Home / 24h qua / Xe hơi của Apple sẽ có giá 75,000 USD?

Xe hơi của Apple sẽ có giá 75,000 USD?

Mặc dù Apple iPhone and iPad chưa có bất kì dấu hiệu gì, tuy nhiên Apple Car (chưa xác nhận) đã là tâm điểm của nhiều tin đồn và phỏng đoán gần đây.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Một số lời đồn đại có vẻ hợp lí, trong khi một số khác lại rất khó tin. Phỏng đoán có sức thuyết phục gần đây nhất cho hay Apple Car sẽ đưa ra mức giá 75,000 USD (khoảng 1,7 tỷ VND) cho chiếc xe hơi của hãng.

xe-hoi-cua-apple-se-co-gia-75000-usd

Dự đoán này được đưa ra bởi Gene Munster, nhà phân tích tài chính cho ngân hàng Mỹ Piper Jaffray, và cũng là một trong những nhà phân tích đáng kính và đáng công nhận nhất của thế giới, làm việc với Apple (theo nguồn tin từ trang web Apple Car News)

Phóng viên từ Apple Car News đã phỏng vấn ông Munster để tìm hiểu về nguồn gốc dự đoán của ông. Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, Apple luôn giữ giá sản phẩm của mình ở mức cao hơn so với các mặt hàng cạnh tranh, và trường hợp cho Apple Car cũng không ngoại lệ. Musnter chỉ ra rằng Tesla, một trong nhiều hãng được dự đoán là đối thủ chính của Apple, hiện tại đang tiêu thụ dòng xe Model S của hãng ở mức giá tương đương.

Bên cạnh đó, Muster cũng tiên đoán Apple Car sẽ ‘trình làng’ trong năm 2020, không quá xa so với những báo cáo về vấn đề này trước đây, ‘Apple Car sẽ ra mắt sản phẩm trên thị trường trong năm 2019’. Munster nhận thức rõ ý rằng thậm chí ý tưởng của Apple Car sẽ không bao giờ trở thành hiện thức, nhưng ông vẫn đặt cược 50% – 60% vào nhánh sản xuất ô tô của Apple, do dựa trên số lượng nhân viên quá lớn đang thực hiện dự án ‘Project Titan’ (tin đồn về tên nhóm liên quan đến Apple Car) và mục tiêu mở rộng của công ty.

Như đã nói, Piper Jaffray (một trong những cổ đông của Apple) với sự phân tích riêng của ngân hàng, thừa nhận có rất nhiều khó khăn khi đưa ra dự đoán dài hạn, có nghĩa rằng mức giá 75,000 USD vẫn chỉ là một phỏng đoán ngẫu nhiên.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …