Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS

Vào năm 1973, BMW đi đầu phong trào xe touring đường dài với chiếc R90S. Hơn 40 năm sau, chiếc R1200RS 2016 được ra mắt, là cỗ máy xy lanh đôi nằm ngang truyền thống mạnh mẽ nhất trong dòng RS của BMW.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(1)

Giống như những chiếc xe khác thuộc dòng R của BMW, R1200RS được trang bị mẫu mới nhất của động cơ xy lanh đôi nằm ngang, 1170cc, DOHC, làm mát bằng gió và két nước, sản sinh 125 mã lực tại 7,750 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 125nm tại tua máy số 6,500. Theo như BMW, mô men xoắn tại dải ga thấp sẽ được cải thiện một chút trên chiếc R1200RS so với những mẫu khác cùng dòng xe.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(2)

Với trọng lượng khoảng 235kg, gần như nhẹ nhất trong số những chiếc xe xy lanh đôi nằm ngang của BMW, chỉ thua R1200R (230kg), R1200RS cho cảm giác mạnh mẽ nhưng vẫn linh hoạt và dễ kiểm soát kể cả trên cao tốc lẫn đường nhánh. Sức mạnh động cơ được chuyển tải tốt, độ nhạy ga hợp lý, mô men xoắn dồi dào tại tầm ga giữa và cuối, khiến việc điều khiển tương đối nhàn hạ, khi gần như chỉ cần chạy 1 vị trí số trên cả quãng đường dài. Do vậy, tuy việc xuống số cho gia tốc rất cao, nhưng với mô men xoắn lớn như trên R1200RS, đôi khi chỉ cần vặn tay ga là đã đủ để vượt ô tô trên cao tốc rồi.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(3)

Chế độ lái tiêu chuẩn chỉ bao gồm Road (vận hành thông thường) và Rain (mức độ truyền tải công suất động cơ sẽ nhẹ nhàng hơn một chút), nhưng nếu nâng cấp lên gói chế độ lái Pro, chiếc xe sẽ có thêm chế độ Dynamic và 1 chế độ trống cho phép người điều khiển tự do tuỳ chỉnh. Ngoài ra, khi nâng cấp lên Pro, hệ thống cân bằng xe tự động sẽ được nâng cấp thành hệ thống kiểm soát lực kéo chủ động, rất đáng quan tâm với những tay lái thích ôm những khúc cua ngọt ngào, vì hệ thống này sử dụng cảm biến nghiêng để tính toán góc nghiêng so với mặt đường của xe trước khi cho phép kiểm soát lực kéo hoạt động.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(4)

Một trang bị bổ sung đáng lưu ý khác cho chiếc R1200RS là hệ thống sang số nhanh Shift Assist Pro cho phép người điều khiển sang số không cần cắt côn, hoạt động vô cùng mượt mà, kể cả với mô men xoắn lớn của khối động cơ 1170cc. Ngoài ra, bảng đồng hồ mới lai giữa đồng hồ kim chỉ truyền thống và màn hình điện tử cũng được cho là thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay của BMW. Với mọi thông tin hiển thị cần thiết, nó còn cho phép người sử dụng tự do thay đổi vị trí các thông tin, cùng với trình bày rõ ràng, dễ quan sát, khiến việc cập nhật thông tin của xe trên chiếc R1200RS trở nên vô cùng dễ dàng, kể cả với những tay lái đã có tuổi.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(5)

Gạt hết hoa lá cành sang một bên, thì điểm nổi bật nhất, chân lý nhất của R1200RS chính là thiết kế khung chắc chắn và khối động cơ bền bỉ, lì lợm như động cơ diesel. Chiếc xe hoàn toàn có thể di chuyển một quãng đường dài, mà không rung lắc, vô cùng thoải mái, với một phong thái rất phong lưu và nhã nhặn. Đồng thời, sự phong lưu ấy sẽ càng được đề cao hơn nếu chiếc xe được trang bị thêm hệ thống giảm xóc ESA chủ động, với tính năng thay đổi hoàn toàn khả năng vận hành của chiếc xe chỉ bằng một nút bấm. Hệ thống này sẽ thực sự toả sáng, khi bạn phải rời xa những cung đường xa lộ bằng phẳng êm ái, xông vào giữa đường làng đầy ổ trâu ổ gà để tiếp tục cuộc hành trình. Thay vì bắt cả mình và chiếc xe yêu quý phải chịu đựng sự tra tấn của chất lượng đường xá quá tồi tàn, chỉ cần bấm một nút nhỏ, và ngay lập tức sẽ có một chiếc thảm thần bay đến đưa bạn lướt qua quãng đường địa ngục ấy, êm như gió.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(6)

Nhìn trên website của BMW, có thể thấy R1200RS được đặt trong danh mục Sport cùng với S1000RR và K1300S, trong khi mẫu R1200RT mới có mặt trong danh sách xe Touring. So với R1200RT, chiếc RS có vẻ yếu thế hơn trong việc bảo vệ người lái khỏi những yếu tố thời tiết như gió mưa, vì dàn áo quây nhỏ hơn tương đối. Tuy nhiên, thực tế là với kính chắn gió cao có thể điều chỉnh, người lái cũng không gặp quá nhiều khó khăn với sức cản của gió trên chiếc R1200RS trên quãng đường dài. Đồng thời, nhờ dàn áo quây nhỏ hơn, nên trọng lượng xe cũng được giảm đáng kể so với R1200RT, cho khả năng vận hành vô cùng linh hoạt. Nhưng, với chiều cao yên tiêu chuẩn 82cm (có thể lựa chọn thêm các mức: 76, 79 và 84cm), R1200RS có lẽ sẽ phù hợp hơn với người điều khiển có chiều cao trên 1m75. Đồng thời, vị trí để chân hơi đẩy lùi về phía sau, dù tăng cảm giác thể thao, nhưng lại khá kém thoải mái trên quãng đường dài, so với những chiếc touring cùng phân khúc.

Trải nghiệm và đánh giá: BMW R1200RS(7)

Tóm lại, BMW R1200RS là một chiếc xe rất tốt. Nó vừa thể thao, nhưng vẫn đủ thoải mái để vừa có thể chinh phục những xa lộ lộng gió, vừa mang lại nụ cười cho người ngồi trên qua những khúc cua uốn lượn nơi đỉnh đèo.

 

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …