Home / Tư vấn / Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016

Ngày nay, bộ môn cào cào off-road, cũng giống như nhiều môn thể thao khác, được phân chia thành nhiều bộ môn chi, nhánh, rễ,…nhỏ hơn, và mỗi bộ môn đó lại yêu cầu những kĩ năng điều khiển và những chiếc xe có cấu hình khác nhau. Nắm bắt được điều đó, Yamaha đã tung ra hàng loạt dòng xe mới, nhằm thoả mãn nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng, và sản phẩm mới đây nhất chính là chiếc YZ450FX. Nhìn chung, đây là một đứa con lai hoàn hảo, có đủ tốc độ cho những đường đua motocross nhân tạo mà vẫn đủ bền bỉ để chinh phục những cung off-road tự nhiên.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(1)

Dựa trên nền tảng của chiếc YZ450X 2016, chiếc FX nhận được khung gầm, động cơ được cải tiến, và đĩa phanh trước kích thước lớn giống trên bản YZ450MX. Tuy nhiên, để tăng tính hữu dụng trong những chuyến off-road đường dài, thay vì tập trung vào giảm trọng lượng và tăng tốc độ như những chiếc xe đua thuần chủng, Yamaha đã thay đổi và bổ sung một số bộ phận trên xe, không quá rõ ràng và nổi bật từ cái nhìn đầu tiên, nhưng chắc chắn đó là những thay đổi có giá trị. Trong số những thay đổi đó, nổi bật có thể kể đến việc bổ sung chân chống, phần nhựa gom gió két nước dài hơn, đề điện, và vành sau 18 inches.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(1)

Chân chống là một trang bị tuyệt vời cho những chuyến off-road đường dài, giúp bạn dừng lại nghỉ ngơi, ăn uống hay ngắm cảnh mà không phải tìm chỗ tựa xe hay đặt xe nằm dài trên mặt đất. Một chiếc chân chống được thiết kế tốt sẽ chỉ xuất hiện khi người điều khiển cần dùng đến nó, và chân chống của chiếc YZ450FX không bao giờ cọ quẹt vướng víu ở bất kì cung đường nào được thử nghiệm.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(3)

Phần nhựa gom gió dài hơn phiên bản thường 30mm giúp gom nhiều gió vào két nước làm mát hơn ở tốc độ off-road (thông thường chậm hơn tốc độ đua motocross), kết hợp với két nước nhiều vây tản nhiệt hơn, khiến động cơ làm mát hiệu quả hơn. Đề điện cũng là một trang bị tuyệt vời, và nó làm việc hoàn hảo trên chiếc YZ. Hãy tưởng tượng chiếc xe của bạn chết máy giữa một đoạn đường hẹp và dốc, nút đề điện sẽ giúp bạn nổ lại máy và tiếp tục chinh phục con đường phía trước, bỏ qua sự lằng nhằng của việc về N rồi đạp nổ thông thường.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(4)

Một trong những thay đổi đáng kể khác trên chiếc FX nằm ở tay côn nhẹ hơn và tỉ số truyền động lớn hơn, với mục đích nhắm tới sự bền bỉ, chuyển động cắt nối côn êm ái, và cảm giác bóp côn nhẹ nhàng hơn. Và Yamaha đã làm được điều đó 1 cách xuất sắc. Hệ thống côn của chiếc FX chuyển động êm ái, tự tin, gần như không xoa côn kể cả khi bị lạm dụng một cách quá đáng trong những cung đường khó. Đồng thời, tay côn bóp nhẹ hơn 10% so với bản X hay MX thông thường cũng giúp làm giảm đau mỏi trong những chuyến chạy xe dài hay những cuộc đua.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(5)

YZ450FX được trang bị hộp số 5 cấp cải tiến, với tỉ số truyền động lớn hơn phiên bản YZ450F, khiến trải nghiệm điều khiển cũng được nâng cao đáng kể. Số 1 làm việc rất tốt trên những cung đường khó, hẹp và dốc. Với trục khuỷu và bánh đà mới cho khả năng kiểm soát tốt mô men xoắn và việc truyền tải công suất động cơ, chiếc YZ450FX cũng có thể chạy số 2 trên hầu hết những đoạn đường tương đối khó mà không lo chết máy. Số 3 và 4 thực sự lý tưởng cho đường đua motocross hoặc những đoạn off-road thoáng đãng với tốc độ cao hơn, và số 5 sẽ có đất dụng võ ở những đường chạy sa mạc trải dài vô tận.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(6)

Hệ thống giảm xóc cũng là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của Yamaha YZ450FX. Sử dụng chung phuộc lò xo KYB 48mm và thụt sau KYB với YZ450X, chiếc FX được Yamaha thay đổi 1 số tuỳ bộ phận bên trong giảm xóc cả trước lẫn sau, nhằm tăng khả năng giảm trấn khi gặp chướng ngại vật ở vận tốc cao, đồng thời cũng khiến chiếc xe linh hoạt hơn trên những cung đường khó. Với hệ những thay đổi kể trên, chiếc xe cho cảm giác cân bằng, êm ái nhưng vẫn chắc chắn và dễ kiểm soát trên đường chạy.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(7)

Khung xe cũng được cải tiến nhỏ với tay bắt động cơ mới, với phần trước có thiết kế mới và dày hơn, trong khi phần trên được thay đổi để giúp khung xe mềm dẻo, linh hoạt hơn. Mặc dù được thay đổi như vậy, nhưng trên đường đua, về cơ bản cảm giác khung xe vẫn giống hệt người anh em YZ450MX.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(9)

Động cơ chiếc YZ được cho là rất hữu dụng, mạnh mẽ nhưng vẫn dễ kiểm soát, và có thể được tuỳ chỉnh mức độ truyền tải công suất theo ý thích người điều khiển. Với ECU ở chế độ tiêu chuẩn, chiếc x echo cảm giác mạnh mẽ ở tầm ga đầu, và truyền tải năng lượng rất mượt mà từ tầm ga giữa đầy mô men xoắn sang tới tầm ga cuối với nước hậu ấn tượng. Tuỳ chỉnh tiêu chuẩn nói trên có thể phù hợp với nhiều loại hình đường xá và thể trạng người điều khiển, nhưng nếu muốn, thì những tuỳ chỉnh đó hoàn toàn có thể được thay đổi tự do theo ý thích, với mức giá 291.95 USD từ Yamaha.

Trải nghiệm và đánh giá: Yamaha YZ450FX 2016(8)

Nếu bạn là một tay off-road nghiệp dư, nhưng vẫn muốn thỉnh thoảng dành 1 ngày cuối tuần ngoài đường đua motocross với bạn bè, thì cỗ máy được trang bị đề điện và vành sau 18 inches này là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Yamaha YZ450FX đủ nhẹ nhàng, linh hoạt để xoay sở trong rừng già rậm rạp, nhưng cũng đủ nhanh để bắt kịp những chiếc xe khác trên đường đua, và với giá bán chỉ 8,890 USD tại thị trường Mỹ, chiếc xe này xứng đáng có một chỗ đứng trong gara của những tay off-road chính hiệu.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …