Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016

Triumph đã bắt đầu sản xuất những chiếc xe có tên Tiger từ năm 1937, và mặc dù chiếc xe nguyên bản đã biến đổi nhiều qua thời gian, nhưng bản chất phiêu lưu phong trần vì vẫn được giữ nguyên qua gần 80 năm lịch sử.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Và trong năm 2016, Triumph quyết định làm mới chiếc xe huyền thoại, bằng cách phối kết hợp những hệ thống hỗ trợ vận hành điện tử với các chi tiết máy móc cơ khí một cách chặt chẽ nhất từ trước đến nay trong lịch sử hãng. Điều này góp phần tạo ra nét độc đáo riêng của Triumph Tiger Explorer 2016 – một chú hổ có 2 trái tim: cơ khí và điện tử vận hành song song mà độc lập.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(1)

Phần cứng của chiếc xe, bao gồm khung, động cơ và giao diện với người điều khiển đều được cải tiến từ phiên bản cũ, nhưng bộ phận nhận được thay đổi nhiều nhất chính là hệ thống giảm xóc. Trong phiên bản 2016, Triumph sử dụng giảm xóc WP, 1 hãng sản xuất thuộc sở hữu của KTM, và mặc dù bề ngoài của những bộ phận giảm xóc này khá giống với những gì được trang bị trên chiếc 1290 Adventure, Triumph đã thay đổi lại toàn bộ nội thất của chúng, với những tuỳ chỉnh và cài đặt khác rất nhiều so với trên chiếc KTM. Thêm vào đó, hãng xe Anh Quốc cũng hợp tác với Continental phát triển một hệ thống cảm biến điện tử, quản lý ABS cua, kiểm soát lực kéo, và giảm xóc điện tử chủ động trên những mẫu xe được trang bị, và trên nền hệ thống này là một mạng lưới kiểm soát động cơ khác, dựa trên hệ thống dây ga điện tử, từ đó cho phép động cơ có thể thay đổi khả năng vận hành rất khác biệt theo từng chế độ khác nhau.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(2)

Trên những phiên bản được trang bị giảm xóc điện tử, Tiger có 9 chế độ tuỳ chỉnh on-road và 9 chế độ off-road, cho độ cứng từ mức Soft cho tới Sport. Từng chế độ đều được căn chỉnh riêng biệt, không chỉ đơn giản là độ cứng mềm thay đổi đơn thuần, mà độ nhạy thụt hay tốc độ ra thụt cũng được thay đổi hoàn toàn theo từng chế độ. Trong thực tế sử dụng, 9 chế độ này có thể không cho thấy sự thay đổi rõ rệt nếu đi lên từng bước, nhưng điều này sẽ được cảm nhận rõ ràng khi điều chỉnh 3 bước 1 lúc, và nếu thay đổi ngay từ chế độ đầu nhảy xuống cuối, thì chiếc xe hoàn toàn chuyển mình ấn tượng. Giảm xóc sau được trang bị cảm biến thông minh, nhận định vị trí tay gắp sau và tự điều chỉnh để có được mức độ làm việc tối ưu bất kể trọng lượng mang thêm trên xe.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(3)

Ngoài giảm xóc, hệ thống kiểm soát điện tử cũng làm việc với công suất động cơ, độ nhạy ga, kiểm soát lực kéo và ABS. Trên lý thuyết, sẽ có hàng trăm chế độ lái có thể được thiết lập, và như thế thì sẽ gây rất nhiều nhầm lẫn và bối rối, nên Triumph đã tổng hợp ra 5 chế độ vận hành Sport, Road, Rain, Off-road, và Rider. Với mỗi chế độ vận hành, người điều khiển có thể tuỳ chỉnh giảm xóc ngay trong khi di chuyển, nhưng khả năng thay đổi từng tuỳ chọn nhỏ trong chế độ lái chỉ có thể được thay đổi khi đã dừng xe. Những thay đổi này sẽ được lưu lại trong bộ nhớ và được hiển thị trong lần bật khoá điện tiếp theo.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(5)

Ngồi lên xe, điểm đầu tiên gây ấn tượng là kích cỡ của chiếc Triumph. Giống như những cỗ máy khác cùng phân khúc, Triumph Tiger cũng rất to lớn, cao và có trọng lượng đáng kể. Triumph cũng sản xuất những phiên bản Tiger thấp hơn, nhằm mở rộng hơn thị trường khách hàng. Tay côn bóp nhẹ nhàng, động cơ nổ êm ái và giao diện sử dụng xuất sắc, với thanh để chân thuần off-road là trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(4)

Cá tính động cơ rất tiêu biểu cho thiết kế 3 xy lanh thẳng hàng: mượt mà, với mô men xoắn tăng lên theo từng vòng tua máy, và dễ dàng khiến chiếc xe di chuyển ở bất kì tầm ga nào. Tuy nhiên khối động cơ này lại được cho là ít thú vị nhất trong phân khúc, thiếu đi tính lì lợm của chiếc BMW 1200 GS, hay là sự nghịch ngợm hooligan trên chiếc KTM 1290 hoặc Ducati Multistrada.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(6)

Chạy thử Triumph Tiger trên cung đường pha trộn giữa cao tốc thẳng tắp, đường đèo đầy những khúc cua vặn xoắn, và một chút đường đất, hệ thống giảm xóc điện tử thực sự toả sáng với khả năng thay đổi tuỳ chỉnh trên đường chạy, nhất là khi điều kiện đường xá thay đổi liên tục, và sự thay đổi trên xe cũng theo đó mà càng trở nên rõ rệt. Ở chế độ êm ái và thoải mái, chiếc xe thực sự rất nhẹ nhàng trên đường dài, nhưng không được linh hoạt lắm giữa những khúc cua. Lựa chọn sang chế độ giảm xóc cứng hơn, điều kiện đường xá không tốt được cảm nhận rõ rệt, nhưng tốc độ và sự tự tin khi ôm cua cũng gia tăng tương đối. Công suất động cơ, độ nhạy ga cũng như hệ thống kiểm soát lực kéo và ABS cũng cho thấy sự thay đổi rõ ràng khi được chuyển qua lại giữa các chế độ vận hành cho phù hợp với từng điều kiện đường xá.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(8)

Triumph giới thiệu chiếc Tiger 2016 dưới danh nghĩa của một chiếc xe xuyên lục địa, một chiếc xe không chỉ thú vị trên những địa hình ở những vị trí xa xôi không dấu chân người, mà còn là một cỗ máy có thừa khả năng di chuyển tới đó trên chính đôi lốp của mình. Chiếc xe vô cùng ổn định ở tốc độ cao trong thời gian dài, yên xe êm, dày và rộng, kính gió chỉnh điện xuất sắc, và không có bất kì lỗi nhỏ nào trong giao diện điều khiển có thể dẫn đến sự khó chịu trên đường trường.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(9)

Đôi khi, một hãng xe bắt đầu áp dụng công nghệ cao trên những sản phẩm của mình, và họ bị lạc lối, chú trọng nhiều hơn tới việc phát triển các tính năng hiện đại, hơn là tới những gì nó có thể đem lại cho người sử dụng. Thật may mắn, Triumph đã tránh được vết xe đổ này, bằng cách để tâm tới trải nghiệm của người điều khiển trước, và phát triển các hỗ trợ điện tử hiện đại theo đó nhằm gia tăng mức độ của những trải nghiệm đó, hơn là để những con chip máy tính điều khiển cả chiếc xe lẫn người lái. Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc xe này, là khả năng phối hợp quá nhiều thành phần cấu tạo cả cứng và mềm lại một cách hoàn hảo và hữu dụng với người điều khiển. Chỉ bằng cách nhấn một nút nhỏ, người lái có thể thay đổi chiếc xe hoàn toàn để phù hợp với bất kì loại địa hình nào gặp phải. Sau đó, chỉ cần ngồi vững, và hưởng thụ.

Trải nghiệm và đánh giá: Triumph Tiger Explorer 2016(10)

Ưu điểm:

  • Hệ thống hỗ trợ vận hành điện tử hiện đại
  • Giảm xóc xuất sắc
  • Vững chãi và thoải mái trên đường trường

Nhược điểm:

  • Động cơ thiếu cá tính
  • Cồng kềnh
  • Kém thú vị

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …