Home / Tư vấn / Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner

Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner, 3 chiếc cruiser đến từ 3 ông lớn lâu đời của làng motor nước Mĩ. đều mang trên mình những điểm chung đặc trưng cho phong cách bobber phong trần phổ biến trong những năm 40 của thế kỉ trước.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Với khối động cơ 2 xy lanh hình chữ V góc hẹp có dung tích rất tương đồng nhau, khung giấu thụt sau với yên solo đặt thấp, phuộc trước choãi dài, lăn trên cặp bánh béo và được phủ lớp sơn nhám với những điểm nhấn màu đen bóng lộn.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(1)

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhìn vào lịch sử công ty sản xuất ra nó, chiếc Softail Slim S là một bản sao hoàn hảo nhất của những chiếc bobber thuần chủng, với ngoại hình thấp và gọn ghẽ. Trong khi đó, chiếc Chief Dark Horse mang bộ chắn bùn to rộng, ốp dưới yên cầu kì, ốp đèn pha và biểu tượng mũ lông chim chiến tranh của thổ dân Bắc Mĩ nhô ra trên chắn bùn trước, hoàn toàn không có gì được gọi là “tối giản” như phong cách bobber, nhưng đó lại là cách Indian Chief gợi nhớ đến thời kì huy hoàng của Indian ở những ngày đầu của những chiếc cruiser kiểu Mỹ. Và Victory, một thương hiệu không có bất kì lịch sử oanh liệt nào trước khi được thành lập vào năm 1997, vẫn thành công trong việc tạo ra ngoại hình cơ bản của 1 chiếc bobber với chiếc Gunner.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(2)

Hiệu suất động cơ, tuy vậy, lại không hoàn toàn tương đồng giữa 3 chiếc xe. Động cơ 106ci vee của chiếc Gunner, là động cơ SOHC 8 van duy nhất trong số này, có công suất cực đại lớn nhất, cộng thêm trọng lượng nhẹ hơn 13kg so với chiếc Softail, và 45kg so với chiếc Indian, nên dĩ nhiên sẽ là chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất. Chiếc Dark Horse, trong khi công suất cực đại ở mức thấp nhất, nhưng mô men xoắn lại vô cùng mạnh mẽ trên bất cứ tầm tua máy nào, cho phép chiếc xe có được độ bốc ở tầm tua đầu và giữa lớn tương đương với chiếc Victory và Harley. Các con số là như vậy, nhưng cảm giác về khả năng làm việc của 3 khối động cơ lại không có nhiều khác biệt. Chiếc Gunner có cảm giác mạnh mẽ hơn 1 chút ở tầm tua máy cao hơn, trong khi 2 chiếc xe còn lại tăng tốc nhanh và mượt mà hơn ở những tua máy đầu, tuy nhiên ở tầm tua giữa, nơi mà hầu hết những tay lái đều muốn sử dụng, thì cả 3 khối động cơ đều làm việc hoàn hảo, bốc, và chuyển số mượt mà.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(3)

Cảm giác lái, có thể lại là một vấn đề khác. Cả 3 chiếc xe đều rất ổn định ở tốc độ cao trên mọi điều kiện đường xá, và mặc dù trọng lượng không hề nhẹ, trục cơ sở dài và độ choãi cổ phuộc lớn, cả 3 vẫn khá tự tin nghiêng mình vào cua, nhờ vào trọng tâm thấp và tay lái rộng. Nhưng với khoảng sáng gầm tương đối thấp, chiếc Victory và Harley có lẽ sẽ không phù hợp với 1 số tay lái, khi mà chỉ nghiêng nhẹ vào cua, thanh để chân, cùng với hàng loạt bộ phận dưới gầm xe đã cạ xuống đất bắn ra hàng loạt tia lửa. Chiếc Indian, với khoảng sáng gầm lớn nhất, cho khả năng ôm của sâu hơn, đem lại trải nghiệm thú vị hơn trên những con đường đèo uốn lượn mà không bị ngắt quãng bởi âm thanh của kim loại đánh lửa xuống mặt đường.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(4)

Trên cả 3 chiếc xe, cấu hình thanh để chân phía trước, và vị trí giữa yên và để chân tương đối thoải mái, tiêu biểu của những chiếc cruiser hiện đại. Vị trí giữa yên và tay lái đạt mức lý tưởng trên chiếc Softail và Dark Horse, trong khi trên Gunner thì phù hợp hơn cho những ai có cánh tay dài. Yên chiếc Indian dài hơn so với 2 chiếc xe còn lại, không êm hơn hay mềm hơn, nhưng cho nhiều không gian di chuyển trước sau hơn, đặc biệt cần thiết trong những chuyến đi dài. Nhìn chung về độ thoải mái thì cả 3 chiếc đều phù hợp cho cả ngày trên yên xe, với tốc độ vừa phải, do người điều khiển gần như không được bảo vệ khỏi gió mưa dặm trường.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(5)

Giảm xóc trên chiếc Indian được đánh giá cao nhất, cho phép chiếc xe có trục cơ sở lớn nhất trong bộ 3 trườn êm ái qua những ổ gà lớn trên đường, khi mà chúng để lại những cảm giác nhỏ, nhưng rõ ràng ở phần sau của 2 chiếc xe còn lại khi đi qua. Nhìn chung không có nhiều khác biệt ở phuộc trước, nhưng thụt sau chiếc Slim S được cho là cứng nhất, và chiếc Indian mềm hơn 1 chút so với chiếc Victory.

Phanh cũng lại là một khía cạnh mà chiếc Dark Horse được vinh danh, với lực phanh mạnh mẽ, đều và cảm giác tay phanh tuyệt vời, chủ yếu nhờ vào đĩa đôi phía trước, so với phanh đĩa đơn trên 2 mẫu xe đối thủ. Phanh trước của chiếc Harley được cải tiến nhiều trong năm 2016, đạt được khoảng cách phanh ngắn nhất trong bài test, nhưng với điều kiện vận hành đường xá thông thường, thì vẫn không thể vượt qua được chiếc Indian. Và để so sánh, chiếc Victory cho cảm giác phanh rất trơ và kém, nên cũng về bét trong bài kiểm tra khả năng dừng xe.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(6)

Đến giờ phút này, có lẽ nhiều người cũng sẽ thắc mắc: cuối cùng thì ai trong số 3 chiếc bobber hiện đại này sẽ là người chiến thắng? Và câu trả lời cũng sẽ là câu nói yêu thích nhất của những nhà kinh tế học: Cũng còn tuỳ.

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(7)

Bắt đầu với chiếc Victory Gunner. Mặc dù được sản xuất bởi Polaris, chung công ty mẹ với chiếc Indian, nhưng Gunner lại yếu thế hơn hẳn. Là một chiếc xe tốt, với khả năng vận hành hoàn hảo và ngoại hình ấn tượng, nhưng ngoại trừ động cơ làm việc tuyệt vời ở tầm tua máy cao, chiếc xe hoàn toàn không có thêm nét gì đột phá trong phân khúc, ngoại trừ giá bán thấp nhất trong bộ 3. Có lẽ yếu tố tài chính sẽ là đủ để người ta quyết định đầu tư vào chiếc Victory, khi ai đó muốn một chiếc cruiser kiểu Mĩ với ngân sách hạn hẹp.

Ưu điểm:

 • Rẻ nhất
 • Tăng tốc nhanh nhất
 • Trang bị hệ thống tìm số N tự động

Nhược điểm:

 • Khoảng sáng gầm thấp
 • Không có kim báo xăng
 • Ăn dầu

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(8)

Nếu là một người chú ý tới ngoại hình, và muốn một chiếc bobber thuần khiết ngay từ lúc xuất xưởng mà không phải động tay thay thế bất kì bộ phận nào, chiếc Harley sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Không phải là chiếc xe nhanh nhất, linh hoạt nhất, thoải mái nhất hay là rẻ nhất(đắt hơn 1,000 USD so với chiếc Indian và 5,000 USD so với chiếc Victory), nhưng Harley Davison Softail Slim S vận hành hoàn hảo, và có cảm giác lái tuyệt vời, với ngoại hình đẹp và thuần chất nhất, là sản phẩm của công ty đã chung tay xây dựng nên nền tảng của những chiếc bobber nguyên thuỷ. Harley Davidson đã có 1 lịch sử lâu đời và huy hoàng, và minh chứng đều nằm ở chiếc xe này.

Ưu điểm:

 • Ngoại hình bobber hoàn hảo
 • Gọn gàng, nhẹ nhàng nhất
 • Màu sơn quân đội ấn tượng

Nhược điểm:

 • Khoảng sáng gầm thấp
 • Phanh tốt nhưng cảm giác tay phanh chưa tốt
 • Giá bán cao

Trải nghiệm và so sánh: Harley Davidson Softail Slim S, Indian Chief Dark Horse và Victory Gunner(9)

Nếu tính thực dụng cũng quan trọng với bạn như là ngoại hình, thì chiếc Indian Chief rất xứng đáng được bước lên bục vinh quang, với giảm xóc tốt nhất, tư thế ngồi thoải mái nhất, cảm giác lái tốt nhất và hệ thống phanh tốt nhất. Thậm chí nhìn chi tiết, chiếc xe này còn có nhiều điều tinh tế hơn 2 đối thủ còn lại. Và dĩ nhiên, vẻ đẹp chi có trong mắt kẻ si tình, và không phải ai cũng si tình được với ngoại hình được bọc kín khiến chiếc xe trông nặng nề và cồng kềnh, nhưng chiếc Chief thực sự rất thú vị, trên mọi cung đường, từ phố xá nội đô đến xa lộ lộng gió hay đỉnh đèo uốn lượn. Thương hiệu Indian mới chỉ được tái sinh vài năm trở lại đây, nhưng rõ ràng những người đứng sau nó đã làm được nhiều điều vô cùng đáng giá.

Ưu điểm:

 • Hệ thống khởi động không cần chìa khoá
 • Bảng đồng hồ hữu dụng
 • Âm thanh ống xả ấn tượng

Nhược điểm:

 • Nhiều bộ phận cần bảo dưỡng nằm dưới dàn nhựa
 • Trục cơ sở dài
 • Trọng lượng nặng

Kết luận, vô cùng đơn giản: Victory Gunner là chiếc xe rẻ nhất, Harley Davison Softail Slim S là chiếc bobber tốt nhất, nhưng Indian Chief Dark Horse nhìn chung sẽ là chiếc xe máy tốt nhất.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …