Home / Tin xe / Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới

Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới

Gần một tháng nữa, giải đua World Endurance Championship sẽ chính thức khởi động, và gần đây, Toyota mới tiết lộ mẫu xe đua mới nhất của hãng – mẫu xe thử nghiệm cho đường đua Le Mans.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Thay thế cho chiếc xe TS040 Hybrid của năm trước là chiếc Toyota TS050 Hybrid, đồng thời, mẫu xe này cũng sẽ đối đầu với những địch thủ từ dòng LMP1 Hybrid của Porsche và Audi.

Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới (1)

Toyota đem lại nhiều cải tiến đáng kể cho hệ thống chuyển động. Đầu tiên, nhà sản xuất đã thay thế tăng áp V-8 3.7 lít ban đầu của chiếc TS040 bằng tăng áp kép 2.4 lít, phun trực tiếp V-6. Toyota cho biết, bước chuyển biến này là cần thiết vì quy định mới yêu cầu giảm 7.5% lương tiêu thụ dầu so với năm ngoái. Toyota cũng cho biết thêm, turbo kép V-6 có thể tạo công suất 493 mã lực, yếu hơn một chút so với 513 mã lực từ turbo V-8.

Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới (2)

Một sự thay đổi lớn nữa là sự chuyển đổi từ hệ thống dự trữ năng lượng đặc biệt sang pin lithium-ion. Theo thông tin từ Toyota, thay đổi này sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn và nâng cấp chiếc TS050 Hybrid, sánh ngang hàng với dòng 8MJ Hybird của Porsche (TS040 là xe đua 6MJ). Giống như TS040, chiếc TS050 Hybrid này cũng được trang bị 2 mô tơ điện, một ở trục trước và một ở trục sau của xe. Hệ thống này tạo nên 493 mã lực khác, bằng sức kéo của hơn 20 con ngựa, và mạnh mẽ hơn so với hệ thống hybrid của TS040.

Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới (3)

Bên cạnh đó, Toyota cũng thay đổi vị trí của mô tô điện phía trước giúp khí động học được tận dụng tốt hơn và dễ dàng kiểm tra hệ thống treo nhằm ra tăng tuổi thọ cho lốp xe.

Xe đua TS050 Hybrid LP1 của Toyota trình làng với turbo kép V-6 mới (4)

Giải đua WEC 2016 sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 4 tại Silverstone và phần đua trên đường ‘24 Hours of Le Mans’ được dự kiến diễn ra vào ngày 18 tháng. Toyota hiện tại vẫn chưa ghi được vị trí số 1 nào với 4 mẫu xe ‘Le Mans’ trước, trong khi Porsche đã về thứ 2, và Audi xếp hạng thứ 3 trong giải đua năm trước.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …