Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R

Từ khi được tái thiết kế hoàn toàn vào năm 2014, với khung gầm, động cơ và thiết kế dàn áo nhựa mới, mỗi phiên bản của Honda CRF250R cho đến nay, qua từng năm đều nhận được những thay đổi nhỏ.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Chiếc CRF phiên bản 2016 cũng không phải là ngoại lệ. Thay vì đưa chiếc xe lên bàn mổ và thay đổi hoàn toàn một cỗ máy đã chứng tỏ được mình trong thời gian dài, Honda lựa chọn nghiên cứu và cải thiện những điểm yếu của chiếc cào cào 250cc, nâng cấp động cơ và hệ thống giảm xóc.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(1)

Sức mạnh là điểm yếu lớn nhất của chiếc CRF trong những năm vừa qua, và để cải thiện điều này, Honda đã bổ sung cho chiếc xe một số cải tiến bên trong khối động cơ. Đầu tiên, piston và trục khuỷu mới có trọng lượng nhẹ, giúp tăng giới hạn tua máy, đồng thời tăng tỉ số nén, từ 13.5 lên 13.8, giúp cải thiện sức mạnh động cơ. Van xả titan và cửa nạp/xả thiết kế mới, cùng ống xả mới có đường kính họng lớn hơn cũng góp phần mang lại trải nghiệm sức mạnh mới cho CRF250R.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(2)

Hệ thống giảm xóc cũng nhận được nhiều cải tiến, khi cặp phuộc hơi Showa được thay đổi một số bộ phận bên trong, giúp tăng khả năng tuỳ chỉnh linh hoạt và giảm kịch phuộc khi hạ cánh từ độ cao lớn. Phần bên ngoài phuộc cũng được kéo dài hơn, cho phép có thêm không gian để di chuyển phuộc lên xuống chảng ba. Một số thay đổi nhỏ khác bao gồm: két nước bên trái lớn hơn, giá gắn thanh để chân mới và đỡ xích đường kính nhỏ.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(3)

Sự bền bỉ, đáng tin cậy từ lâu đã mang lại danh tiếng cho Honda, tuy nhiên qua thời gian, thì sức mạnh và khả năng vận hành lại có nhiều sự thay đổi, và trong phiên bản 2016, thì điều này được cải thiện tương đối so với trong quá khứ của chiếc CRF250R. Mặc dù không quá đáng kể, nhưng sức mạnh động cơ thực sự đã thay đổi: dải ga đầu mạnh mẽ, và tiếp tục kéo ổn định cho đến dải ga cuối cùng. Tuy nhiên, giới hạn tua máy vẫn là một cản trở trong việc hưởng thụ sức mạnh động cơ, khiến người điều khiển phải chuyển số sớm hơn, khi động cơ ngừng sản sinh công lực ở ngoài giới hạn tua máy.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(5)

CRF250R có 3 chế độ vận hành, và có thể được dễ dàng lựa chọn qua lại bằng cách dừng xe, bóp côn và nhấn nút trên tay lái cho tới đèn báo chế độ nháy sáng. Chế độ vận hành chuyên nghiệp có lẽ sẽ được sử dụng nhiều nhất trên xe, mang lại dải công suất rộng hơn, cho phép chiếc xe có thêm sức mạnh ở tầm tua máy cuối nhưng vẫn giữ được mô men xoắn ban đầu.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(4)

Cảm giác lái của CRF250R cũng rất tương xứng với sức mạnh động cơ. Khung xe gọn nhẹ, cho khả năng kiểm soát tốt trên không trung, khiến người điều khiển có thể dễ dàng hạ cánh chiếc xe ở vị trí mong muốn. Giảm xóc ban đầu có cảm giác hơi mềm, nhất là ở thụt sau, nhưng chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong cài đặt, chiếc xe đã đạt được độ nhún như mong muốn. Nhìn chung, sau khi thay đổi cài đặt giảm xóc, CRF250 vẫn giữ nguyên độ ổn định ở tốc độ cao trên đường thẳng, đồng thời cải thiện khả năng ôm cua và giảm thiểu việc hết hành trình thụt sau những cú bay lớn.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(7)

Nhìn chung, chỉ với những thay đổi nhỏ về động cơ và giảm xóc, Honda đã cải thiện được một chiếc xe đã được đánh giá cao trong thời gian dài. Động cơ mạnh mẽ hơn, giới hạn tua máy được cải thiện, và giảm xóc êm ái, làm việc mượt mà, mặc dù có hơi mềm lúc ban đầu, nhưng chỉ với một vài thay đổi đơn giản trong tuỳ chỉnh, vấn đề đã được giải quyết. Tóm lại, Honda CRF250R có thể phù hợp cho nhiều người điều khiển ở nhiều trình độ khác nhau, và nếu gặp đúng tay nài kinh nghiệm, thì chiếc xe sẽ là một đối thủ nặng kí ở nhiều cuộc đua.

Trải nghiệm và đánh giá: Honda CRF250R(6)

Ưu điểm:

 • Mạnh mẽ hơn so với phiên bản cũ.
 • Tầm ga cuối được cải thiện.
 • Cảm giác lái tốt và tự tin.
 • Ổn định ở tốc độ cao trên đường thẳng.
 • Khung gầm gọn nhẹ nhưng vẫn đầm chắc.
 • 3 chế độ vận hành được lựa chọn dễ dàng qua nút bấm trên tay lái.
 • Hệ thống phanh mạnh mẽ.
 • Hệ thống giảm xóc có nhiều tuỳ chỉnh

Nhược điểm:

 • Giảm xóc ở tuỳ chỉnh cơ bản hơi mềm so với người điều khiển có tốc độ chạy cao hay cân nặng lớn.
 • Giới hạn tua máy cần được cải thiện.
 • Công cụ điều chỉnh điện tử HRC khá phức tạp và cần phải kết nối với máy tính khi muốn cài đặt các chế độ vận hành.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …