Home / Tư vấn / Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (Phần 2)

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (Phần 2)

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Triumph Street Twin 2016

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(1)

Được thiết kế tại Anh Quốc, chiếc Street Twin được sản xuất tại Thái Lan nhằm tiết kiệm chi phí, giúp chiếc xe có giá bán hấp dẫn với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người trẻ tuổi.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(2)

Triumph sử dụng triết lý “càng ít càng nhiều” khi phát triển khối động cơ của Street Twin. Động cơ mới nhất từ Triumph được tăng dung tích thêm 35cc, làm mát bằng chất lỏng, nhưng không đượng thiết kế để tạo ra những con số ấn tượng về sức mạnh. Thay vào đó, nó dựa vào tua máy cao và công suất để mang đến lượng mô men xoắn dồi dào và hữu dụng, khiến chiếc Twin có thể dễ dàng di chuyển ngay từ khi mở nhẹ tay ga. Triumph sử dụng họng ga đơn 39mm để giữ vận tốc gió cao kể cả ở tầm tua máy thấp nhằm cung cấp mô men xoắn trên nhiều dải ga.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(3)

Trên thực tế, cảm nhận về động cơ của Street Twin không đồng nhất giữa những tay lái thử. Một số người khen ngợi âm thanh ống xả và hệ thống cung cấp nhiên liệu tuyệt vời, cùng với hộp số hoàn hảo. Một số khác lại nhận định rằng lực phanh động cơ ở tầm tua máy cao chính là nhược điểm lớn nhất của chiếc Triumph. Và sự thật là như vậy, hệ thống cung cấp nhiên liệu của Triumph vô cùng mượt mà, cho tới khi chạm đến tua máy cao, đồng thời ECU cũng cắt công suất quá sớm, ở chỉ 6,900 vòng/phút tua máy.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(4)

Cùng với khối động cơ, những phần còn lại của Street Twin cũng hoàn toàn mới: bảng đồng hồ hiện đại, tay phanh côn có thể điều chỉnh. Trong thực tế, đây là chiếc xe hiện đại nhất và có thể giành chiến thắng dễ dàng về khả năng vận hành trong bài viết này. Hệ thống phanh được đánh giá cao nhất trong 3 chiếc xe, và cảm giác lái nhanh và sắc sảo nhất, kể cả với vành trước 18 inches.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(5)

Cũng giống như khả năng vận hành tuyệt vời ở tốc độ thấp của động cơ, khung xe phân phối trọn lượng rất tốt, và cũng hẹp ngang nhất, tạo cảm giác cân bằng và tự tin khi di chuyển trong đô thị đông đúc. Ở tốc độ cao hơn, khả năng vận hành của chiếc Triumph lại tiếp tục toả sáng, khi mà khoảng sáng gầm xe tương đương với chiếc Guzzi, và giảm xóc mặc dù không có bất kì tuỳ chỉnh nào, làm việc khá tốt so với những chiếc xe cùng tầm giá.

Đánh giá chung:

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(6)

Có thể thấy, mỗi chiếc xe đều sử dụng một cơ cấu truyền động khác nhau: Harley sử dụng dây curoa truyền thống, Triumph là chiếc xe thể thao nhất với nhông xích, và Guzzi được trang bị trục các đăng. Điểm khác biệt duy nhất có thể được nhận thấy giữa những phương pháp kể trên, là độ cứng được thay đổi khi qua chướng ngại vật trên đường, và khi tăng tốc gấp trên chiếc Guzzi. Chiếc V7 không chịu bất kì ảnh hưởng nào của việc lên xuống ga bất ngờ, nhưng cùng 1 ổ gà sẽ được cảm nhận khác nhau ở những vị trí khác nhau của tay ga, một đặc trưng của truyền động các đăng.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(7)

Chiếc Street 750 ăn điểm nhờ dọn dẹp sạch sẽ đám dây điện lộn xộn thò ra bên dưới ốp yên của mẫu xe năm ngoái, nhưng lại mất điểm vào những khúc nối dây lộ liễu phía trên phuộc trước, nổi bật với màu vàng sáng. Mẫu xe của năm sau hi vọng sẽ khắc phục được điều này. Gương xe bố trí quá sâu vào bên trong tay lái, khiến tầm nhìn phía sau bị cản trở. Một điểm cộng, Harley là chiếc xe duy nhất với bình xăng không có viền, và hình dáng bình xăng cũng được đánh giá cao.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(8)

Chiếc Triumph thì lại thật là khó đánh giá. Ở mức giá 8,700 USD tại thị trường Mĩ, đứng giữa chiếc Guzzi 8,990 USD và chiếc Harley 7,549 USD, nhưng mức độ tinh tế trong lắp ráp và hoàn thiện của chiếc xe lại vượt xa đối thủ. Sản xuất tại Thái Lan thực sự đã giảm rất nhiều chi phí, vì Triumph đã gây ấn tượng rất tốt với những tiểu tiết tinh tế: ống xả đôi đơn giản đánh bóng mờ với miếng che bằng nhôm tuyệt đẹp, những chi tiết thông thường chỉ xuất hiện trên những chiếc xe đắt tiền hơn nhiều.

Tổng kết:

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(9)

Đến cuối của mỗi cuộc thi, thì chỉ có duy nhất một người xứng đáng được vinh danh là kẻ chiến thắng. Chiếc Street Twin hoàn toàn thống trị kể cả về sức mạnh động cơ lẫn khả năng vận hành, với những con số và cảm giác vượt xa mọi đối thủ. Về mức độ thoải mái và tính hữu dụng, có lẽ chỉ với một chiếc yên êm ái và bình xăng dung tích lớn hơn, chiếc Triumph đã có thể đoạt được danh hiệu từ tay Guzzi V7. Với giá bán hợp túi tiền nhất, chiếc Harley sẽ chiến thắng trong mắt những tay lái có kinh phí eo hẹp hơn.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(10)

Nhìn chung, chiến thắng chung cuộc thuộc về Triumph Street Twin, như một chiếc mô tô cổ điển với động cơ, khung, phanh và giảm xóc hiện đại, mang lại khả năng vận hành ấn tượng, tương đối thoải mái và giá bán hợp lý.

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(11)

Harley Davidson Street 750 2016

Ưu điểm:

 • Phanh được cải tiến
 • Cải thiện ngoại hình bằng việc đi dây điện và còi gọn gàng hơn
 • Động cơ mạnh mẽ

Nhược điểm:

 • Tư thế ngồi kém thoải mái cho những tay lái cao
 • Khoảng sáng gầm xe tốt
 • Yên sau không thoải mái

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(12)

Moto Guzzi V7 II Stone

Ưu điểm:

 • Hộp số hoàn hảo
 • Vị trí để chân thoải mái
 • Ngoại hình phong cách

Nhược điểm:

 • Động cơ kém mạnh mẽ
 • Côn chưa bền
 • Đắt nhất trong bộ 3

Trải nghiệm và so sánh: Harley-Davidson Street 750, Moto Guzzi V7 II Stone và Triumph Street Twin (phần 2)(13)

Triumph Street Twin 2016

Ưu điểm:

 • Âm thanh ống xả tuyệt vời
 • Chất lượng lắp ráp và hoàn thiện cao
 • Mô men xoắn dồi dào

Nhược điểm:

 • Lực phanh động cơ quá lớn ở tua máy cao
 • Yên xe hơi cứng
 • Bình xăng dung tích nhỏ

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …