liệu hoạt động, cho phéo động cơ chỉ chạy trên 4 xilanh khi nhu cầu thấp. Động cơ V6 là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu Chevy cơ bản và xe tải GMC và có sẵn trên tất cả các phiên bản trừ crew-cab, vì vậy không như RAM hay Ford, bạn không phải trả thêm tền để có tùy chọn tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ V6 4.3-lít được thiết kế từ khởi đầu là một động cơ xe tải, và nó có mô-men xoắn (305ft-lb) lớn hơn so với động cơ V6 tiêu chuẩn của các xe bán tải khác trong cùng phân khúc. Nhưng động cơ V6 3.6-lít của chiếc RAM 1500 vẫn tiết kiệm hơn, và chiếc RAM có mức giá tiêu chuẩn rẻ hơn.

Tình cờ là, nếu bạn thích động cơ V8 hơn, General Motors đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch để đem hệ thống eAssist mild hybrid trở lại cho động cơ V8 được trang bị trên Sierra và Silverado 1500. Được đưa ra với mức giá tùy chọn $500, hệ thống mới sẽ tăng mức tiết kiệm nhiên liệu EPA của động cơ V8 5.3-lít 2 dặm/gallon lên 18 dặm/gallon đường phố hoặc 24 dặm/gallon đường cao tốc hoặc 20 dặm/gallon đường kết hợp – tương đương với động cơ V6 4.3-lít được trang bị trên xe tải.

Nissan NV200

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 6

Xe van: 24 dặm/gallon đường trong phố, 26 dặm/gallon đường cao tốc, 25 dặm/gallon đường kết hợp.

Nếu bạn cần một chiếc xe van giá thấp, thfi chiếc Nissan NV200 là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Không chỉ có mức tiêu thụ nhiên liệu 25 dặm/gallon theo đánh giá của EPA giúp chiếc xe có hiệu suất nhiên liệu tốt nhất, mà nó còn có mức giá tiêu chuẩn thấp nhất. Chiếc NV200 dựa vào động cơ 4 xilanh 2.0-lít đơn giản cùng với hộp số tự động biến thiên liên tục, cũng được coi là một chiếc CVT. Những chiếc xe CVT đang gây tranh cãi – không phải tất cả mọi người đều thích cách chúng lái – nhưng chúng đã làm được một việc tuyệt vời đó là rút lại một lượng năng lượng nhiều nhất có thể từ một động cơ nhỏ trong khi quay lại mức tiết kiệm nhiên liệu. (trong ảnh là mẫu xe năm 2015)

Chevrolet City Express

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 3

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe Mỹ hay ít nhất là một chiếc xe thương hiệu Mỹ, thì Chevrolet đưa ra một phiên bản khác của chiếc NV200 gọi là City Express. (Cả hai chiếc xe đều được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Cuernavaca, Mexico). Mức tiêu thụ nhiên liệu giữa hai xe là y hệt nhau, mặc dù giá cơ bản của chiếc Chevrolet cao hơn một chút.

Ford Transit Connect 1.6T

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 5

Xe van: 22 dặm/gallon đường trong phố, 29 dặm/gallon đường cao tốc, 25 dặm/gallon đường kết hợp.

Chiếc xe van Transit Connect với thiết kế châu Âu đẹp mắt của Ford dựa vào động cơ EcoBoost 1.6-lít tăng áp của Ford, một tùy chọn $795, để có hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất, nó thực tế vượt qua chiếc Nissan NV200/Chevy City Express khi chạy trên đường cao tốc (29 dặm/gallon với 26 dặm/gallon theo EPA). Như với động cơ V6 trên chiếc Ford F-150, động cơ tăng áp nhỏ tiết kiệm nhiên liệu phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu. Với việc chạy trên đường cao tốc, chiếc Transit Connect nên có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn, nhưng hàng hóa nặng và đèn giao thông “dừng lại và đi” nghĩa là động cơ dựa vào tăng áp để thúc đẩy năng lượng, và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Chúng tôi mong rằng những người chủ xe sẽ có sự lựa chọn thích hợp với động cơ cơ bản của chiếc Transit Connect, một động cơ 4 xilanh 2.5-lít không tăng áp, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu dự tính (20 dặm/gallon cho đường phố, 28 cho đường cao tốc, 23 cho đường hỗn hợp) sẽ khiến nó rơi khỏi vị trí thứ ba trên danh sách này.

RAM ProMaster City

10 mẫu xe tải tiết kiệm nhất 2016 11

Xe van: 21 dặm/gallon đường trong phố, 29 dặm/gallon đường cao tốc, 24 dặm/gallon đường kết hợp.

Chiếc xe RAM ProMaster City, một chiếc xe mới trên thị trường xe van, sử dụng động cơ 4 xilanh 2.4-lít kết hợp với một hộp số tự động 9 tốc độ, giúp tăng chỉ số tiêu thụ nhiên liệu EPA cao hơn so với chiếc Nissan NV200. Và bởi vì động cơ 2.4 không phải tăng áp, nó không phụ thuộc vào sự dao động trong mức tiêu thụ nhiên liệu như người ta có thể thấy trên chiếc Ford Transit Connect. Chúng tôi thích chiếc ProMaster City hơn; nó tốt hơn so với việc lái chiếc Nissan NV200, mặc dù mũi xe dài khiến việc đi xe trong khu vực đô thị đông đúc trở nên phức tạp hơn. Mặc dù RAM ProMaster City mới ở thị trường Bắc Mỹ, nhưng nó đã quen thuộc tại châu Âu. Chiếc xe van này được làm lại từ chiếc Fiat Doblo, đã bán ra hơn 1 triệu chiếc trên khắp thế giới.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …