Home / 24h qua / Volkswagen đối diện với án phạt 90 tỉ đô la từ chính phủ Mỹ

Volkswagen đối diện với án phạt 90 tỉ đô la từ chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ vừa đâm đơn kiện với tập đoàn xe hơi số một thế giới, Volkswagen, với khoản tiền phạt có thể lên tới 90 tỉ đô la.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trong tháng 9 năm 2015, tập đoàn Volkswagen đã bị cáo buộc đã gắn bộ cảm biến khí thải gian lận trên hơn 600 ngàn xe ở nước Mỹ và hàng triệu chiếc xe trên toàn thế giới nhằm vượt qua bài kiểm tra khí thải động cơ diesel.

Volkswagen đối diện với án phạt 90 tỉ đô la từ chính phủ Mỹ

Sau nhiều tháng điều tra, Bộ Tư Pháp Mỹ vừa đâm đơn kiện đối với Tập đoàn Volkswagen về hành vi gian lận bộ cảm biến khí thải trên các dòng xe chạy nhiêu liệu Diesel. Theo đó, Volkswagen bị Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ cáo buộc bốn tội danh liên quan tới đạo luật về ô nhiễm không khí, hai trong số đó là việc sửa đổi cảm biến khí thải và che giấu hành vi phạm pháp. VW gần như nắm chắc phần thua trong vụ kiện lần này do các cơ quan thực thi pháp luật đã có đầy đủ các chứng cứ cần thiết.

Tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức có thể phải nộp số tiền phạt lên tới 90 tỉ đô, với 37.500 đô la cho mỗi chiếc xe gian lận. Số tiền khổng lồ này gấp rất nhiều lần con số từng được ước tính trước đó là 18 tỉ đô. Việc duy nhất hãng xe Đức có thể làm là xin giảm nhẹ số tiền phạt sau khi thua kiện. Nhưng mọi việc còn có thể diễn ra theo chiều hướng xấu đi, khi Bộ Tư Pháp Mỹ có thể sẽ cáo buộc tội danh lừa dối người tiêu dùng và các cơ quan điều hành tại Mỹ, qua đó sẽ dẫn tới những hình phạt tiếp theo.

 

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …