Home / Tư vấn / Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (Phần 2)

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (Phần 2)

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trên đường đua

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(1)

Đường chạy The Street thuộc tổ hợp đường đua Willow Springs là một đường chạy lồi lõm, dằn xóc, vừa giúp thử giảm xóc xe và cảm giác lái, đồng thời cũng mở ra những đoạn thẳng tăng tốc ngọt ngào. Hoàn hảo thể chạy thử những chiếc xe “siêu cấp hạng trung”.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(2)

Mặc dù mỗi cỗ máy đều có cung cách truyền tải công suất và cảm giác vận hành hoàn toàn khác biệt, kết quả lại tương đối sát nhau trên đường đua. Cả 2 chiếc xe đến từ nước Ý đều có cảm giác thể thao hơn, với giảm xóc cứng hơn, số đo khung linh hoạt hơn, phanh mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên những con số thì không bao giờ nói dối.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(3)

Kết quả chạy tính giờ trên đường đua được đưa ra rất bất ngờ, khi mà người chiến thắng lại là chiếc xe với dung tích động cơ nhỏ nhất: GSX-R750, sau đó mới đến chiếc MV, và Ducati. Chìa khoá cho khả năng vận hành ấn tượng của chiếc xe Nhật Bản nằm ở sự thân thiện với người điều khiển, điều khiển cung cấp nhiên liệu tinh tế, công suất được truyền tải một cách luỹ tiến, giảm xóc êm ái nhưng vẫn đầm chắc, và khung xe gọn gàng với kích cỡ của những chiếc 600cc. Chiếc Gixxer cũng không có độ bốc ngay tắp lự như của Ducati hay MV, nhưng động cơ mượt mà và dễ kiểm soát cho phép người lái có thể mở ga sớm hơn và không phải phụ thuộc vào hệ thống kiểm soát lực kéo.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(4)

Chiếc MV Agusta, trong khi đó lại vô cùng thú vị trên đường đua, và khiến bạn có cảm giác như đang chạy nhanh hơn thực tế. Và đó lại chính là vấn đề. Với cảm giác lái sắc sảo, động cơ hung hãn và hệ thống kiểm soát lực kéo hơi lỗi thời (chỉ có 1 cảm biến ở bánh sau), khiến mỗi khúc cua là một lần phải tự tinh chỉnh tay ga và tốc độ. Chiếc MV thể hiện không tốt trên những đường đua có điều kiện mặt đường như The Streets, khi mà bạn phải vững ga ở giữa cua, vì tay ga siêu nhẹ của chiếc xe sẽ làm nó tròng trành khi cán phải ổ gà hay chướng ngại vật.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(5)

Nhìn chung, thì chiếc Ducati cho cảm giác rất ổn. Truyền tải công suất, cảm giác lái, cung cấp nhiên liệu, kiểm soát lực kéo, tất cả đều rất tinh tế và chính xác. Chiếc xe nhanh và mạnh, tăng sự tự tin cho người lái và khiến nó trở thành chiếc xe dễ điều khiển nhất trên đường đua. Chiếc xe cũng có tốc độ thoát cua trung bình cao nhất, tuy nhiên tốc độ ở những điểm kiểm soát cố định trên đường chạy lại thấp nhất. Điều này có lẽ là hậu quả của việc hệ thống kiểm soát lực kéo đặt ở mức 2 đã can thiệp quá sâu vào trải nghiệm lái. Tốc độ chuyển hướng và tay ga mượt mà là thế mạnh lớn nhất của Panigale 899.

trai-nghiem-va-so-sanh-ducati-899-panigale-mv-agusta-f3-800-va-suzuki-gsx-r750-phan-2(6)

Tuy nhiên, dù thế nào thì Suzuki GSX-R750 cũng lại là người chiến thắng trên đường đua, với lợi thế 0.87s so với đối thủ, và đạt được điều ấy một cách dễ dàng mặc dù vắng bóng rất nhiều hệ thống hỗ trợ vận hành hiện đại.

Tổng kết

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(7)

Bài viết này có tham vọng vẽ ra được một bức tranh tổng thể, và mặc dù những đánh giá chủ quan bằng cảm nhận là nhân tố cơ bản để đánh giá 3 chiếc xe trên đường phố, thì những dữ liệu khách quan trên đường đua sẽ giúp hoàn thiện nhất những ưu và nhược điểm của những chiếc xe.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(8)

Chiếc MV có âm thanh và ngoại hình ấn tượng, và trong khi chiếc F3 800 là chiếc sportbike tốt nhất MV Agusta từng sản xuất, thì bản chất hung hãn của động cơ và hệ thống phun xăng điện tử làm giảm sự hữu dụng của chiếc xe trên đường phố và khiến nó khó kiểm soát ở đường đua. Đồng thời, giá bán 15,798 USD tại thị trường Mĩ, cao nhất trong bộ 3 cũng không cải thiện được gì cho tình hình của chiếc F3.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(9)

Về nhì là chiếc Panigale 899. Với mức giá 14,995 USD, chiếc xe đắt xắt ra miếng. 899 cũng là chiếc xe tinh tế và mượt mà nhất mà Ducati từng tạo ra. Trên đường phố hay đường đua, động cơ cũng rất dễ kiểm soát và hữu dụng, cùng với khung xe luôn hoàn hảo ở mọi môi trường. Điểm trừ duy nhất đối với chiếc xe có lẽ là yên xe quá cứng và hơi nóng bốc ra từ cổ pô sau. Chỉ cần một chiến thắng trên đường đua tính giờ, chiếc 899 sẽ là nhà vô định chung cuộc.

Trải nghiệm và so sánh: Ducati 899 Panigale, MV Agusta F3 800 và Suzuki GSX-R750 (phần 2)(10)

Nhưng danh hiệu ấy lại rơi vào tay chiếc Suzuki. Rất nhiều người đã hâm mộ chiếc R750 từ rất lâu, nhưng ai ai cũng bất ngời khi nhìn những gì chiếc xe này đã làm được để bảo vệ ngôi báu của mình trước những kẻ xâm lăng đến từ châu Âu. Chiếc Gixxer không được trang bị những công nghệ hiện đại, nhưng đã tự bù đắp cho điều ấy bằng khả năng kiểm soát và sự điềm tĩnh tuyệt đối. Những nơi mà đối thủ gặp khó khăn, chiếc Gixxer trườn qua dễ dàng. Và trong khi 2 chiếc xe nước Ý xoắn người lái như quẩy, thì chiếc Suzuki mang lại cảm giác tương đối thoải mái. Cuối cùng, ngân quỹ của bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn, với mức giá chỉ 12,299 USD cho bản tiêu chuẩn (thêm 200 USD nữa nếu muốn sở hữu phiên bản kỉ niệm 50 năm). Chiếc Suzuki vẫn là nhà vô địch huyền thoại của phân khúc “siêu cấp hạng trung”.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …