Home / Tin xe / Volkswagen Golf GTI TCR, chiếc xe dành riêng cho những cuộc đua

Volkswagen Golf GTI TCR, chiếc xe dành riêng cho những cuộc đua

Volkswagen Golf GTI TCR luôn luôn là chiếc xe đáng mơ ước thời niên thiếu. Thật khó để phân biệt được chiếc hatchback này với các dòng xe thể thao, nhưng thực tế có rất nhiều người có thể phân biệt được chỉ đơn giản bởi vì họ thực sự yêu thích chiếc xe này với tất cả sự đam mê.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Gặp gỡ Volkswagen Golf GTI TCR 330 mã lực, mô men xoắn 410Nm - chiếc xe được thiết kế cho những cuộc đua

Tháng 7 này là kỉ niệm sinh nhật lần thứ 40 của dòng Golf GTI, hãng xe hơi Đức đang nghiên cứu nhằm dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới thấy được một điều gì đó thực sự đặc biệt. Một cặp Golf GTI mới tung ra đã được chải chuốt kĩ lưỡng cho cả hai cung đường: đường đua và đường bình thường.

Golf GTI TCR là phiên bản được sản xuất nhằm tỏ lòng kính trọng đối với di sản GTI huyền thoại. Động cơ được điều chỉnh sao cho có hiệu suất tối đa cùng vẻ bề ngoài thể thao, được phát triển bởi  Volkswagen Motorsport, TCR là một biến thể đáng tự hào với một khung xe khoảng 40cm rộng hơn so với tiêu chuẩn xe đường phố, bánh xe làm bằng hợp kim 18inch, bộ chia phía trước và cánh gió sau làm bằng sợi cacbon. Golf GTI TCR còn có khung xe lồng cuộn cùng với ghế đua có bộ phận bảo về đầu.

Gặp gỡ Volkswagen Golf GTI TCR 330 mã lực, mô men xoắn 410Nm - chiếc xe được thiết kế cho những cuộc đua

Chiếc xe này được trang bị động cơ tăng áp 2,0 lít có khả năng sản sinh công suất 330 mã lực và mô men xoắn bằng 410Nm. Tất cả lực này được đưa đến các ổ đĩa thông qua một hộp số tuần tự với lẫy số tích hợp trên vô lăng.

Đối với những người không phải khách hàng của những đội đua sẽ không được trải nghiệm 20 mẫu được cung cấp. Một cách tương tự, Volkswagen cũng tung ra thị trường Golf GTI Clubsport, nghe tên có vẻ quen thuộc bởi nó đã được nhắc đến vào năm ngoái tại Worthersee, cuối cùng được sản xuất tại Frankfurt vào cuối tháng 9.

Đương nhiên chúng tôi không có cơ hội được lái thử chiếc xe này để xem sức mạnh của nó tới đâu bởi vì chúng tôi không nằm trong bất kỳ đội đua nào. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có thể ngắm nhìn những hình ảnh về chiếc xe này thông qua các câu lạc bộ thể thao GTI. Ngay cả khi không có cơ hội được lái thử, đây vẫn sẽ là một chiếc xe đáng mơ ước và chúng tôi có quyền làm điều đó.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …