Home / Phụ kiện / Ứng dụng di động thông minh của Nissan cho xe ô tô đã bị ngừng hoạt động

Ứng dụng di động thông minh của Nissan cho xe ô tô đã bị ngừng hoạt động

Đầu tuần này, Nissan đã ngừng hoạt động ứng dụng NissanConnect EV cho những chiếc xe chạy bằng điện sau khi các chuyên gia an ninh đã chứng minh hệ thống có thể cho phép các hacker truy cập thông tin và điều khiển các tính năng trên những chiếc xe khác.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nhà nghiên cứu Troy Hunt báo cáo đã phát hiện ra lỗ hổng về an ninh này từ cuối tháng trước, trước khi công bố phát hiện của mình trên blog cá nhân hôm thứ tư vừa qua. Theo ông, một sơ suất trong khi phát minh ra ứng dụng đã cho phép các hacker sử dụng ứng dụng để điều khiển hệ thống kiểm soát khí hậu của xe chỉ đơn giản bằng cách lấy biển số nhận dạng xe (Vehicle Identification Number-VIN). Lỗ hổng bảo mật này cũng cung cấp đường truy cập tới trạng thái năng lượng còn lại của pin xe.

Nissan đã đóng cửa một ứng dụng di động phổ biến cho xe ô tô sau sự cố về an ninh

Nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng sơ suất bảo mật này không ảnh hưởng đến các hệ thống khác của xe và cách thức xe hoạt động. Tuy nhiên, ông vẫn lên tiếng chỉ trích việc đã để xảy ra sơ suất này và việc phản ứng lại sự cố khá chậm chạp của hãng. Ông tuyên bố đã thông báo cho Nissan vào ngày 23, hơn một tháng cho tới tận khi hãng ngừng hoạt động ứng dụng vào hôm 25/2.

Hunt đã viết trên blog của mình: “Tôi muốn nhìn thấy phản ứng nhanh hơn từ phía Nissan. Theo tôi thì ứng dụng này phải được thu hồi cho tới tận khi nó được xem xét và thử nghiệm lại một cách cẩn thận”.

Chúng tôi đã tìm đến Nissan và nhận được nội dung thông báo: “Các ứng dụng NissanConnect EV (Trước đây gọi là CarWing và được sử dụng cho Nissan Leaf và eNV200) hiện không còn hoạt động. Chúng tôi thật sự xin lỗi vì sự thất vọng đã gây ra cho quý khách hàng, những người đã yêu thích và tin tưởng  ứng dụng của chúng tôi. Tuy nhiên với chúng tôi, việc đảm bảo chất lượng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong từng sản phẩm là rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tung ra phiên bản cập nhật tốt nhất của ứng dụng này”.

Một phát ngôn viên của hãng cho biết hiện tại chưa có ngày chính xác khi ứng dụng được cập nhật lại.

Trong khi sự cố về bảo mật này không thực sự nghiêm trọng như sự cố chiếc Jeep Cherokee bị nắm toàn bộ quyền kiểm soát. Tuy nhiên nó cũng là một lời cảnh báo cho tất cả các hãng xe khi có ý định tung ra thêm nhiều tính năng ứng dụng mới cho xe ô tô. Chẳng hạn như Volvo tuyên bố sẽ cung cấp ứng dụng bàn phím điện thoại thông minh vào năm 2017, trong khi một số lượng các xe ô tô đã thực sự cho phép chủ sở hữu có thể điều khiển nhiều tính năng xe thông qua thiết bị di động cá nhân của mình.

Tin mới này

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới 1

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi sẽ cho ra mắt thị trường UK hệ thống dẫn động 4 bánh toàn …