Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (Phần 2)

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (Phần 2)

Cả 2 chiếc Moto Guzzi V9 đều được trang bị vành sơn đen, tuy nhiên trên chiếc Roamer có được điểm xuyết thêm các chi tiết nhôm bóng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Rất nhiều chi tiết khác trên V9 Roamer được mạ Chrome bóng, trong khi trên chiếc Bobber thì lại hoàn toàn được sơn đen, ví dụ như hệ thống ống xả, tay lái, tay gương, lò xo giảm xóc, và chỉ may yên xe. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 chiếc V9 nằm ở kích thước lốp trước: Roamer sử dụng lốp 100/90-19 Pirelli, Bobber sử dụng loại 130/90-16 Continental, và có chung kích cỡ lốp sau 150/80-16 cùng hãng với lốp trước.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(1)

Một điểm khác biệt đáng chú ý nữa nằm ở tay lái. Tay lái chiếc Roamer đưa lên cao và hướng về phía sau, cho tư thế ngồi thoải mái, trong khi tay lái Bobber phẳng và thấp hơn, mang đến tư thế ngồi thể thao hơn. Các khác biệt khác bao gồm hình dáng chắn bùn, màu sơn đen và xám không bóng cho bản Bobber, trắng và vàng bóng cho Roamer. Những màu sơn kể trên đều có trang trí hoạ tiết khác nhau cho từng phiên bản xe. Cả 2 chiếc xe đều có tư thế ngồi thoải mái, trên yên xe liền mảnh êm ái. Yên xe cũng hẹp hơn trên chiếc Bobber, nhằm thoả mãn yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn là phục vụ những chức năng thực tế. Chiều cao yên đều ở khoảng 78cm trên cả 2 phiên bản V9.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(2)

Ở bất kì tốc độ nào, kể cả khi dừng hẳn, chiếc V9 đều có cảm giác về trọng tâm rất thấp, có thể được thấy ở góc choãi rất lớn của chân chống lúc được dựng, hoặc là những tay nài là nữ giới khi chạy thử xe đều thấy chiếc xe rất dễ đứng thẳng và chống tốt cả 2 chân. Trên đường phố, chiếc V9 vẫn giữ nguyên trọng tâm thấp, mà không mang lại bất kì cảm giác bất an nào về việc tròng trành lật nghiêng lúc vào cua.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(3)

Khi nổ không tải tại chỗ, giống như mọi động cơ Moto Guzzi khác, chiếc V9 cũng có tiếng nổ đều đặn 2 bên máy đặc trưng. Lên tầm tua máy cao tại tốc độ cao, động cơ làm việc mượt mà hẳn, không có bất kì sự rung động gây khó chịu nào ở tất cả mọi vị trí số, tốc độ hay số vòng tua máy, ngoài chuyển động truyền thống của khối động cơ đốt trong 2 xy lanh mạnh mẽ và quyến rũ ở dưới 2 chân người điều khiển.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(4)

Hệ thống phun xăng điện tử nhanh nhạy và mượt mà, mang lại sự tăng tốc ổn định ở mọi tuỳ chỉnh và mọi vị trí tay ga, tức là chiếc V9 hoạt động êm ái mượt mà trong và ngoài cua, lúc mở ga và kể cả khi đóng. Ý nghĩa của khối động cơ lớn hơn so với chiếc V7 nằm ở độ thân thiện và hữu dụng cao, mang lại sự thoải mái và tự tin vào trải nghiệm trên yên xe. Và Moto Guzzi V9 đã làm được điều đó bằng cách không trở thành 1 chiếc xe cực nhanh, hay cực chậm, mà là một chiếc xe cực kì phù hợp với cực kì nhiều đối tượng khách hàng.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(5)

Mặc dù chỉ có phanh đĩa đơn 320mm củ phanh 4 piston phía trước, cảm giác và lực phanh tốt hơn rất nhiều so với mong đợi, dễ kiểm soát và mạnh mẽ, cộng với sự hỗ trợ từ ABS cho khả năng dừng xe một cách an toàn tuyệt đối. Tương tự, côn xe cũng rất mượt mà, cộng thêm mô men xoắn dồi dào ở tầm ga đầu, ngay cả một người mới làm quen với xe mô tô cũng xẽ khá khó khăn mới có thể vô tình làm chết máy xe khi bắt đầu lăn bánh.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(7)

Mặc dù được tuỳ chỉnh cho cảm giác êm ái, không chiếc V9 nào phải trải nghiệm việc kịch thụt sau, ngay cả khi đi qua những ổ gà sâu và rộng trên đường. Với hệ thống giảm xóc đơn giản này, Guzzi đã làm được điều mà nhiều nhà sản xuất khác với những chiếc xe đắt tiền hơn nhiều không thể hoàn thành được. Tuỳ chỉnh cho giảm xóc sau chỉ có cài đặt theo cân nặng người lái, và có lẽ cũng chỉ sử dụng đến 1 lần trogn 1 đời chủ, trừ khi chủ xe hay có thêm người ngồi sau, và vẫn muốn giữ khả năng vận hành hoàn hảo khi có thêm trọng lượng bổ sung. Sử dụng truyền động trục các đăng, Guzzi V9 có xu hướng nhấc nhẹ đầu khi tăng tốc gấp, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng vận hành xe, trái lại còn tăng thêm cá tính cho chiếc xe đến từ nước Ý. Một điểm yếu nhỏ trong khả năng vận hành, nằm ở khoảng sáng gầm xe quá thấp. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, đây là 2 chiếc xe được thiết kế và mua với mục đích hưởng thụ sự thoải mái thường ngày, nên khoảng sáng gầm lớn để úp cua tốc cao như những chiếc MotoGP thì thật sự thừa thãi.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(8)

Giữa 2 chiếc V9 cũng có những khác biệt tương đối lớn về khả năng vận hành, do những sự khác biệt về kích cỡ lốp và tay lái. Tay lái rộng giúp chiếc Roamer có cảm giác lái nhẹ hơn hẳn, trong khi chiếc Bobber cho cảm giác đầm chắc hơn, với tay lái thấp, và lốp trước nặng hơn do có thành lốp tương đối dày để giữ dáng xe khi kết hợp với vành trước kích thước nhỏ. Nhìn chung, cả 2 chiếc V9 đều là những chiếc xe tốt và phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng: nếu muốn chiếc xe thoải mái, êm ái, hãy chọn V9 Roamer, còn nếu muốn 1 chiếc xe có dáng ngồi thể thao hơn, chọn V9 Bobber, hoặc là bạn thích chiếc xe sáng sủa mạ nhiều chrome, thì Roamer là sự lựa chọn đúng đắn.

Trải nghiệm và đánh giá: Moto Guzzi V9 Roamer và Bobber (phần 2)(6)

Vì có quá nhiều chủ nhân muốn trang điểm cho chiếc xe của mình trở nên thực sự đặc biệt và độc đáo, Moto Guzzi đã sẵn sàng với một tủ đồ đầy đủ các loại phụ kiện cho 2 chiếc V9, bao gồm túi yên, giá đèo hàng, các chi tiết nhôm tiện CNC, chắn bùn, kính chắn gió nhỏ kiểu cổ điển, giảm xóc nâng cấp, ốp van sơn đỏ, yên xe kiểu café racer, ốp biển số kim loại…v.v.

Moto Guzzi V9 2017 tại thị trường Mĩ có giá 9,990 USD cho bản Roamer và 10,490 USD cho bản Bobber, sẽ được bán ra vào khoảng tháng 4 năm nay.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …