Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016

“Độ xe”, làm cho chiếc xe có được ngoại hình và khả năng vận hành theo ý mình, độc nhất theo sở thích và cá tính của bản thân mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đó có thể được coi là một trong những phần quan trọng nhất trong việc sở hữu một chiếc mô tô. Tuy nhiên, đôi lúc đâu đó sẽ xuất hiện những chiếc xe đặc biệt, mà chỉ ngắm nhìn qua, và dành một khoảng thời gian vừa đủ trên yên xe, người ta có thể gạt bỏ ngay mọi ý định thay đổi bất kì bộ phận nào trên xe, bởi vì bản thân nó đã quá tuyệt vời. Một trong những chiếc xe như thế, là Harley Davidson Low Rider S 2016.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(1)

Sự tuyệt vời của chiếc Harley mới, một phần nằm ở ngoại hình, và phần còn lại được chứa đựng trong những chi tiết động cơ và hệ thống truyền động của chiếc xe. Harley Davidson đã nhấn mạnh một cách đồng đều và cân bằng cả 2 yếu tố kể trên, nhằm thoả mãn nhu cầu ngày một lớn của khách hàng về một dòng xe Harley có khả năng vận hành mạnh mẽ, giống như giống như mẫu xe FXR huyền thoại trong quá khứ.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(2)

Chiếc Low Rider S mang trên mình mọi yếu tố của một chiếc xe thiết kế: Dè sau cắt ngắn, yên đơn theo phong cách XR-750, hộc gió Heavy Breath, tay lái nâng cao 14cm, vành nhôm đúc 5 nan màu vàng Magnum. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị phuộc trước 49mm mới được cải tiến, thụt sau Premium Rider, và động cơ cam đôi Screaming Eagle 110 giống như động cơ được trang bị trên những chiếc Harley Davidson Softail Slim S và Fatboy S vừa được ra mắt. Chiếc Low Rider S cũng được lắp đặt hệ thống ABS tiêu chuẩn, ga tự động điện tử và hệ thống chống trộm H-D.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(3)

Tư thế ngồi là điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản S và Low Rider phiên bản tiêu chuẩn, với yên xe mới, hệ thống điều khiển bằng chân đặt giữa, tay lái thẳng đặt người lái vào tư thế ngồi tương đối thể thao, nhưng vẫn tự nhiên và không gây khó chịu. Cánh tay người điều khiển không phải với quá xa và quá cao đến nỗi gây mỏi trên đường dài, yên xe thiết kế kiểu mới với phần sau nâng cao cho khả năng ngả lưng thoải mái trên đường chạy. Ốp đèn pha là trang bị tiêu chuẩn, vừa đóng vai trò khí động học, vừa hoàn thiện thiết kế thẩm mỹ của xe. Và nó đã làm rất tốt công việc của mình: giữ cho gió không quạt thẳng vào ngực và mặt người lái, đồng thời tăng thêm sự hầm hố thống nhất cho ngoại hình xe, kết hợp với màu sơn đen trên mọi bộ phận khác trên thân xe, bao gồm cả động cơ.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(4)

Dĩ nhiên, ngoại hình không phải là tất cả, và thật đáng mừng rằng chiếc Low Rider S đã chứng minh được điều ấy, bằng cách thực hiện được lời hứa về khả năng vận hành của mình, vượt xa nhiều người tiền nhiệm và nhiều đối thủ. Các thông số và góc nghiêng, số đo khung vẫn được giữ nguyên như trên phiên bản tiêu chuẩn, nhưng hệ thống giảm xóc được nâng cấp, cho cảm giác cân bằng, tự tin hơn, nhưng vẫn giữ được độ êm ái trên những con đường xấu. Nhìn chung, Low Rider S là một chiếc Harley hoàn hảo cho việc di chuyển trong môi trường đô thị, và thậm chí cũng không gặp vấn đề gì lớn khi phi băng băng trên đường đất ngoại ô, với hệ thống giảm xóc được đầu tư từ trong nhà máy.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(5)

Tuy nhiên, với tốc độ cao và úp lên xuống những khúc cua trên đường chinh phục các đỉnh đèo, chiếc Harley đời mới lại cho cảm giác không được đầm chắc lắm cho phong cách vận hành này. Vấn đề ở đây nằm ở phuộc trước, khi gặp ổ gà hay chướng ngại vật ở tốc độ cao sẽ mất ổn định và tròng trành ở phần đầu xe. Giảm tốc độ lại một chút, về ngưỡng thông thường chúng ta thấy ở những chiếc cruiser, thì những sự tròng trành hay khó chịu cũng dần dần biến mất. Điều đó đồng nghĩa với việc, có lẽ chúng ta không nên đòi hỏi gì ở chiếc Low Rider S ngoài những điều nó được thiết kế để làm tốt ngay từ trong trứng nước: một chiếc cruiser phong cách Mĩ. Ngoài ra, với khoảng sáng gầm hạn chế, thì úp cua cũng không phải là lợi thế của chiếc Harley, khi mà chỉ cần nghiêng người hơi sâu vào cua là thanh để chân đã chạm đất.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(6)

Động cơ Screaming Eagle 110 có lợi thế lớn ở tầm tua máy cao hơn là ở dưới thấp, nhưng vẫn sản sinh ra được mô men xoắn cực đại 149Nm tại 3,500 vòng/phút tua máy, cao hơn 13% so với động cơ ở phiên bản Low Rider tiêu chuẩn, nhưng vẫn có hiệu năng tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn động cơ Twin Cam 103 được trang bị ở mẫu xe này. Harley không cung cấp đồ thị cụ thể nào về việc bố trí mô men xoắn và công suất máy theo từng dải ga hay tầm tua máy, nhưng nhìn chung động cơ 110 có cảm giác rất mạnh mẽ, với đủ mô men xoắn để người điều khiển có thể chỉ sử dụng 1-2 số trong suốt quá trình vận hành, kể cả lượn lên xuống những khúc cua trên đèo hay là xé gió vượt xe tải dọc cao tốc.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(7)

Phanh đĩa đôi phía trước mang lại khả năng giảm tốc tương đối tốt, chỉ với một hạn chế nho nhỏ nằm ở củ phanh chỉ có 4 piston, cần phải mạnh tay hơn 1 chút lúc vận hành nếu muốn chiếc xe dừng gấp ở vận tốc cao. Tuy nhiên, cảm giác phanh rất tốt, và sẽ dừng chiếc xe một cách dễ dàng, an toàn nếu được sử dụng đúng cách.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley Davidson Low Rider S 2016(8)

Nhìn chung, ở ngoại hình nguyên bản, Harley Davidson Low Rider S đã quá đủ tốt đẹp, và có lẽ sẽ chẳng cần một thay đổi lớn gì để cải thiện cả. Rõ ràng, với một người yêu xe, thì sẽ thật là khó khăn để chống lại ham muốn thay đổi ít nhất một vài thứ gì đó trên chiếc xe, nhưng sự thật là, những thay đổi đó đến từ ham muốn được là riêng, là độc nhất, hơn là nhu cầu về khả năng vận hành của chiếc xe. Tóm lại, có thể nói, bất cứ ai cũng có thể giữ chiếc Low Rider S nguyên bản, và hoàn toàn hài lòng về ngoại hình, khả năng vận hành và độ thoải mái của chiếc xe này. Và đó cũng là một điều tốt thôi, bởi vì chỉ có 1 điều duy nhất thú vị hơn để làm ngoài “độ xe”, đó chính là nhảy lên xe và lái nó, đi bất cứ đâu.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …