Home / Test xe / Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Sẽ có lúc bạn nhìn thấy những màn hơi nước mỏng hình thành trên bề mặt trong khoảng trống giữa mui xe và chắn bùn phía trước. Cùng với nó là mùi không thể nhầm lẫn được của chất chống đông. Sự thật điều đó làm bạn cảm thấy thật khó chịu nhưng nó không phải khó khăn để chẩn đoán vấn đề.

Dưới đây là một vài tóm tắt của hệ thống làm mát khi gặp sự cố, bắt đầu với một cái nhìn ngắn gọn về các chức năng hệ thống:

Tổng quan về hệ thống làm mát

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Hệ thống  làm mát bao gồm bộ tản nhiệt, nắp tản nhiệt,  máy bơm nước, quạt động cơ cùng với các đường ống. Trong xe có một quạt nước cơ khí, hệ thống được điều khiển bởi các vành đai ổ đĩa cùng với một máy bơm nước. Máy bơm nước di chuyển nước làm mát từ phần dưới cùng của bộ tản nhiệt vào động cơ. Nước làm mát loại bỏ nhiệt dư thừa từ động cơ,  sau khi nóng lên được đẩy từ từ thông qua lõi tản nhiệt.

Quạt động cơ

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Quạt động cơ có nhiệm vụ đảm bảo một dòng chảy của không khí thông qua lõi tản nhiệt trong khi xe dừng lại hoặc chạy chậm. Nếu không dùng quạt , bộ tản nhiệt sẽ không đối phó được với hệ thống tản nhiệt trên xe nếu xe đang dừng hay di chuyển chậm. Điều thường xuyên xảy ra với các loại xe là sự tích tụ của các cặn và rỉ sét bên trong hệ thống làm mát, làm mất đi khả năng truyền nhiệt hiệu quả. Hãy tham khảo ý kiến nhãn hiệu xe của bạn để có những thông tin bảo dưỡng theo lịch trình.

Kiểm tra mức nước làm mát

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Nếu xe thiếu nước làm mát, nó sẽ có xu hướng nóng lên và thường hiển thị đèn cảnh báo (như “Hot” hay “Kiểm tra nước làm mát”) hoặc máy đo nhiệt độ sẽ đọc. Điểm mấu chốt là bạn phải kiểm tra mức nước làm mát đầu tiên. Hãy cẩn thận và chú ý làm theo các bước kiểm tra sau: Đầu tiên để động cơ và bộ tản nhiệt làm mát tới một mức an toàn, sau đó đeo găng tay và kính bảo hộ thích hợp, cuối cùng đặt một chiếc khăn trên nắp bộ tản nhiệt và từ từ nới lỏng nó. Nếu không chú ý đến cảnh báo này bạn sẽ có nguy cơ bị chấn thương (bị bỏng nặng) do nước làm mát rất nóng.

Nếu thấy mức nước làm mát trong hệ thống giảm xuống, hãy kiểm tra xem các ống tản nhiệt có bị rò rỉ hay không, tìm các vết rỉ sét gần máy bơm nước và máy tản nhiệt. Theo thời gian các phích cắm bị đóng băng có thể bị ăn mòn và trở nên rỉ sét, có thể tạo ra rò rỉ. Hãy kiểm tra một cách cẩn thận.

Máy điều nhiệt

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Công việc của máy điều nhiệt là duy trì một mức nhiệt cụ thể trong hệ thống làm mát. Nó được thiết kế để hạn chế lưu lượng nước làm mát thông qua hệ thống cho đến khi nhiệt độ nước làm mát trong động cơ đạt đến mức độ thích hợp. Tại thời điểm này, máy điều nhiệt mở ra, cho phép tất cả các chất làm mát lưu thông qua bộ tản nhiệt. Các động cơ điều nhiệt khác nhau sẽ có một phạm vi hoạt động cụ thể.

Để kiểm tra máy điều nhiệt hãy tháo nó ra khỏi động cơ. Tiếp theo, hãy theo dõi máy điều chỉnh nhiệt khi đặt nó trong một nồi nước nóng đặt trên bếp. Khi nước trong nồi đạt đến nhiệt độ của van điều nhiệt, van nhiệt nên mở. Khi để nguội, nhiệt nên đóng. Nếu không bạn nên thay thế nó.

Những nơi có thời tiết lạnh dễ làm cho đường ống và ổ đĩa vành đai trở nên giòn. Bạn nên kiểm tra dây đai và đường ống cẩn thận. Nếu xe của bạn bị nóng trong quá mức khi thời tiết lạnh mà không có bất kỳ dấu hiệu bên ngoài nào, bạn có thể sửa chữa tạm thời bằng cách chặn một phần của máy tản nhiệt bằng một mảnh bìa cứng. Bìa các tông hạn chế dòng chảy của không khí thông qua các vây làm mát.

Máy bơm nước 

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Những vấn đề khó giải quyết của hệ thống làm mát bao gồm cả các máy bơm nước và dây curoa của nó. Bơm nước thường rất đáng để bạn tin cậy. Nó có thiết bị khá đơn giản, vấn đề duy nhất bạn phải quan tâm có lẽ là sự rò rỉ dầu. Để kiểm tra vấn đề này thật ra rất đơn giản, hãy đóng phần dưới cùng của máy bơm lại, nếu thấy nước xuất hiện tại thời điểm này thì máy bơm cần phải được sửa chữa. Tuy nhiên việc sửa chữa các máy bơm là một điều không dễ dàng-nó yêu cầu các công cụ chuyên ngành.

Dây curoa của quạt

Xử lý sự cố về làm mát hệ thống

Cuối cùng hãy kiểm tra độ căng đai quạt. Trên một ổ đĩa tốt nhất bạn nên giữ đai đủ chặt, bạn chỉ có thể di chuyển nó xuống khoảng nửa inch. Cả hai dây curoa của quạt và máy bơm nước thường sẽ đưa ra dấu hiệu khi chúng bị hỏng hóc như phát ra các tiếng kêu ồn ào. Khi nó không chạy hãy tìm kiếm vấn đề ở hệ thống dây điện hoặc hệ thống điện. Rơle hoặc cầu chì cũng là những nơi cần phải xem xét. Nếu xe bạn dùng cánh quạt ly hợp, một trong số đó ngắt kết nối như động cơ quay RPM, các ổ đĩa có thể bị hỏng. Trong trường hợp này các cơ chế ly hợp là không thể sửa chữa, bạn cần thay thế nó.

Tin mới này

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ …