Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016

Cái tên Brutale đã xuất hiện từ những năm 2000, đại diện cho phiên bản naked của chiếc MV Agusta F4 huyền thoại.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nhưng từ năm 2012, Brutale cũng được dùng để đặt tên cho phiên bản naked của chiếc F3 675cc và 800cc. Năm nay, với phiên bản được thay đổi toàn diện so với lần đầu xuất hiện cách đây 4 năm, MV hi vọng sẽ khuấy động được thị trường với chiếc Brutale 800 2016.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(1)

Chiếc Brutale 800 mới chia sẻ những di sản thiết kế đặc trưng của MV Agusta với những phiên bản cũ. Động cơ 798cc giữ nguyên số đo kích thước nòng và hành trình piston, nhưng bên trong đã được thiết kế lại hoàn toàn, với tỉ số nén thấp hơn, đầu piston kiểu mới và buồng đốt hiệu quả hơn để thoả mãn tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Khung xe và tư thế ngồi xe cũng được thay đổi đáng kể.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(2)

Hệ thống xả mặc dù vẫn giữ nguyên thiết kế 3-1-3 truyền thống, nhưng về đường kính họng và thiết kế mặt cắt ngang của ống xả đã được thay đổi hoàn toàn. Kết quả đạt được 116 mã lực cực đại, mô men xoắn mềm mại từ khoảng 3,000 vòng/phút tua máy trở lên, và tăng đột biến trong khoảng 5,500 đến 8,000 vòng/phút, đạt cực đại ở 83Nm tại tua máy 7,600 vòng/phút.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(3)

Hệ thống hỗ trợ vận hành điện tử trên xe cũng được cải tiến đáng kể, với ECU Eldor EM 2.0 có hiệu năng cao hơn và hỗ trợ được nhiều hệ thống cùng lúc. Mức độ truyền tải mô men xoắn và công suất máy có thể được lựa chọn qua 4 chế độ vận hành: Rain (80 mã lực), Touring (90 mã lực), Sport (toàn bộ 116 mã lực) và một chế độ Custom để người điều khiển tự do điều chỉnh theo ý muốn. Có 8 mức kiểm soát lực kéo để người dùng lựa chọn, đi kèm với ABS và hệ thống sang số nhanh. Một điểm đáng lưu ý về các tính năng vận hành điện tử trên chiếc Brutale, đó là khả năng tương tác với hệ thống phân tích trực tiếp, có thể hiện cảnh báo nếu động cơ có vấn đề ngay trên đồng hồ điện tử trung tâm kích cỡ lớn.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(7)

Giống như động cơ, khung xe cũng nhận được những thay đổi rất giá trị, đặc biệt nằm ở cấu trúc phần khung mắt cáo, và các góc nghiêng thành phần trên xe. Phần khung mắt cáo được thiết kế với những đoạn nối dày đặc tạo thành các tam giác sát nhau, dựa trên những thuật toán rất phức tạp nhằm gia tăng độ bền cấu trúc và phân bổ trọng lượng đồng đều hơn ra toàn bộ khung xe. Khung xe mới có trục cơ sở 1.399 mm, dài hơn phiên bản cũ 19mm, một phần nhờ vào tay gắp sau đơn dài hơn.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(5)

Chiếc Brutale 800 có thiết kế gọn gàng và thanh thoát. Yên xe thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, vừa là một chỗ ngồi vững chãi ở tốc độ cao, vừa mang lại sự thoải mái đường dài với lớp đệm gel, và vẫn có thiết kế hẹp phía trước, mở rộng ra sau, cho phần đuôi xe ngoại hình mạnh mẽ và đầy cơ bắp. Chiều cao yên ở mức 83 cm, nhưng với thiết kế thuôn hẹp về phía bình xăng, người lái có chiều cao 1m70 vẫn có thể thoải mái chống chân vững vàng.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(6)

Tay lái rộng và cao, cộng thêm thanh để chân đặt thấp hơn 9mm so với phiên bản cũ, mang lại tư thế ngồi thoải mái và khả năng xử lý linh hoạt hơn ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, điểm yếu của thiết kế này bộc lộ trên đường đua, khi mà thanh để chân thấp luôn cạ xuống mặt đường giữa những khúc cua.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(8)

MV Agusta tuyên bố trọng lượng khô của chiếc Brutale 800 ở mức 175 kg, tương đối nhẹ, và chiếc xe cũng di chuyển rất nhẹ nhàng, với cảm giác lái sắc sảo, gọn gàng và tự tin, nhờ vào cặp lốp Pirelli Rosso III tiêu chuẩn từ nhà sản xuất. Nhờ vào độ nhạy ga lớn ở dải ga thấp tới trung bình, và mô men xoắn dồi dào ở dải tua máy dưới 5,500 vòng/phút, Brutale có thể di chuyển trong đường phố ở tốc độ thấp tại số 6 mà không gặp bất kì trở ngại nào, kể cả với thiết kế hộp số có bước số dài. Âm thanh ống xả cũng được cải thiện nhiều so với phiên bản cũ, trầm ấm ở tua máy dưới 5,000 và hú hét như một chiếc MotoGP thực sự ở tua máy sau đó.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(4)

Trên đường chạy, động cơ xe thực sự thú vị, thoát xác trở thành con ngựa bất kham ở tua máy 6,000 cho tới tận giới hạn 10,500 vòng/phút, là lúc lực máy dần dần mất đi sức kéo. MV tuyên bố tốc độ tối đa của Brutale đạt được 237km/h.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(9)

Khung xe mới ngoài khả năng thống lĩnh đường phố, còn chứng tỏ được mình hoàn toàn có thể chinh phục đường đua. Chiếc xe rất cân bằng cả về phân bổ trọng lượng lẫn cảm giác đầu xe. Brutale có phản hồi rất nhanh và tốt, dễ điều khiển và rất đầm chắc lúc ôm cua, nên hệ thống trợ lực lái có thể không phải là một trang bị cần thiết. Phuộc trước Marzocchi 43mm được cài đặt hoàn hảo về độ nhún và độ nhạy, trong khi thụt sau Sachs có cảm giác hơi cứng khi gặp chướng ngại vật trên đường.

Trải nghiệm và đánh giá: MV Agusta Brutale 800 2016(10)

Nhìn chung, Brutale là một chiếc xe tương đối toàn diện, vừa có thể sử dụng làm phương tiện di chuyển hằng ngày nhờ vào sự gọn nhẹ và linh hoạt trong đường phố, nhưng vẫn có thể là một cỗ máy giải trí ngày cuối tuần trại các đường đua với khối động cơ mạnh mẽ và khung xe được thiết kế chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của những chiếc xe đua.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …