Home / Tin xe / Top 5 phiên bản độ của BMW R-series

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series

Dòng BMW R được sản xuất cách đây khoảng 90 năm, từ hồi chiếc BMW sản xuất chiếc xe đầu tiên – R32 năm 1923.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Kể từ đó, hệ thống làm mát bằng không khí và động cơ chữ V phẳng (còn gọi là “boxer”) liên tục được phát triển cùng với sự chắc chắn và luôn có sẵn là lớp nền tốt độ xe. Những mẫu trong khoảng năm 70 và 80 là hay được giới độ xe chọn hơn, nhưng đôi khi những mẫu khoảng 50 hoặc 60 cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series1

Hãng BMW đã kỉ niệm 90 năm sản xuất dòng R bằng việc cho ra mắt chiếc R nineT – một chiếc naked boxer chuyên để độ xe. 2 trong các thợ được kể tên ở dưới đây – Urban Motor và Blitz – đã được mời để ra mắt cùng với chiếc Baula của Roland Sands và El Solitario. Mỗi chiếc đều được cung cấp khung xe để tiện cho việc độ xe. Chiếc R nineT của Urban Motor đã được ra mắt.

Lựa chọn các bản độ của dòng R BMW quả là một công việc rất khó khăn bởi chiếc nào cũng rất tuyệt.

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series2

ER Motorcycles BMW R80 ‘Mobster’. Được đặt cho cái tên “Mobster”, chiếc bobber này bao gồm động cơ R80 năm 84 đặt trong khung R60S, cùng với phuộc R50/5 và thùng xăng Schorsch Meier hiếm có. Màu được phối gữa vàng đồng kim loại và đen, với 1 chút vẻ hoang dã và ánh kim loại. Tay phanh và yên xe được bọc bởi da rất đẹp. Nhìn chung chiếc xe có vẻ hoàn hảo: hoang dại và khiến người ta muốn leo lên thuần nó.

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series3

Blitz Motorcycles BMW R100/7 ‘Green Hornet’. Đây là chiếc xe làm riêng cho ông chủ sáng lập của Blitz – Fred Jourden, và đã được xuất hiện trong một số phim ngắn, trong đó phải kể đến “Long live the king” và video giới thiệu BMW R nineT.

Sườn khung phụ R100/7 được làm ngắn lại và toàn bộ khung được phủ màu xanh để tiệp với thùng xăng Honda CB những năm 70. Đèn trước cũng được làm lại từ mẫu những năm 70, lấy từ một chiếc rally car. Được đặt tên theo một bộ phim nổi tiếng những năm 1960: “Green Hornet” thể hiện cá tính của Blitz.

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series4

Fuel Motorcycles BMW R80 ‘STrial’. Được làm lại sườn khung phụ cùng với phuộc trước BMW K75 và giảm xóc Wilber ở phía sau. Thùng xăng lấy từ Kawasaki KZ750, được sơn xanh hơi hướng vintage cùng yên màu nâu và phanh Oury. Bên cạnh của thùng xăng là suicide clutch Ural – một sự thay đổi thông minh chống nghẹt máy – và huy hiệu trang trí.

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series5

Café Racer Dreams BMW R75/5 ‘The Challenge’. Phong cách độ xe scramber là kiểu độ xe phổ biến, và nó cũng rất hợp với dòng R của BMW. Mẫu R75/5 năm 1971 được độ thành Café Racer Dreams.

Dáng vẻ mạnh mẽ nhờ giảm chấn cao về phía trước, thùng xăng và khung phụ được nâng lên, hệ thống treo được nâng cấp và cao su Continental TKC80. Escapes GR đã chế tạo một hệ thống xả độc đáo hợp với chiếc xe một cách hoàn hảo. Các chi tiết khác phải kể đến là tấm bảo vệ cacte dầu và đèn trước theo phong cách vintage đều được thiết kế riêng cho chiếc xe. Tất cả các chi tiết đều được phối trong 2 màu. Tổng kết lại trong một từ thôi: tuyệt cú mèo!

Top 5 phiên bản độ của BMW R-series6

Urban Motor BMW R100RS ‘Werkstattrenner’. Với chiếc R100S năm 1977, Urban Motor đã lựa chọn phong cách “resto-mod”: thùng xăng cổ hơn và đệm khớp được làm theo phong cách retro, cùng với chỗ ngồi đơn. Chắn bùn phía sau được giữ nguyên và sơn lại, nhưng đèn trước và xi nhan đã được thay. Những điểm khác được nâng cấp phải kể đến bộ lọc K&N và hệ thống xả được làm riêng.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …