Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S

XDiavel được Ducati thiết kế với đặc điểm của một chiếc xe cruiser: hệ thống điều khiển hướng về phía trước, truyền động dây curoa, lốp sau 240 mm, yên xe 75 cm, trục cơ sở dài hơn nhiều kể cả so với chiếc Diavel nguyên bản, ở mức 1,614mm.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Kiểu dáng và tư thế ngồi xe cũng khiến nhiều người nghĩ XDiavel là một chiếc cruiser, nhưng chỉ khi vận hành, chiếc xe mới bộc lộ bản chất của mình là một chiếc superbike trong trang phục khác thường. So với những con số về kích thước và kiểu dáng, XDiavel có cảm giác lái nhẹ nhàng bất ngờ, giới hạn tua máy rất cao, cũng như mã lực và mô men xoắn, cùng với góc nghiêng tới 40 độ lúc ôm cua.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(1)

Chiếc XDiavel có thể mang hình hài hơi khác so với những chiếc Multistrada hay Panigale, nhưng cũng chẳng điều gì ngăn nó thể hiện mình là một chiếc Ducati đích thực. Ducati XDiavel S là phiên bản cao cấp nhất, được trang bị động cơ Ducati Testastretta 1,262cc, cùng với tất cả các hệ thống hỗ trợ vận hành hiện đại nhất của Ducati, cộng thêm đèn lái ban ngày LED, hỗ trợ kết nối Bluetooth, hệ thống thông tin giải trí, động cơ sơn đen bóng, dè che dây curoa và vành tiện CNC, yên xe và phanh cao cấp hơn phiên bản thường.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(2)

Ducati XDiavel mang trên mình một kì quan công nghệ, với 6 ECU riêng biệt để quản lý và vận hành tất cả các hỗ trợ vận hành điện tử hiện đại. Nói ngắn gọn, là có 6 chiếc smartphone bên trong chiếc xe, và hệ thống này làm việc hoàn hảo để mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời nhất có thể với XDiavel.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(3)

Và để thực sự trải nghiệm chiếc XDiavel, có lẽ tốt hơn cả là hãy mang chiếc xe ra đường, nơi mà nó thuộc về. Trên đường chạy, chiếc Ducati không mang lại bất cứ cảm giác gì của một chiếc cruiser cả: sức mạnh động cơ, cảm giác lái, phanh xuất sắc, góc nghiêng 40 độ trong cua,…giống như đang vận hành một chiếc supersport có yên xe cực thấp vậy.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(4)

Đường kính nòng vẫn được giữ nguyên, nhưng hành trình piston được kéo dài trên động cơ của XDiavel, so với mẫu 1198 Testastretta nguyên bản xuất hiện lần đầu trên chiếc Multistrada. Hành trình dài hơn tăng mô men xoắn, nhưng lại khiến tốc độ piston cao hơn ở cùng vòng tua máy. Tuy vậy, chiếc xe vẫn có giới hạn tua máy tương đối cao (10,000 vòng/phút), cho phép động cơ tạo ra công suất cực đại 156 mã lực ở 9,500 vòng/phút tua máy. Đồng thời, động cơ cũng tạo ra dải mô men xoắn dồi dào từ tua máy 4,000 đến 9,500 vòng/phút, khiến tăng tốc đột ngột trở nên thật sự dễ dàng chỉ với thao tác vặn ga. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là nếu mở hết ga ở bất kì đâu ngoài dải tua máy nói trên, XDiavel sẽ không phải là một chiếc xe ngoan ngoãn làm theo đúng những gì được bảo.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(5)

XDiavel có thể được coi là một chiếc xe hoàn toàn mới so với Ducati Diavel nguyên bản, từ động cơ, khung gầm cho tới những đặc điểm ngoại hình. Động cơ đã trở thành một thành phần chịu lực, và đầu xy lanh cũng được gia cố lại để tăng độ chịu lực. Bưởng côn và nắp che trục cam được làm dày hơn để đạt các tiêu chuẩn về độ ồn cơ khí. Phuộc trước Marzocchi ti 50mm với 2 lò xo có độ cứng khác nhau ở 2 bên ti phuộc, cho phép điều chỉnh độ cứng mềm, độ đàn hồi và độ nhún theo cân nặng người điều khiển. Thụt sau chỉ có thể điều chỉnh độ nhún và đàn hồi. Những thay đổi kể trên, cùng với bình xăng lớn hơn khiến chiếc XDiavel nặng thêm gần 10kg và giảm hiệu năng tiêu thụ nhiên liệu 3,5% so với Diavel cũ.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(6)

Hệ thống giảm xóc trên xe, ở tuỳ chỉnh cơ bản, làm việc không hiệu quả với điều kiện đường xá không tốt ở tốc độ cao. Những ổ gà hay những điểm lồi lõm bất ngờ trên đường được truyền trực tiếp tới người điều khiển qua hệ thống giảm xóc, thậm chí còn được phóng đại lên qua tư thế ngồi kiểu cruiser. Trên những chiếc sportbike hay nakedbike, người điều khiển phân bố trọng lượng cơ thể trên mông, đùi trong và tay, nhưng trên những chiếc cruiser với dáng ngồi thẳng, thì trọng lượng hoàn toàn nằm trên mông, nên lực từ những cú xóc sẽ truyền trực tiếp tới xương sống người lái, để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp về chiếc xe. Tuy nhiên, ở tốc độ thấp, để đối phó với việc thay đổi trọng tâm xe lúc phanh, tăng tốc hoặc điều kiện đường xá không có thay đổi bất ngờ, thì không có gì phải phàn nàn về giảm xóc cả.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(7)

Khung xe đầm chắc, và cỗ máy rất dễ điều khiển cả ở tốc độ cao hay thấp, hay là giữa những khúc cua. Đánh lái, ôm cua hay phanh gấp, XDiavel đều thực hiện những điều đó với độ chính xác cao, và người điều khiển sẽ không bao giờ cảm nhận được bất kì sự dịch chuyển hay vặn xoắn nào đến từ chiếc xe.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(8)

Cặp phanh trước Brembo M50 trên XDiavel phiên bản S cho cảm giác phanh khác hoàn toàn so với cặp M4-32 ở phiên bản thường. Cặp phanh tiêu chuẩn cho cảm giác nhẹ nhàng ban đầu, nhưng phải cần lực bóp tương đối lớn mới có thể thực sự dừng xe hiệu quả ở tốc độ cao, trong khi cặp phanh S mang lại cảm nhận về độ chính xác cao, lực phanh mạnh mẽ và ổn định, tự tin. Yên xe, cùm điều khiển chân và tay lái có thể điều chỉnh, mang lại tổng cộng 60 tư thế ngồi khác nhau nhằm thoả mãn nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể. Cùm điều khiển chân có thể được đặt ở vị trí giữa, cho những ai yêu XDiavel nhưng không thích tư thế ngồi kiểu Cruiser.

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(9)

Bản đồng hồ trung tâm điện tử TFT cũng là một kì quan công nghệ của Ducati, hiển thị đầy đủ mọi thông tin về xe và có thể thay đổi được màu sắc tuỳ thích. Còn xịn hơn cả một chiếc TV nữa!

Trải nghiệm và đánh giá: Ducati XDiavel S(10)

XDiavel, dù được nhìn như thế nào, cũng không thể phủ nhận được đây là một chiếc xe mang nét quyến rũ đặc trưng của dòng họ Ducati. Đây là cỗ máy sẽ thoả mãn được những giấc mơ điên cuồng nhất của những tay lái cruiser nhưng yêu thích thương hiệu xe đến từ nước Ý.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …