Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016

Hãy nghĩ về Yamaha XSR900 2016 như một chiếc FZ-09 được thay một bộ cánh mới sau hội trường, và quay trở lại sân khấu để diễn tiếp màn 2. Trong quá trình đó, chiếc XSR cũng được trang bị những khả năng vận hành tương đương với FZ. Giá bán đã tăng, nhưng tăng theo đó cũng là những trang bị công nghệ cao đi kèm.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(1)

Mọi người đều yêu thích FZ-09 kể từ khi chiếc xe được ra mắt vào cuối năm 2013. Chiếc FZ dính phải 1 vài vấn đề ban đầu, như là hệ thống cung cấp nhiên liệu giật cục (đã được khắc phục) và giảm xóc quá mềm (chưa được khắc phục), tuy nhiên động cơ 3 xy lanh mạnh mẽ, trọng lượng nhẹ và khung xe cân bằng tốt đã tạo nên một chiếc xe thú vị, đa dụng với mức giá cực kì hợp lý chỉ 8,190 USD tại thị trường Mĩ.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(2)

Chiếc XSR900 giữ nguyên mọi ưu điểm của FZ-09, đồng thời giải quyết vấn đề giảm xóc với lò xo cứng hơn, cùng với một loạt trang bị điện tử hiện đại, như ABS, kiểm soát lực kéo và côn trôi/trợ lực. Cái giá phải trả cho những trang bị kể trên là 1,300 USD thêm vào mức giá ban đầu của chiếc FZ: 9,490 USD cho bản tiêu chuẩn và 9,990 USD cho bản kỉ niệm 60 năm Yamaha màu vàng. Giá bán cao hơn cũng cũng được biểu hiện trong những chi tiết bằng nhôm thay cho vật liệu nhựa như trên chiếc FZ-09.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(3)

Trên giấy tờ, chiếc FZ và XSR giống hệt nhau về độ dài cơ sở, độ choãi phuộc và phân bố trọng lượng. Điều này cũng lí giải tại sao 2 chiếc xe lại có cảm giác lái rất giống nhau. Chiếc XSR có nặng thêm vài kg do sử dụng chi tiết nhôm thay cho nhựa, nhưng sự linh hoạt vẫn được giữ nguyên khi di chuyển lên xuống đường đèo uốn lượn. Theo Yamaha, vị trí ngồi trên chiếc XSR dồn nhiều trọng lượng lên phần đầu xe, do người lái được đẩy dịch về phía trước 1 chút, tuy nhiên điều chỉnh này không thực sự tạo ra gì khác biệt lên cảm giác đầu xe. Bốc đầu số 1 đã trở thành chuyện thường ngày ở huyện, bất kì lúc nào đèn tín hiệu chuyển từ đỏ sang xanh, một cá tính thú vị của chiếc xe. Tuy nhiên, chạy chiếc XSR ở tốc độ cao qua đường ngoại ô, phần đầu xe sẽ dễ dàng trở nên tròng trành khi thoát cua ở tua máy cao, nhất là ở địa hình không bằng phẳng.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(4)

Đầu xe nhẹ có cảm giác thú vị hơn là đáng sợ, và có thể được khắc phục với một bộ trợ lực lái, nhưng cảm giác phần đầu xe gần như không có. 1 giải pháp giải quyết vấn đề đầu xe, đó là trang bị tay lái clubman, khiến thay đổi tư thế ngồi xe sang tư thế ngồi café racer, giúp dồn trọng lượng nhiều hơn lên đầu xe.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(5)

Cảm giác lái của chiếc XSR được cải thiện nhờ vào tuỳ chỉnh chống rung được cải tiến trên cả phuộc trước và thụt sau, lò xo thụt sau dài hơn, và lò xo phuộc trước dài hơn, cứng hơn. Là một chiếc xe có hệ thống giảm xóc cứng hơn hoàn toàn so với FZ, chiếc XSR được trang bị tốt hơn cho những cú hạ cánh sau bốc đầu, và cũng ổn định hơn khi phanh gấp hay trong những điều kiện vận hành thể thao hơn. Tuỳ chỉnh chống rung mới cải thiện rất nhiều khả năng vận hành của chiếc XSR, khiến nó trở nên thể thao hơn cả người anh em có ngoại hình dữ dằn FZ-09.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(6)

Yamaha tuyên bố: tuỳ chọn ECU mới phù hợp hoàn toàn với cá tính của chiếc xe. Ý nghĩa chính xác của câu nói đó là gì rất khó xác định, và cũng không ai đi tìm hiểu làm gì cả. Những gì chúng ta biết chắc chắn, đó là ECU cũng cho chiếc XSR 3 tuỳ chọn vận hành: A, Tiêu chuẩn, và B, với những tuỳ chọn tương đối giống với trên chiếc FZ. A là chế độ mạnh mẽ nhất, Tiêu chuẩn sẽ phù hợp nhất cho mọi tình huống vận hành, và B là mức nhẹ nhàng nhất nhằm vận hành đơn giản dưới trời mưa. Các chế độ vận hành có thể được lựa chọn bằng nút bấm trên tay lái và có thể được thay đổi trong khi xe đang di chuyển.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(7)

Giống như chiếc FJ-09, phiên bản touring của FZ-09, XSR900 cũng được trang bị ABS và kiểm soát lực kéo. Và cũng tương tự, ABS không thể điều chỉnh được, trong khi kiểm soát lực kéo có thể được chọn ở chế độ 1,2 hay tắt đi khi xe đang đứng yên. Khác với cả FZ và FJ, XSR bước được chân vào trào lưu công nghệ mới nhất: côn trôi/trợ lực. Ngoài việc giảm bớt lực bóp phanh, công nghệ này cũng giúp dồn số mượt mà hơn khi giảm bớt ảnh hưởng của lực phanh động cơ lên bánh sau.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(9)

Điều thú vị, đó là Yamaha lại lựa chọn phiên bản hoài cổ nhất trong dòng xe để trang bị lên những công nghệ mới nhất. Không biết liệu những trang bị nói trên có trở nên hấp dẫn với những tay lái có tuổi đã chán với việc ngồi trên những chiếc XS750 độ café racer hay không, nhưng rõ ràng chiếc Yamaha XSR900 2016 sẽ lôi kéo được một bộ phận khách hàng nhất định vào đại lý, với thiết kế công nghiệp khoẻ khoắn hiện đại.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(8)

Nếu Yamaha nói rằng vị trí ngồi của chiếc XSR dồn về phía trước nhiều hơn FZ-09, thì chắc nó không là bao nhiêu và không đáng phải phàn nàn. Vấn đề duy nhất về sự thoải mái trên xe chính là yên xe không cho nhiều khả năng di chuyển trước sau, nhưng tệ hơn nữa là khoảng cắt ở bình xăng lại nằm không đúng vị trí khiến đầu gối luôn đặt ở tư thế khó chịu (chung vấn đề với chiếc Triumph Thruxton R). Tay phanh có thể điều chỉnh là một điểm nhấn đáng chú ý.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(10)

Ngoài cốp dưới yên chỉ để vừa tập giấy ăn, chiếc XSR không có thêm khoang chứa đồ nào, nhưng đồng thời cũng không có vị trí nào để có thể dễ dàng móc dây chun buộc đồ. Yamaha XSR900 2016 vẫn sử dụng cọc lắp xi nhan mềm giống trên FZ và FJ, nhưng việc sử dụng nhôm thay vì nhựa ở những vị trí như đèn pha, giá gắn chắn bùn trước, chắn bùn sau, ốp két nước, ốp bình xăng, và khung phụ là một điểm cộng về phong cách sáng giá.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha XSR900 2016(11)

Yamaha XSR900 2016 là thành viên mới nhất trong dòng xe thể thao cổ điển của Yamaha, bên cạnh Bolt C-Spec, SR400 và VMAX. Trong bộ tứ, thì XSR900 là chiếc xe đa dụng nhất, và có mức giá tốt nhất trong những chiếc Yamaha, ngoài FZ-09 và FZ-07. Một điều chắc chắn, đó là những mẫu xe phát triển dựa trên khối động cơ 847cc tuyệt vời như chiếc FZ, FJ hay XSR đều là những thành công lớn, thoả mãn nhu cầu về khả năng vận hành và phong cách của ngày một nhiều các đối tượng khách hàng.

trai-nghiem-va-danh-gia-yamaha-xsr900-2016(13)

Ưu điểm:

  • Hệ thống điện tử hiện đại
  • Giảm xóc được cải tiến
  • Chuyên gia bốc đầu

Nhược điểm:

  • Đầu xe quá nhẹ
  • Khoảng cắt bình xăng không thoải mái
  • Các hộp kĩ thuật gắn khung không thẩm mỹ

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …