Home / 24h qua / Tương lai của xe hơi tự lái sẽ ra sao?

Tương lai của xe hơi tự lái sẽ ra sao?

Xe hơi tự lái – Đó là ước mơ của người hâm mộ khoa học viễn tưởng trong hơn nửa thế kỷ qua.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Tương lai của xe hơi tự lái ???.1

Hãy tưởng tượng bạn nhận được chiếc xe của bạn vào buổi sáng và nói: “Đưa tôi đến chỗ làm việc“, và nó sẽ tự động lái xe ra khỏi đường và thực hiện chính xác điều bạn nói. Khi nó đến được văn phòng của bạn, nó sẽ cho bạn xuống xe ở cửa trước và sau đó tiếp tục tự lái vào nhà đậu xe.

Nhiều công nghệ chỉ đến và đi như một tiện nghi đơn thuần, nhưng có thể nói xe hơi tự lái được xem như là một phương tiện để giảm thiểu tai nạn giao thông xe cơ giới, giảm ùn tắc giao thông và nâng cao hiệu quả, đó là lý do tại sao các chính phủ trên toàn thế giới đang khuyến khích và tạo điều kiện cho sự phát triển của nó.

Ngay bây giờ, công nghiệp ô tô thực sự đang ở trên đỉnh của các loại tự động, điều đó báo hiệu rằng tương lai đã đến. Như chúng ta đã khám phá, phần cứng của xe tự lái là ở đây. Nó ở trong xe, bạn có thể mua và nó chỉ là một bản vá vài phần mềm đi từ việc có thể làm được gì nhiều về những gì đã vừa mô tả. 

Thế hệ trong tương lai gần – xe hơi tự động 1 nửa (2016-2020)

Tương lai của xe hơi tự lái ???.2

Mercedes-Benz E-Class 2017 có gần như tất cả mọi thứ bạn cần cho một trải nghiệm xe hoàn toàn tự động. Từ các cảm biến cho đến viễn thông, tất cả những gì E-Class đang thí điểm sẽ là một bản cập nhật phần mềm để làm cho nó chủ yếu (nhưng không hoàn toàn) tự động lái xe. Mercedes-Benz đang thử nghiệm phiên bản tự động của E-Class trên đường công cộng, họ đang sử dụng chiếc xe đó có máy móc giống hệt với những người bạn có thể mua tại các showroom, chỉ với phần mềm khác nhau.

Tesla và Volvo có tính năng bán tự động khá cao, và nhiều xe được dự kiến ​​sẽ thêm các hệ thống và dịch vụ trong vòng 4 năm tới, như vậy mà hầu hết các thương hiệu cao cấp sẽ cung cấp cho họ vào năm 2020. Họ sẽ cho biết phổ giá đầu tiên của những chiếc xe này, như các chi phí liên quan đến công nghệ là dễ dàng hơn để che giấu trong một chiếc xe hơi tốn kém. Nhưng các công nghệ để làm cho những chiếc xe hoàn toàn tự vẫn chưa sẵn sàng được nêu ra. Sự cần thiết để tạo ra các phần mềm cho các vấn đề bất thường trên đường như thời tiết khắc nghiệt, sự cố ngẫu nhiên không lường trước vẫn còn cần một thời gian khá dài.

Thế hệ xe hơi tự động hoàn toàn (2020-2025)

Tương lai của xe hơi tự lái ???.3

Nghiên cứu IHS Automotive dự đoán trong khảng từ 2020 đến 2025. Con người có khả năng triệu hồi một chiếc xe không người lái, một trong đó thậm chí có thể không cần các điều khiển của chính con người để hoạt động.

Câu hỏi thú vị là: “Những công ty nào sẽ cung cấp nó đầu tiên?“. Ngay bây giờ, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Google đang đưa công nghệ hoàn toàn tự chủ đối với thị trường. Không phải là một nhà sản xuất ô tô, nhưng như một nhà cung cấp phần cứng điện tử và phần mềm cần thiết để làm cho tất cả các hệ thống đi trên đường. IHS cho biết khoản đầu tư liên tục khổng lồ của Google và khả năng của mình để rút ra từ công nghệ liền kề, bao gồm tất cả mọi thứ từ robot và trí tuệ nhân tạo để theo dõi bản đồ chi tiết toàn cầu, như đem lại cho nó một sự cạnh tranh đáng kể so với các hãng xe truyền thống khác.

Nếu bạn không thực sự phải lái xe, tại sao lại lo lắng khi sở hữu nó?

Có lẽ khái niệm thú vị nhất của xe tự lái là nó giống như ý tưởng của “chiếc xe dịch vụ”, trong đó các công ty như Uber, Lyft và những người khác sở hữu những chiếc xe tự lái mà bạn triệu hồi như một chiếc taxi. Uber nói riêng đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu xe tự lái, phần lớn chương trình của Đại học Carnegie Mellon một vài năm trước đã thu hút hàng chục nhà nghiên cứu và quản lý hàng đầu. Các hãng như General Motors gần đây đã đầu tư chủ yếu vào Lyft và Ford cũng đã hợp tác với Google và tạo ra một chương trình mang tên Ford Mobility. Tất cả đang chuẩn bị cho một tương lai không xa, trong đó việc sử dụng một chiếc xe tự lái không nhất thiết là phải sở hữu chiếc xe đó.

Theo dự đoán của IHS, tương lai đó sẽ không phải xa vời. Công ty không chỉ dự đoán rằng xe hơi tự lái sẽ có trước năm 2025, mà còn nói dự án tự lái xe và chiếc xe không người lái sẽ chiếm 12 triệu xe bán trên toàn cầu chỉ sau đó 10 năm, tức là vào năm 2035.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …