Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016

Lái một chiếc Harley Davidson trên đất Mĩ là một hình ảnh mang tính rập khuôn một cách vô cùng thực tế: đất nước rộng lớn với toàn những con đường rộng và thẳng, và tình yêu với sự to lớn và ồn ào của người Mĩ phù hợp hoàn toàn với phương châm thiết kế của Harley. Nhưng chiếc Harley-Davidson Roadster 2016 thì lại khác. Thiết kế và khả năng vận hành của xe đặt 1 chân vào quá khứ sản xuất xe đua huy hoàng của Harley, và chân còn lại vào trào lưu chế độ xe hiện đại.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(1)

Roadster 2016 là phiên bản thể thao nhất của dòng Sportster kể từ khi chiếc XR1200 bị dừng sản xuất, và mang đến một sự thay đổi cho những dòng cruiser truyền thống của Harley-Davidson, đồng thời cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận nhằm với ra ngoài những thị trường mới hơn là những đối tượng khách hàng truyền thống của Harley. Đây cũng là chủ đích của hãng, trong việc tạo ra một chiếc xe thân thiện với môi trường nội đô, lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao trong quá khứ và áp lên chúng những công nghệ của thế giới hiện đại.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(2)

Bình xăng “hạt lạc” truyền thống nằm ngay phía trên khối động cơ 1200cc EVO sơn đen. Một cụm đồng hồ mới gọn gàng hơn được bổ sung, và đèn pha được đặt sâu hơn vào trong. Vè sau được cắt ngắn, với yên xe mới và vành xe 5 chấu tuyệt đẹp, cùng tay lái phong cách clubman. Kết quả cuối cùng của những kết hợp nói trên, là một sự pha trộn giữa một chiếc tracker hooligan, 1 chiếc café racer, và một chiếc KLH nguyên bản. Ngoại hình xe trên lý thuyết có vẻ thật không tưởng, nhưng bằng xương bằng thịt thì lại vô cùng hợp lý.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(3)

Những người nghi ngờ có thể nói rằng, tạo ra chiếc Roadster là một công việc đơn giản, vì cơ bản mọi phiên bản của chiếc Sportster đều chỉ là những chi tiết khác nhau gắn lên một nền tảng có sẵn. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với đội ngũ thiết kế của Harley, chúng tôi ngay lập tức nhận ra rằng, mọi chi tiết, màu sắc và lựa chọn thiết kế trên xe đều được quyết định một cách tỉ mỉ nhằm tạo ra một chiếc xe mang danh tính hoàn toàn mới. Công cuộc thiết kế của từng phiên bản đều được coi như một trận chiến cam go.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(4)

Một ví dụ điển hình, nằm quyết định sử dụng đôi vành đúc 5 chấu. Sự phức tạp và chi phí sản xuất cao đã tạo nên một khác biệt lớn so với những mẫu xe khác. Không có chúng, chiếc Roadster sẽ lại có ngoại hình hao hao những chiếc Sportster thông thường. Và những nhà thiết kế đã thắng trận này.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(6)

Tuy nhiên, chính những kĩ sư lại là những người có được chiến thắng vinh quang nhất về mặt phanh và giảm xóc. Độc nhất trên mẫu xe này, là cặp phuộc ngược 43mm, không có tuỳ chỉnh gì, nhưng được trang bị hệ thống chống rung hoàn hảo, và ít chúi đầu khi phanh. Giảm xóc sau sử dụng chung với chiếc Forty-Eight. Chiếc Roadster có hành trình giảm xóc lớn nhất trong dòng Sporster: 11.5cm phía trước và 8cm phía sau, cùng với những thông số góc khung giống hệt chiếc XR1200.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(5)

Trong số tất cả những đặc điểm độc đáo, thì thứ khiến chiếc Roadster trở nên đáng giá nhất chính là hệ thống phanh. Cặp đĩa phanh 300mm phía trước được kẹp bởi 2 củ phanh piston đôi, và lực phanh được tăng cường khiến việc quất chiếc xe lên xuống những cung đường đèo núi trở nên một trải nghiệm tự tin và đầy kiểm soát.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(7)

Và đối với những cải tiến kĩ thuật, đây là nơi chiếc Harley dừng lại. Ví dụ như cùm điều khiển chân vẫn giữ nguyên như trên những chiếc Sportster khác, nhưng lại đưa quá xa ra phía trước so với vị trí tay lái thể thao. Điều này tạo ra một tư thế ngồi dở dang giữa ngồi thẳng lưng và hơi khom người, là một tư thế tương đối thoải mái, nhưng lại không đủ thể thao để có thể vận hành chiếc xe đúng theo công suất.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(8)

Những sự khó chịu khác có thể được nhận thấy rõ ràng hơn khi đặt chân xuống. Với tư thế ngồi nghiêng ra trước, bạn sẽ mong được đặt chân xuống phía trước thanh để chân, tuy nhiên sự thật thì ngược lại, chân bạn sẽ phải đặt sau thanh để chân, khiến di chuyển qua quãng đường tắc hoặc tiến lùi trong bãi đỗ xe trở nên thực sự khó khăn.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(9)

Động cơ và hộp số vẫn được giữ nguyên. Động cơ Evolution sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay, và vẫn thân thiện, dồi dào mô men xoắn như thường lệ. Tuy nhiên, với cảm giác lái được cải thiện, công suất được nâng cao, tính thể thao của chiếc xe sẽ được tăng lên đáng kể. Như vậy, đây có phải chiếc Sportster thể thao nhất của Harley không? Dĩ nhiên là không, danh hiệu này thuộc về chiếc XR1200, một chiếc xe liên tục được độc giả đưa ra như là một sự lựa chọn tốt hơn về mặt này.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(10)

Tuy nhiên, sự so sánh nói trên cũng làm dấy lên cuộc tranh cãi giữa định hướng sản phẩm, nhu cầu thị trường và các vận hội. Chiếc XR1200 được ra mắt trước khi phong trào Hooligan toả sáng trên mạng xã hội, trước cả sự hình thành của những xưởng độ công suất dành riêng cho những chiếc Sportster, như Speed Merchant, Suicide Machine Co., Rough Crafts, hay Roland Sands. Lúc đó, các đại lý không có bất kì lựa chọn nào để khách hàng cá nhân hoá chiếc xe của mình ngay trước khi nhận xe, ngoại trừ những lá bài gắn vội hay là những chiếc áo da thứ cấp. XR1200 là một chiếc xe tốt, nhưng lại xuất hiện sai thời điểm, và chết yểu vì sự hiện diện của nó không đủ rộng rãi.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016()

Chiếc Roadster là một sản phẩm tốt hơn cho thị trường hiện tại, khi mà nó thân thiện hơn với cả khách hàng và các đại lý phân phối so với chiếc XR. Chiếc xe là một nguyên liệu hoàn hảo cho các dự án độ chế trong tương lai, do tất cả những bộ phận của dòng Sportster đều có thể lắp được lên Roadster. Chiếc xe cũng có tầm ảnh hưởng rộng lớn, và là những gì mà những người mới làm quen với dòng cruiser đang tìm kiếm.

Trải nghiệm và đánh giá: Harley-Davidson Roadster 2016(12)

Vậy bạn có nên đầu tư vào chiếc xe này không? Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc Sporster có cảm giác lái tốt nhất, thì đây chính là nó. Ở mức giá 11,200 USD tại thị trường Mĩ, Roadster là một chiếc xe rất hợp lý trong dòng Sportster, nhất là với hệ thống phanh, giảm xóc được nâng cấp đáng kể, và đôi vành đúc hợp kim 5 chấu. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến nhãn hiệu, thì chiếc xe là một bước đi đúng đắn vào thế giới xe hoài cổ đang ngày một phổ biến, tuy nhiên lại thiếu vắng một chút thể thao để có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, như chiếc Triumph Thruxton R chẳng hạn.

Tin mới này

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(8)

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016

Hãy nghĩ về Yamaha XSR900 2016 như một chiếc FZ-09 được thay một bộ cánh …