Home / 24h qua / VW thu hồi 800.000 xe Volkswagen Touareg và Porsche Cayenne

VW thu hồi 800.000 xe Volkswagen Touareg và Porsche Cayenne

Một lỗi về cơ chế pedal được thông báo là lí do của việc VW thu hồi 391.000 xe VW Touareg và 409.477 xe Porsche Cayenne được sản xuất từ 2011 đến 2016.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

VW thu hồi 800,000 xe Volkswagen Touareg và Porsche Cayenne

Tập đoàn Volkswagen đang thu hồi 391.000 chiếc xe VW Touareg và 409.477 chiếc Porsche Cayenne được sản xuất trong khoảng thời gian giữa năm 2011 và 2016 vì một lỗi liên quan đến cơ chế pedal.

Trong một thông báo chính thức, tập đoàn VW cho biết việc thu hồi là cần thiết bởi vì “một vòng nhỏ có thể bị lỏng ra trên khung chịu lực của pedal”.

Một thông báo của Porsche bổ sung thêm: “Vấn đề được tìm thấy trong quá trình kiểm tra nội bộ và đang được khắc phục. Những chủ phương tiện sẽ được liên lạc trực tiếp bởi các đại lý Porsche có trách nhiệm. Một cuộc hẹn miễn phí sẽ được sắp xếp sớm nhất có thể và sẽ chỉ tốn chưa tới nửa giờ đồng hồ.

Cả hai dòng xe VW Touareg và Porsche Cayenne được sản xuất trên cùng một nền tảng, đó là lí do để giải thích cho việc lỗi được phát hiện ở cả hai dòng xe. Tập đoàn VW chưa từng công bố có bao nhiêu chiếc VW bị ảnh hưởng ở Anh. Porsche cho biết 14.600 chiếc Cayenne bị ảnh hưởng ở Anh.

Thông báo này là một đòn khác đánh vào tập đoàn VW khi họ đang chuẩn bị phải đối mặt với những thủ tục pháp lý tại Mỹ với scandal gian lận khí thải.

Tập đoàn VW đang chịu áp lực khi phải đưa ra trước Ban Tài nguyên Không khí California một sự khắc phục thỏa đáng cho khoảng 600.000 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi scandal tại Mỹ, trong khi đó những trình tự pháp lý cũng đang gấp rút được thực hiện. Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng số tiền VW bị phạt cho việc gian lận khí thải có thể lên tới 40 tỉ đô (khoảng 28 tỉ bảng Anh).

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …