Home / Phụ kiện / Tương lai nào cho mũ bảo hiểm thông minh?

Tương lai nào cho mũ bảo hiểm thông minh?

Mũ bảo hiểm thông minh trong tương lai không chỉ có thể tích hợp Bluetooth, GPS, giao tiếp, màn hình hiển thị phía trước mặt và công nghệ loại bỏ tiếng ồn mà còn có thể cảnh báo ô nhiễm không khí.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Bốn công nghệ đầu tiên đã được lắp đặt trên mũ bảo hiểm Skully, trong khi đó chiếc mũ Sena sắp ra mắt sẽ có tính năng công nghệ loại bỏ tiếng ồn.

Tuy nhiên, mũ bảo hiểm có thể còn được trang bị nhiều công nghệ hơn, theo như nhà sáng chế iHelmet Ganindu Nanayakkara, một kĩ sư trẻ người Sri Lanka.

Chiếc mũ bảo hiểm iHelmet của anh ấy có rất nhiều tính năng , tất cả đều được kiểm soát bởi một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Một vài tính năng đó là một đèn LED phía trước có thể lóe sáng giúp người lái nhìn tốt hơn vào ban đêm, cảm biến khoảng cách ở phía sau phát ra đèn cảnh báo màu đỏ, một điều khiển từ xa, một cảm biến G phát hiện va chạm và cảnh báo bạn bè với tọa độ GPS của vụ việc, một cảnh báo tốc độ có thể điều chỉnh và khi bạn cởi mũ ra nó ghi lại vị trí đỗ xe vào bản đồ GPS.

Tương lai nào cho mũ bảo hiểm thông minh? 2

Nó cũng có một máy dò khói để cảnh báo bạn về ô nhiễm không khí cấp độ cao. Ganindu nói rằng phát minh này chỉ có giá dưới $100, khi nó được phát triển thành sản phẩm.

Năm ngoái, anh ấy đã được trao giải thưởng $500,000 là một trong những người về nhì tại cuộc thi Verizon Powerful Answers Award và được chọn là một thành viên của Chương trình Giải pháp Toàn cầu ở Đại học Singularity được tài trợ bởi Google.

Ở thời điểm đó, iHelmet có một phiên bản với phần lưng khá lớn, có thể khiến trọng lượng mũ tăng đáng kể, cũng như gây ra vấn đề với lực xoay của đầu khi xảy ra va chạm. Trong khi một số người có thể ngạc nhiên với sự cải tiến của công nghệ, thì một số khác lại thấy đây như một sự thuận tiện và cải tiến với an toàn của người lái, giúp họ có thêm sự tự do và thích thú với việc lái xe hơn.

Trong khi đó, chiếc mũ bảo hiểm Skully đã được thay đổi theo những tiêu chuẩn hiện nay của mũ bảo hiểm ở Australia, thì chiếc mũ thông minh Sena được hi vọng sẽ có mặt tại Australia vào tháng 7 hoặc tháng 8. Chưa có mức giá cụ thể cho thị trường Australia.

Tin mới này

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới 1

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi sẽ cho ra mắt thị trường UK hệ thống dẫn động 4 bánh toàn …