Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2

Theo Ducati, Scrambler 800cc ở tất cả các phiên bản là chiếc xe có dung tích động cơ trên 500cc bán chạy thứ 10 trên toàn cầu năm 2015, với 16,000 chiếc bán ra, trong đó 1/3 được tiêu thụ trên thị trường Bắc Mĩ.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(1)

Tân binh mới nhất đầu quân cho hạm đội Scrambler được quảng cáo là một sự lựa chọn cao cấp cho những người mới bắt đầu làm quen với chiếc motor, hoặc những người yêu thích chiếc Scrambler nhưng cảm thấy khối động cơ 803cc là quá thừa thãi. Trong thực tế, chiếc Sixty2 với khối động cơ xy lanh đôi hình chữ V, 40 mã lực, được sản xuất nhắm vào thị trường Châu Á, Nhật Bản và Australia, nơi mà những chiếc xe có dung tích dưới 500cc bị đánh thuế thấp hơn, từ đó khiến giá thành tới người tiêu dùng rẻ hơn số còn lại, đồng thời cũng mở ra cánh cửa đến với thương hiệu Ducati cho những người ít kinh nghiệm hơn. Đồng thời, mặc dù không được tuyên bố chính thức, nhưng có lẽ Ducati cũng có tham vọng mở rộng thị trường đến với những khách hàng nữ giới với chiếc Sixty2, minh chứng nằm ở số lượng đông đảo của phái yếu xuất hiện trong buổi giới thiệu và chạy thử chiếc Scrambler 400cc.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(2)

So với những chiếc xe dưới 500cc khác, chiếc Sixty2 mang một thương hiệu cao cấp, và mức giá cũng cao cấp luôn, đẩy nó vào một phân khúc khách hàng hoàn toàn khác, với mức giá 7,995 USD, chỉ rẻ hơn 1,000 USD so với chiếc Icon 800 tại thị trường Mĩ.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(3)

Thông thường, dung tích động cơ thấp đồng nghĩa với giá rẻ, theo quan niệm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, người đứng đầu dự án Scrambler, Claudio De Angeli, hi vọng sản phẩm của mình sẽ vượt qua được những định kiến thông thường, rằng với mức giá cao sẽ đi kèm với đó một cỗ máy siêu nhanh, siêu mạnh, đầy công nghệ, hay ít nhất là dung tích động cơ phải lớn. Ducati trông đợi vào đối tượng khách hàng sử dụng những chiếc xe phân khối nhỏ để tạo nền tảng cho những chiếc xe lớn hơn, hay đơn thuần chỉ để di chuyển một cách nhanh chóng, thuận tiện mỗi ngày.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(4)

Về ngoại hình, Scrambler Sixty2 có kích cỡ giống hệt những người anh lớn, sử dụng chung nhiều bộ phận quan trọng về động cơ và kết cấu, và chất lượng thì vẫn không bao giờ là điều cần bàn cãi với Ducati. Nhìn chung, Ducati đã tiêu tiền vào rất đúng chỗ trên chiếc xe nhỏ bé này: hệ thống chuyển số nhấc nguyên từ những chiếc Ducati cao cấp, bình xăng giống hệt chiếc Scrambler Flat Track Pro đắt tiền, đèn pha với vòng mắt thiên thần LED cũng y hệt những chiếc Scrambler khác, mang lại cảm giác cao cấp và tinh tế cho dao diện sử dụng của chiếc 400cc.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(5)

Khoản cắt giảm, cả về giá thành lẫn trọng lượng xe, nằm ở phuộc trước cấu hình thấp, bánh sau hẹp hơn, hệ thống xả mới, phanh đĩa đơn trước và tay gắp sau mới. Hệ thống khung mắt cáo vẫn được giữ nguyên như trên dòng Scrambler 800. Động cơ vẫn giữ nguyên khuôn đúc, nhưng phần bên trong được tiện khác đi tạo dung tích động cơ nhỏ hơn. Đường kính nòng và hành trình piston, cùng với kích thước các van đều được thay đổi, nhằm đưa đủ lượng mô men xoắn cần thiết ở số 3 cho phù hợp với tiêu chuẩn Euro 4. Điều này cũng mang lại cho chiếc xe tiếng ống xả đặc trưng của Ducati, dĩ nhiên là không thể gầm gừ hú hét như chiếc Panigale, nhưng cũng đủ để nhắc nhở người điều khiển về sự có mặt của huyền thoại nước Ý. Mô men xoắn cực đại 34Nm được truyền tải thẳng hàng và dễ kiểm soát.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(6)

Trên đường phố đô thị chật chội, chậm và đông đúc, Scrambler Sixty2 chứng tỏ mình là một chiếc xe hoàn hảo cho môi trường này. Mặc dù khối động cơ làm mát bằng gió toả ra nhiệt lượng lớn như bếp than tổ ong, côn xe vẫn không gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình vận hành. Chiếc xe tương đối cân bằng, phanh đĩa 320mm phía trước dù không quá ấn tượng nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để dừng xe, và hệ thống ABS làm tốt công việc của mình. Phuộc ống lồng cấu hình thấp là điểm thay đổi đáng kể so với mẫu Scrambler 800cc, và trong thử nghiệm đường phố, hệ thống này không bộc lộ điểm yếu nào.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(7)

Mang chiếc Sixty2 ra khỏi môi trường phố thị, đến với những dãy đường đèo núi uốn lượn, chiếc xe thể hiện tương đối tốt so với con số 40 mã lực và 167kg trọng lượng khô. Dĩ nhiên cỗ máy nhỏ bé này sẽ không làm thoả mãn được những tay lái đầy kinh nghiệm và khát tốc độ, nhưng khả năng tăng tốc và ôm cua khá ổn cũng đủ mang lại niềm vui cho một ngày cuối tuần thoát phố đến với ngoại ô. Và về thực tế mà nói, thì đối tượng khách hàng của Scrambler Sixty2 cũng không phải là những tay nài chuyên nghiệp, nên có lẽ Ducati cũng không có gì phải lo lắng trong vấn đề này.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati Scrambler Sixty2(8)

Nếu phải chỉ trích, thì những chi tiết nhựa đằng sau đèn xe và ốp che lõi kiểm soát khí thải gần ống xả có cảm giác kém chất lượng, và trong những ngày mưa ướt thì ống xả trông không được đẹp mắt lắm, cũ kĩ và han rỉ. Có lẽ chỉ có vậy thôi, ngoại trừ mức giá. Giá có thể cao cho một chiếc xe 400cc, nhưng hãy nhớ, chiếc xe 400cc này sử dụng chung hầu hết các bộ phận và trang bị với những chiếc xe cao cấp hàng đầu thế giới, được sản xuất trong một nhà máy trăm năm tuổi tại nước Ý, và vẫn có được cảm giác nồi đồng cối đá bền bỉ có thể cạnh tranh được cả với những chiếc xe Nhật danh tiếng.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …