Home / Tin xe / Trình làng siêu xe Tesla Model 3

Trình làng siêu xe Tesla Model 3

Tesla Model 3 sẽ đưa xe điện thâm nhập sâu hơn vào thị trường xe chủ đạo, có phạm vi tốc độ khoảng 350km, tăng tốc 0 đến 100km/h trong vòng sáu giây, và cung cấp công nghệ lái tự động giống như các dòng xe Tesla khác đắt tiền hơn.

Trình làng siêu xe Tesla Model 3 4

Tesla Motors đã tiết lộ những chi tiết đầu tiên trong buổi ra mắt mẫu xe mới thứ tư và quan trọng nhất của Tesla tối 30/3 ở Mỹ. Tesla Model 3 sẽ tiến vào cuộc cạnh tranh cực kì khốc liệt trong phân khúc xe sang trọng cỡ trung với các dòng xe như Audi A4, BMW 3 Series và Mercedes-Benz C-Class, với giá khoảng 60,000 USD.

Trình làng siêu xe Tesla Model 3

CEO Elon Musk của Tesla từng khẳng định 35.000 USD là giá khởi điểm cho mẫu Tesla 3, dù hiện nay giá thành được dự kiến sẽ tăng lên thành 60.000-70.000 USD. Cả hai dòng xe mui kín Tesla Model S và Model X SUV đều có chi phí vượt quá 100.000 USD tại Mỹ, sự chênh lệch về giá cho thấy tham vọng của công ty dành cho những dòng xe mui kín nhỏ hơn.

Kiểu dáng của Model 3 tương đối gần với dòng Model S lớn hơn, đặc biệt là gương chiếu hậu hai bên hình giọt nước.
Từ cái nhìn đầu tiên có thể thấy rằng tỷ lệ của Model 3 không hiệu quả như của Model S, mặc dù trần xe cao hứa hẹn một không gian tuyệt vời cho năm hành khách.

Trình làng siêu xe Tesla Model 3 3

Mái bằng một tấm kính liền chạy từ kính chắn gió đến cốp xe là một phong cách thiết kế đặc biệt sẽ đảm bảo cho cabin luôn nhiều ánh sáng.

Không có một động cơ đốt trong thông thường có nghĩa là Model 3, giống với Model S, cung cấp không gian khởi động cả hai phía trước và phía sau, với sự khẳng định của Musk rằng mẫu xe mui kín nhỏ gọn này sẽ “đem đến một không gian cốp rộng hơn bất kỳ chiếc xe xăng khác có kích thước tương tự”. Người Úc cũng sẽ hài lòng khi biết rằng chiếc xe có thể chứa một ván lướt bảy chân.

Trình làng siêu xe Tesla Model 3 2

Tesla Model 3 không được thiết lập để đi vào sản xuất ít nhất là đến cuối năm 2017. Đến lúc đó, Musk nói Tesla sẽ tăng gấp đôi hệ thống bơm tăng áp tốc độ cao trên toàn thế giới, đến hơn 7000 chiếc.

Musk cho biết tại sự kiện rằng công ty đã nhận được hơn 115.000 đơn đặt hàng cho Model 3 trong 24 giờ qua.  Đơn đặt hàng Model 3 ở Úc bắt đầu nhận từ 31 tháng 3, với yêu cầu đặt cọc chỉ 1500 USD.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …