Home / Tin xe / Volt, cái tên mới cho những người yêu motor điện thế giới

Volt, cái tên mới cho những người yêu motor điện thế giới

Ireland chắc hẳn không phải là một nơi bạn nghĩ đến khi nhắc đến các công ty sản xuất xe gắn máy. Tuy nhiên Volt lại được sản xuất tại đây. Xe Volt điện là đứa con tinh thần của Colin Darby. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với Skype trên trang Motorcycle.com Darby cũng đã thú nhận rằng có một vài các tiện ích mà chính ông cũng không biết.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Ông cũng nói rõ rằng, trong khi các bộ phận cho thân của xe máy được sản xuất ở Châu Á, thì mỗi mô hình lại được lắp ráp tại Ireland. Nhìn thấy nhu cầu giảm ùn tắc tại các thành phố lớn của Châu Âu, Darby sáng tạo ra Volt nhằm cung cấp đầy đủ các dòng xe máy điện để phục vụ cho thị hiếu khác nhau của người dùng.

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Bài viết này sẽ tập trung vào 5 dòng sản phẩm của Volt. Darby không cố gắng chuyển đổi những người yêu thích động cơ đốt trong. Thay vào đó Volt được thiết kế là nhìn vào “thế hệ Facebook”, như Darby gọi họ – những người mà cuộc sống đã được lấp đầy với các thiết bị điện tử và kết nối liên thông – họ cũng cần di chuyển nhưng ít quan tâm về bộ ly hợp, bánh răng hay nhiên liệu và bảo dưỡng định kỳ. Darby hy vọng rằng việc dễ dàng gia nhập vào dòng xe máy điện sẽ có thể mang đến tiếng vang với các khách hàng của mình.

Từ góc độ phong cách, năm mô hình Volt có những khác biệt rõ rệt, từ dễ thương đến tinh tế là City 60, có nguồn gốc từ anime là Volt 80, ở mức độ phức tạp hơn là Volt 90, giống như các dấu hiệu phong cách trưởng thành nhìn thấy trên xe tay ga maxi. Cuối cùng trong dòng là Volt 220, một thiết kế đúng kích thước và hình dạng giống một chiếc sportbike đốt trong cỡ nhỏ. Darby lưu ý có nhiều mô hình, và ngay cả năm mẫu kể trên vẫn đang trong quá trình tiến hành tinh chỉnh để có được thiết kế cuối cùng.

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Tất cả các mẫu Volt được trang bị ắc quy Lithium-ion. Do không gian hạn chế của một chiếc xe tay ga hoặc xe gắn máy, nên tỷ trọng công suất tối đa cũng bị phụ thuộc vào. Mật độ năng lượng phụ thuộc vào tính chất hóa học của mỗi bình điện và đó là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ giữa tất cả các nhà sản xuất xe điện. Darby cho biết ắc quy có thể được sạc sau khi dùng cạn kiệt trong vòng năm năm trước khi công suất được giảm xuống còn 80%. Trong thực tế, “Bạn có thể sẽ có một chiếc xe điện trong 5 năm“, Darby nói, điều ấy có nghĩa là mỗi một ắc quy về cơ bản là tốt cho cuộc đời của một chiếc xe. 

Các chi tiết khác của Volt bao gồm ổ đĩa, động cơ trung tâm gắn trên mỗi mô hình, lốp cài đặt sẵn với chất kết dính để giúp giảm bớt thiệt hại gây ra trong va chạm, và sơn nano giữa thân xe để giúp giữ cho xe sạch lâu hơn và làm cho việc rửa dễ dàng hơn.

Phạm vi đi được luôn luôn là một trong những chủ đề nóng với linh kiện điện vì nó có thể thay đổi rất nhiều, vì vậy chúng ta sẽ phải đi với con số được công bố của Volt. Bốn mẫu xe tay ga có thể đi được 90km (56 dặm) sau một lần nạp điện, trong khi Volt 220 sportbike được đánh giá là 120 km (75 dặm). Đó là những con số đáng nể, Volt sẽ mất sáu giờ để làm đầy pin, và người dùng có thể cắm vào bất cứ ổ chuẩn nào. Giá vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, Darby cho biết mô hình sẽ có mặt đầu tiên cho thị trường châu Âu vào cuối năm 2016, và ra mắt ở Bắc Mỹ vào năm sau.

City 60

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Phong cách của City 60 làm cho nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các đối tượng học sinh, sinh viên. Một ắc quy Lithium-ion 1,4 kWh được ghép nối với một động cơ trung tâm 48-volt có tốc độ tối đa là 28 dặm/phút (45 kph). Đây không phải là một chiếc xe chạy nhanh, nhưng nó sẽ thích hợp chạy quanh thành phố. Các chi tiết khác bao gồm một đôi thụt giảm sóc ở phía sau, phần chứa đồ dưới ghế ngồi, chân trống ở trung tâm và ở bên ngoài, một đồng hồ tốc độ, giá để hành lý nhỏ ở phía sau, và phanh. Darby cho biết các hình ảnh trên là gần đến thành phẩm, nhưng vẫn có một số điều chỉnh nhỏ thì mới hoàn thành thiết kế.

Volt 70

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Giống như những chiếc xe tay ga hiện đại hơn, kiểu dáng của Volt 70 là hoàn toàn trái ngược với City 60. Volt 70 cũng được trang bị các thành phần cao hơn. Một ắc quy 1.8kWh được ghép nối với một động cơ 60V cho hiệu suất tốt hơn, nhưng tốc độ vẫn là 28 mph. Volt 70 sử dụng hệ thống phanh được nâng cấp so với City 60, với đĩa phía trước là sự kết hợp với các tang trống phía sau.

Volt 80

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Volt 80 nhìn có vẻ hoang dã và có kiểu dáng xe tay ga. Volt 80 có cùng tính năng và sử dụng ắc quy cùng động cơ giống như Volt 70, sử dụng kết hợp giữa 3 màu đen – đỏ – vàng làm xe trở nên mạnh mẽ và cuốn hút, đèn pha của nó – theo như sự tưởng tượng trong những cuốn sách của trẻ em thì nó rất giống một con quái vật, cùng với đó là một đôi lò xo giảm xóc và chắn bùn dài phía sau.

Volt 90

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Kiểu dáng của Volt 90 có vẻ trưởng thành hơn so với Volt 80. Thông số kỹ thuật cuối cùng cho 90 vẫn đang được công bố, nhưng động cơ của nó được nâng cấp lên 84v, trong khi ắc quy lithium-ion của nó được đánh giá là 4,2 kWh. Phạm vi đi được hiện tại là 56 dặm (90km).

Volt 220

Volt - một cái tên mới trong dòng xe máy điện

Nhận thấy xe tay ga có thể không dành cho tất cả mọi người, Volt 220 sportbike phục vụ cho những người thích sự mạnh mẽ. Tốc độ tối đa được tăng lên đến 75 dặm một giờ, trong khi động cơ đến 96v và ắc quy cũng tăng tới 5,76 kWh. Phạm vi chạy được mở rộng đến 75 dặm (120km). 220 có phanh đĩa đôi, calipers và chỉ sử dụng một thụt giảm sóc. Darby rất vui mừng về 220, nhưng tuyên bố rằng phiên bản sản xuất cuối cùng trông sẽ mềm mại hơn so với nguyên mẫu bạn thấy ở đây.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …