Home / Tin xe / Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Ở đất nước Ý xinh đẹp, mì ống, phô mai, và xe motor là những điều tuyệt vời, chúng tôi đã có cơ hội để đi thử chiếc xe đầu tiên của Ducati có khả năng off-road – Ducati Multistrada 1200 Enduro. Đây là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi sau khi trải qua một ngày trên xe trên hòn đảo xinh đẹp Sardinia.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Trước hết, đây là một chiếc xe phân khối lớn. Với khối lượng ước khoảng 560 pounds. Nếu không đi quá xa vào các tiêu chuẩn Multistrada, Ducati thông báo rằng có hơn 200 sự khác biệt lớn giữa các phiên bản tiêu chuẩn và mô hình Enduro mới.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Tiêu chuẩn

Hầu hết các xe off-road và xe motor đều có những tiêu chuẩn chung như chiều cao, độ dài mà một chiếc xe nên đạt được. Đây là một lĩnh vực mà Ducati dành rất nhiều thời gian làm việc. Họ muốn những người lái chiếc xe motor của mình được cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Chúng tôi đã thử đặt xe ở chế độ ghế thấp (của tay đua là 5’8) điều này giúp người lái dễ dàng chạm đất hơn, cho bạn cảm giác ngồi vững vàng hơn là ngồi trên một chiếc xe off-road thường có.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Động cơ

Ducati biết làm thế nào để làm cho một nhà máy điện tiềm năng hoạt động một cách kiểm soát. Khi nói về động cơ, người ta phải xem xét các điều khiển điện tử trên xe vì mỗi một chế độ có một nhiệm vụ khác nhau. Các bạn sẽ đến với các thiết bị điện tử tiếp theo, nhưng trước tiên hãy nói về động cơ ở chế độ Enduro. Pitông tương đối nhẹ nhưng có một tải trọng mô men xoắn. Chúng ta có thể có được những chiếc xe di chuyển bằng cách chỉ cho ra các ly hợp trong thiết bị đầu tiên mà không cần sử dụng van tiết lưu. Ở chế độ thể thao phản ứng ga gần như là tức thì, tuy nhiên trong chế độ Enduro, phản ứng ga không quá mạnh mẽ.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Thiết bị điện tử

Đây là bất ngờ lớn nhất của chiếc xe này. Đầu tiên chúng tôi cảm thấy thấy khó chịu với các thiết bị được thêm vào xe, chúng có vẻ mang đến nhiều rắc rối hơn là lợi ích. Tuy nhiên chưa đầy 5 phút, chúng tôi đã có thể nắm bắt được 4 chế độ được cài đặt sẵn trên xe, bốn chế độ này là Sport, Touring, Urban và Enduro. Sport và Touring có động cơ được điều chỉnh ở mức công suất tối đa (160 mã lực) trong khi Urban và Enduro có phần nhẹ nhàng hơn (100 mã lực). Các yếu tố chính mà người lái có thể thay đổi là hệ thống chống bó cứng phanh, điều khiển bánh xe, điều khiển lực kéo và tải trọng đặt trước của hệ thống treo. Các chế độ Enduro có điều khiển bánh xe, hệ thống chống bó cứng phanh phía sau và phía trước ở mức thấp, đồng thời điều khiển lực kéo (bao nhiêu thì được phép trượt) ở mức thấp nhất (một trong số tám mức).

Lúc đầu, chúng tôi thấy sự kiểm soát lực kéo thực bất tiện và nguy hiểm, đặc biệt là khi chúng tôi leo lên một con đường đất khá dốc. Chúng tôi đã cố gắng chuyển động nhẹ nhàng xung quanh nhưng sự kiểm soát độ bám đường làm chúng tôi có cảm giác như đang sa vào một đầm lầy nhỏ. Lúc đầu, khi TC được tắt, cảm thấy chiếc xe bình thường và chúng ta có thể trượt trở lại như thế nào chúng ta muốn. Nhưng sau đó chúng tôi thực hiện một sai lầm nhỏ, đấy là đã cố gắng ga nó.Chúng tôi đã hoàn thành các thử nghiệm với sự kiểm soát lực kéo trên mức thấp nhất, mà vẫn cho phép bánh xe quay trước khi vào chỗ lồi lõm.

Cuối cùng là việc kiểm soát độ bám đường. Tất cả chúng tôi đã bị đình trệ trên một chiếc xe khi đi lên một ngọn đồi dốc. Do đó, trên nhiều Enduro, chỉ cần bóp phanh trước hoặc xô vào bàn đạp phía sau cho đến khi đèn báo bật, sau khi kích hoạt, hệ thống phanh điện tử sẽ hoạt động. Khi bắt đầu lên một ngọn đồi, bạn chỉ cần sử dụng khớp ly hợp và ga lên.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Hệ thống giảm xóc

Qua các phần giới thiệu có lẽ mọi người đã biết về hệ thống giảm xóc Skyhook Semi-Active của Ducati, nhưng chúng tôi cũng xin được trình bày thêm. Theo sự hiểu biết của chúng tôi những chiếc xe này có bộ cảm biến được đặt tại các vị trí lò xo và không có lò xo khác nhau. Ngoài ra, nó là “bán” hoạt động bởi vì nó chỉ kiểm soát nén và phục hồi mức giảm xóc, nó không chủ động đẩy bánh xe xuống hoặc kéo bánh xe lên.

Cảm giác khi lái có chút lạ lẫm. Với các ngã ba, khi đâm trúng lỗ hoặc gặp phải đường gồ ghề hệ thống giảm xóc sẽ bắt đầu làm việc. Việc điều chỉnh này được thực hiện với sự chuyển đổi đòn khuỷu và mất tất cả là 10 giây. Hệ thống giảm xóc thực sự hoạt động tốt để giữ cho chiếc xe được cân bằng, làm cho người lái có được sự tự tin và thoải mái.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Trình điều khiển

Trọng lượng Multi Enduro có cảm giác được dồn hết về phía trước người lái, điều này làm cho việc trượt trở lại xung quanh được dễ dàng (tất nhiên là với sự kiểm soát độ bám đường). Chúng tôi cũng rất thích chiếc xe này bởi khi thử nghiệm trên những con đường đất đá, chúng tôi đã thấy chiếc xe xử lý rất tuyệt. Tuyệt vời hơn cả là việc xử lý của các bộ phận; không có gì khiến chúng ta mong đợi hơn từ Ducati. Ngay cả đối với một người mới tập đi xe địa hình, chiếc xe cũng sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn thoải mái nhất trong mọi chuyến đi.

Vài nét về Ducati Multistrada 1200 Enduro

Với mức giá cơ sở lớn (giá dành cho những chiếc xe cao cấp), nhưng từ những gì bạn có thể thấy từ động cơ của chiếc xe motor này, tôi nghĩ bạn sẽ không còn băn khoăn về giá của nó nữa.

Vì vậy, chúng tôi luôn tự hỏi mình câu hỏi: “Ai là người phù hợp với chiếc xe này ?”. Sau khi dành một ngày cuối tuần với các kỹ sư Ducati, giám đốc R & D, và các nhân viên khác đồng thời nhìn thấy được mức độ quan tâm đến từng chi tiết mà các công ty Ý đặt vào mọi khía cạnh của mỗi chiếc xe họ cho ra đời, chúng tôi cho rằng đây là sẽ  là một chiếc xe motor cho một người ưa phiêu lưu và đang tìm kiếm một chiếc xe đặc biệt được đánh bóng cùng sang trọng. Ducati xác nhận đó là chiếc xe cho những ai muốn đi phượt.

2016 Ducati Multistrada 1200 Enduro

Giá bán lẻ: 21295 đô la

 Động cơ: Được làm mát bằng chất lỏng, 2 xy lanh L-Twin, desmodromic, 4 van xy lanh

Dung tích: 1198,4cc

 Hộp số: 6 cấp côn tay

Chiều dài cơ sở: 62,8 in (tương đương với 1556 mm)

Chiều cao yên: 34,25 in (tương đương với 870 mm)

Trọng lượng ướt: 560 pao

Công suất nhiên liệu: 7,9 gallon

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …